Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

'Bé' Xuân Mai trở lại với vai phản diện trong phim truyền hình

Thứ Sáu, 02/03/2018

Ca sĩ 'Con cò bé bé' đóng phim sau nhiều năm không hoạt động nghệ thuật để kết hôn và sinh con.

Bộ phim Cali mùa hoa vàng là lần tái ngộ khán giả của Xuân Mai. Phim 30 tập, do đạo diễn Xuân Phước thực hiện với bối cảnh chính được quay ở California (Mỹ) và Việt Nam.

Hình ảnh Xuân Mai trông già dặn, chững chạc trong phim. Những cảnh quay của cô đều được thực hiện ở Mỹ. Chưa từng có kinh nghiệm đóng phim nhưng khi vào vai một người phụ nữ ích kỷ, đanh đá, ca sĩ diễn xuất tự nhiên qua những cái lườm, bĩu môi, quát tháo... Nhân vật trong phim của cô được lồng tiếng bởi người khác.

Phim xoay quanh những mâu thuẫn trong gia đình ông Bảy, một gia đình Việt kiều điển hình ở Cali. Trong khi con cả - John Hai - coi trọng những giá trị truyền thống thì John Ba cùng vợ và đứa em út lại có lối suy nghĩ kiểu Mỹ, luôn đặt quyền tự do cá nhân lên trên hết.

Xuân Mai tên thật là Trương Hoàng Xuân Mai, sinh năm 1995. Cô sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, bố là ca sĩ Tuấn Cảnh, mẹ là nghệ sĩ guitar Thu Thu. Xuân Mai được mệnh danh là thần đồng âm nhạc Việt Nam thời bấy giờ. Mới hai tuổi, cô đã lên sân khấu biểu diễn và có một số CD bán khá chạy. Đến nay, cô đã có trên 30 album riêng và chung. Album nổi tiếng nhất của Xuân Mai là Con cò bé bé - trở thành "thương hiệu" của cô. Cô bé từng thực hiện live show với hàng nghìn khán giả khi mới năm tuổi.

Năm chín tuổi, Xuân Mai theo mẹ sang Mỹ định cư sau cuộc hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ. Hình ảnh bé Xuân Mai cũng biến mất từ đó, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

 

Ca sĩ nhí ngày nào giờ đã chững chạc, trưởng thành.

 

Ca sĩ nhí ngày nào giờ đã chững chạc, trưởng thành.

 

 

Sau này, Xuân Mai từng về nước biểu diễn, ra MV vài lần nhưng không gây chú ý như thời ca hát khi bé. Cô trở lại Mỹ, tiếp tục cuộc sống lặng lẽ. Năm 2015, Xuân Mai kết hôn rồi sinh con khi mới 20 tuổi. Tháng 6/2017, cô đón con thứ hai chào đời.

Theo Vnexpress.net ngày 1/3/2018

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: