Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Những bộ phim “đỉnh của đỉnh” đã ra mắt trong năm nay

Thứ Sáu, 19/05/2017

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2017, Hollywood đã “trình làng” hàng loạt tác phẩm xuất sắc khiến cho các tín đồ điện ảnh phải trầm trồ tán thưởng.

“Lego Batman Movie” là tác phẩm hoạt hình dựa trên đồ chơi Lego, không những khai thác tốt nội tâm phức tạp của Batman, bộ phim còn gây ấn tượng mạnh với phần đồ hoạ hoàn hảo cùng phong cách chiến đấu ngẫu hứng, đầy bất ngờ. Chính vì vậy, giới phê bình đã không ngần ngại dành cho “Lego Batman Movie” một cơn mưa lời khen và nhận định đây là một trong những bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất năm nay.

Gây chú ý khi tái hiện ngày đen tối của nước Mỹ, ngày xảy ra vụ đánh bom kinh hoàng 15/04/2013, “Patriots day” không chỉ khắc họa thành công những hình ảnh về sự tàn phá cũng như hậu quả thương tâm của vụ đánh bom mà bộ phim còn khẳng định sức sống bất diệt của tình yêu, công lý vượt lên trên mọi nghịch cảnh.

“The founder” được dựa trên câu chuyện có thật về Ray Kroc (Michael Keaton thủ vai), một thương nhân đã biến mô hình đồ ăn nhanh táo bạo của hai anh em nhà McDonald trở thành một trong những chuỗi hàng ăn lớn nhất thế giới. Ngay khi được ra mắt, “The founder” đã thu về rất nhiều lời tán dương, đặc biệt là những đánh giá tích cực dành cho màn trình diễn quá đỗi xuất sắc của nam tài tử Michael Keaton.

“Logan” lấy bối cảnh thời gian vào năm 2029 với một Người Sói già nua và Giáo sư X bệnh tật, sống ẩn dật ở vùng biên giới Mexico nhưng rồi sự xuất hiện của cô bé Laura/X-23 đã phá tan sự bình yên giả tạo của hai ông già. Và cứ thế, buổi hoàng hôn của các dị nhân đã diễn ra theo cách bạo lực, đẫm máu đến mức giật gân tàn nhẫn. “Logan” không chỉ được đánh giá là bộ phim siêu anh hùng bạo liệt, đen tối nhất từ trước đến nay mà còn là tác phẩm xúc động nhất, là lời giã biệt thoả mãn nhất khép lại gần hai thập kỉ chinh chiến trên màn ảnh rộng của “Người sói” Hugh Jackman.

(Theo vietnamnet.vn ngày 19/5/2017)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: