Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Anh mở cửa đón các đoàn phim Hollywood

Thứ Tư, 08/07/2020

Các hãng Hollywood được đến Anh đến sản xuất phim, không cần thực hiện quy định cách ly 14 ngày.

Oliver Dowden - Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh - nói trên Variety quyết định nhằm hồi sinh ngành phim nước này. Năm ngoái, ngành phim giúp Anh kiếm khoảng ba tỷ USD.

Tom Cruise quay "Mission: Impossible 7".

Dự án Mission: Impossible phần bảy là phim đầu tiên được cấp phép. Tài tử Tom Cruise cùng các nhân viên sẽ sớm tới phim trường của Warner Bros. gần London để khởi quay. Ông Oliver Dowden cho biết đích thân thuyết phục Tom Cruise đến làm phim.

Mission: Impossible 7 do Tom Cruise đóng chính kiêm sản xuất. Phim dự kiến ra mắt tháng 7/2021 nhưng bị hoãn lịch đến cuối năm sau vì Covid-19. Hồi tháng 2, nam diễn viên phải hủy quay tại Venice, Italy vì dịch bùng phát mạnh tại nước này.

Một số "bom tấn" khác của Hollywood như Batman, Jurassic World: Dominion, Fantastic Beasts 3, Cinderella, The Little Mermaid cũng được Anh cấp phép cho quay phim.

Ngày 6/7, Anh báo cáo thêm 516 ca nhiễm và 22 ca tử vong, nâng tổng số lên lần lượt 285.416 và 44.220. Tình hình dịch bệnh tại Anh bớt nghiêm trọng trong những tuần gần đây, Thủ tướng Boris Johnson dần rút lại những lệnh hạn chế toàn quốc nhằm vực dậy nền kinh tế. Người nhập cảnh vào Anh từ hơn 50 quốc gia, chủ yếu là châu Âu, Australia và New Zealand, không phải tự cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh. Mỹ, Trung Quốc không nằm trong danh sách.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, báo cáo 2.976.432 ca nhiễm và 132.549 ca tử vong, tăng lần lượt 42.253 và 247 ca trong 24 giờ qua. Gần 40 bang Mỹ chứng kiến đà tăng ca nhiễm nCoV trở lại, trong đó một số bang ghi nhận con số kỷ lục và phải tái áp đặt biện pháp phong tỏa để hạn chế bệnh dịch lây lan.

(Theo vnexpress.net, ngày 7/7/2020)

 
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: