Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Sự trở lại của 'Tâm hồn cao thượng'

Thứ Hai, 06/03/2017

Nhân dịp cho ra đời phiên bản đầy đủ của cuốn sách Tâm hồn Cao thượng, First News – Trí Việt triển khai chuỗi chương trình "Người Việt và Tâm Hồn Cao Thượng" trong suốt 2017.

Trong bối cảnh lòng tốt bị đem ra mổ xẻ, ứng xử tử tế có thể gây nên nhiều hồ nghi, giới trẻ xem nút "like" trên mạng xã hội là lẽ sống như hiện nay thì sự xuất hiện trở lại của Tâm hồn cao thượng thực sự là một cơn gió mát.

"Người Việt và Tâm Hồn Cao Thượng" là những hoạt động tương tác với cộng đồng, nhằm gợi lại những giá trị tốt đẹp vốn có của người Việt Nam.

Xuyên suốt chuỗi chương trình sẽ có những tọa đàm về Tâm hồn cao thượng ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với sự tham dự của những nhân sĩ, doanh nhân, nghệ sĩ, các bạn trẻ có tâm huyết với hướng đi và nền giáo dục nước nhà; Cuộc thi sáng tác, thi viết về những câu chuyện tâm hồn cao thượng và những con người cao thượng trong đời thực; Cuộc thi quay và thực hiện phim ngắn, sáng tác các ca khúc, thơ về Tâm hồn cao thượng…

Bên cạnh đó, BTC còn hướng đến việc tôn vinh những tấm gương "tâm hồn cao thượng" giữa đời thường bằng cách kết hợp với các cơ quan báo đài và mạng xã hội kịp thời phát hiện, bình chọn và trao giải cho những nhân vật sống đẹp.

Đó là những tấm gương được phản ánh trên báo chí hoặc thông qua phản ánh bạn đọc mọi nơi gửi về chương trình. Sau quá trình sơ chọn ban đầu, BTC sẽ đầu tư công tác khảo sát để có thể tìm ra những chân dung xứng đáng. Sau đó sẽ có một đêm gala hội tụ những nét đẹp đời thường để qua đó, ánh sáng lấp lánh từ sự cao thượng, từ lòng vị tha… có thể lan tỏa đến cộng đồng.

First News – Trí Việt quyết định dành 50% lợi nhuận từ việc phát hành 30.000 bản Tâm hồn cao thượng đầu tiên sẽ được dùng cho các hoạt động này.

Năm 1886, Tâm hồn cao thượng (nguyên tác Cuore, nghĩa là Trái tim) tác phẩm của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis chính thức ra mắt. Ngay lập tức, nó chinh phục trái tim bạn đọc, không chỉ ở Ý mà còn lan khắp các châu lục khác. Đến tận bây giờ, Tâm hồn cao thượng vẫn là một trong những tác phẩm có sức sống bền bỉ trong đời sống xuất bản của nhiều quốc gia.

Năm 1948, Tâm hồn cao thượng lần đầu tiên xuất bản ở Việt Nam để rồi từ đó đến tận bây giờ, tác phẩm này vẫn luôn là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Tác phẩm được xem như một cuốn "luân lý giáo khoa thư" của thế kỷ 20. Sức ảnh hưởng một cuốn tiểu thuyết xuất phát từ những điều bình dị nhất, là sự tử tế, nhưng có tác động rất lớn đến thái độ sống của nhiều thế hệ bằng việc đánh thức tâm hồn cao thượng trong con người họ.

C.Đ (theo vietnamnet.vn, ngày 28/02/2017)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: