Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Phi Hổ Cực Chiến - sự trở lại ấn tượng của đội đặc nhiệm lừng danh

Thứ Hai, 07/05/2018

Bộ đôi tài tử Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác hay tái hợp trong bom tấn truyền hình Phi Hổ Cực Chiến.

Là sản phẩm TVB họp tác cùng Thiệu Thị và trang mạng Youku Trung Quốc, phim được đầu tư hơn 300 tỷ đồng từ cơ sở vật chất cho đến “dàn cast khủng".

Huỳnh Tông Trạch - Ngô Trác Hy trở thành anh em cùng chiến đấu

Khán giả quá quen thuộc với hình ảnh mỹ nam Huỳnh Tông Trạch chính trực trong những vai cảnh sát trước đó. Lần này, nhiều khán giả phải tiếp tục trầm trồ khi nam diễn viên họ Huỳnh hóa thân thành đặc nhiệm Phi Hổ.

Trong phim, anh vào vai Cao Gia Lãng (đội trưởng đội đặc nhiệm Phi Hổ) con trai của cảnh ti Cao Dật Thái. Anh là người thông minh, luôn hành động chính nghĩa nhưng số phận trớ trêu thay anh lại có lý lịch dính líu đến khủng bố và là đứa con không nhận được sự yêu thương từ cha mình.

Trong buổi họp báo ra mắt, Huỳnh Tông Trạch tiếc lộ “lần này nhân vật của tôi khá bi kịch”.Với anh, nhân vật Cao Gia Lãng là một thử thách diễn xuất trong những phân đoạn hành động lẫn tâm lý.

Cùng với Gia Lãng chống khủng bố là người anh em cùng cha khác mẹ - Cao Gia Tuấn (thanh tra điểm O) do Ngô Trác Hy đảm nhận. Nhiều khán giả Trung Quốc tỏ ra chê trách cho rằng Ngô Trác Hy rập khuôn vào vai cảnh sát chính trực có phần nóng tính như những vai diễn trước đây trong Học Cảnh Truy Kích hay Nội Gián ATF.

Nhưng càng theo dõi từng tình tiết ở những tập sau, Ngô Trác Hy đã thể hiện một Cao Gia Tuấn nhiều bất ngờ. Đây được xem là điểm mới lạ trong diễn xuất của nam diễn viên khi càng về sau anh càng cho thấy mình là một thanh tra khôn khéo, có phần mềm mại và điềm tĩnh trong quá trình phá án.

Đóng vai trò hàn gắn mối quan hệ rạn nứt giữa hai anh em Gia Lãng và Gia Tuấn là nam diễn viên gạo cội Miêu Kiều Vỹ. Anh vào vai sếp Nhiếp (thanh tra cao cấp tổ trọng án) có mối quan hệ thân tình với gia đình sếp Cao (Cao Dật Thái).

Vẫn là hình mẫu sếp lớn điềm tĩnh, thông minh, phá án bằng suy luận logic như Sứ Đồ Đồ Hành Giả nhưng có phần quyết liệt hơn khi đối diện với kẻ thù. Dù đã thuộc hàng ngũ U60 nhưng “tam ca” vẫn phong độ, sẵn sàng tham gia nhiều pha hành động và tạo được sự tin yêu với khán giả khi thể hiện vai diễn Nhiếp Vũ Hàng.

Bất ngờ từ dàn diễn viên khách mời.

Nhà sản xuất chi mạnh cho dàn diễn viên khách mời lần này. Nam diễn viên Ngô Đại Dung vào vai Cao Dật Thái đầy tham vọng, sẵn sàng hy sinh tất cả vì những ích kỷ cá nhân. Đây là nhân vật khởi nguồn cho mọi ân oán. Qua diễn xuất tinh tế của Ngô Đại Dung, khán giả ghét cay ghét đắng nhân vật tạo nên thành công và góp một phần làm nên điểm đặc sắc cho phim.

Khán giả bất ngờ khi gặp lại tài tử Vương Mẫn Đức –từng thành công với phim Phi Hổ điện ảnh năm 1996. Anh vào vai sếp Đới, là thầy huấn luyện đội Phi Hổ. Ngoài ra còn có người đẹp “Bao Thanh Thiên” Cung Từ Ân vào vai mẹ của hai anh em Gia Lãng, diễn viên Trịnh Tuyết Nhi (gương mặt quen thuộc của bom tấn Cỗ máy thời gian) vào vai madame cục tình báo CIA và đồng thời là bạn của sếp Nhiếp. Càng về sau phim càng nhiều gương mặt khách mời xuất hiện, hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho phim.

Kịch bản khó đoán và những thước phim đậm chất điện ảnh

Với thế mạnh về dòng phim hình sự phá án, khán giả có thể yên tâm khi lần này Phi Hổ tái xuất. Những đòn bẩy mạnh mẽ về kịch bản làm người xem hoang mang ngay từ những tập đầu. Khán giả bị hút vào vòng xoáy tranh đấu thật – giả giữa hai phe chính tà trong phim. Cách sắp xếp những pha mạo hiểm hành động hợp lý, cái ác xuất hiện và gián những đòn chí mạng vào phía cảnh sát làm nhiều người xem không khỏi xúc động.

Biên kịch mạnh tay đẩy nhiều nhân vật hiền lành đến cái chết nhằm tạo sự căm phẫn tột độ nơi người xem. Khán giả tỏ ra bất bình trước những hành động tàn bạo ấy và quay sang trách mắng phía cảnh sát nhưng sau đó, họ vỡ lẽ ra rằng tội phạm trong tối, cảnh sát ngoài sáng. Để phá án buộc phải suy tính kỹ càng, khéo léo trong từng hành động.

Phim đưa người xem đi hết từ hoang mang này đến hoang mang khác khi đưa ra những gợi mở về nội gián, người trong cuộc (sếp Cao) lại đi hại đồng đội mình, cảnh sát lại có lý lịch dính líu đến xã hội đen,… hàng loạt những âm mưu tưởng chừng như đã bị lột trần nhưng sự thật phía sau vô cùng khó đoán.

Theo Vietnamnet.vn

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: