Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Cuốn sách lột tả dòng xoáy cuộc đời của 23 doanh nhân Việt
Thứ Ba, 25/04/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

"Giữa dòng xoáy cuộc đời" của nhà báo Phan Thế Hải là một cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc trước hết là tư liệu phong phú cùng với góc nhìn sinh động và đa chiều về sự ra đời, trỗi dậy, trưởng thành của một lớp doanh nhân Việt sinh ra từ công cuộc Đổi mới của đất nước.

Cuốn sách từng được dịch ra 32 thứ tiếng đến Việt Nam

"Lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế" - cuốn sách phân tích về các sát thủ kinh tế trong thời đại mới, cùng tập hợp chi tiết những hoạt động của tác giả trong vai trò sát thủ kinh tế, cũng như gợi ý những gì mỗi người có thể làm để thay đổi những điều tồi tệ đã xảy ra.

Văn hóa Việt qua 'Tuyệt đỉnh cổ vật'

Đọc "Tuyệt đỉnh cổ vật", độc giả sẽ được trải qua những chuyến phiêu lưu đầy kỳ thú qua hành trình đi tìm kho báu cùng các nhân vật, đồng thời sẽ được tìm hiểu về chữ Việt cổ - là bảo bối của tổ tiên chúng ta.


‘Cánh chim trong gió’: Viết ngắn mà tình dài

Tập sách tản mạn về điện ảnh của nhà báo Lê Hồng Lâm gây ấn tượng với người đọc không chỉ bởi sự hiểu biết, cách đặt vấn đề thú vị mà cả niềm đam mê của tác giả.


'Người mẹ tốt hơn người thầy tốt' phiên bản truyện tranh

"Người mẹ tốt hơn người thầy tốt" phiên bản truyện tranh là cuốn nhật ký ghi lại những kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục gia đình và hơn 16 năm thực hành thực tế với cô con gái Viên Viên của chuyên gia Doãn Kiến Lợi.


Nỗi hoài nhớ về mùa xuân Bắc Việt

Suốt quãng đời ly hương, thường trực trong Vũ Bằng là nỗi niềm nhớ thương miên viễn dành cho quê hương Bắc Việt.


Quảng Bình sâu lắng trong “Rằng thương nhau cho trọn”

Tọa đàm về tập thơ “Rằng thương nhau cho trọn” của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn - nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức chiều 6-4 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).


Cuốn sách khiến các bậc cha mẹ phải rơi lệ

"Đánh thức ban mai" - cuốn sách khiến bất cứ người làm cha mẹ nào cũng phải rơi lệ bởi những câu chuyện về trẻ tự kỷ được kể trong đó.


Tái bản 3 tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Ba tác phẩm ghi dấu ấn của Nguyễn Huy Tưởng là tiểu thuyết “Đêm hội Long Trì”, kịch “Vũ Như Tô” và truyện lịch sử “Hai bàn tay chiến sĩ” vừa được NXB Kim Đồng tái bản nhân kỷ niệm 55 năm ngày mất của nhà văn (1912-1960).


“Miền hoang” đoạt giải Sách hay 2015

Ngày 27-9, tại TP HCM, giải Sách hay thường niên 2015 đã công bố và vinh danh 7 hạng mục: nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, thiếu nhi, văn học và sách phát hiện mới.