Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

LHP Tài liệu Châu Âu - Việt Nam trở lại vào tháng 6

Thứ Ba, 29/05/2018

LHP Tài liệu Châu Âu - Việt Nam năm nay là sự hội tụ của 22 tác phẩm phim đến từ Việt Nam cùng các quốc gia của khu vực châu Âu.

Sau 8 năm tổ chức thành công, LHP Tài liệu Châu Âu - Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 6 này. Sự kiện diễn ra đồng thời tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian 8/6 đến 17/6, trình chiếu 22 phim tài liệu dài và ngắn đến từ Việt Nam và 11 quốc gia trong khu vực châu Âu, gồm Pháp, Wallonia-Brussels (Bỉ), Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Áo, Đan Mạch, Séc, Anh và Israel.

LHP Tài liệu Châu Âu - Việt Nam là sự kiện điện ảnh thường niên của ngành điện ảnh, trở thành cầu nối giữa văn hóa Việt Nam và quốc tế. Tại mỗi buổi chiếu, khán giả có dịp thưởng thức một phim Việt Nam và một phim nước ngoài. Các tác phẩm là lăng kính để người xem khám phá đời sống, văn hóa, xã hội của mỗi đất nước.

Các phim Việt Nam tham dự LHP đến từ Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương, Điện Ảnh Quân Đội, Đài Truyền hình Việt Nam, Khánh An Film, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện ảnh TPD và các tác giả làm phim độc lập.

Theo Vnexpress.netTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: