Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Tái bản 3 tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng
Thứ Tư, 29/03/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Ba tác phẩm ghi dấu ấn của Nguyễn Huy Tưởng là tiểu thuyết “Đêm hội Long Trì”, kịch “Vũ Như Tô” và truyện lịch sử “Hai bàn tay chiến sĩ” vừa được NXB Kim Đồng tái bản nhân kỷ niệm 55 năm ngày mất của nhà văn (1912-1960).


“Miền hoang” đoạt giải Sách hay 2015

Ngày 27-9, tại TP HCM, giải Sách hay thường niên 2015 đã công bố và vinh danh 7 hạng mục: nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, thiếu nhi, văn học và sách phát hiện mới.


Ra mắt tác phẩm của ba nhà văn Tây Nam Bộ

NXB Kim Đồng vừa giới thiệu ba tác phẩm của các tác giả miền Tây Nam Bộ, giúp các độc giả nhỏ tuổi hiểu hơn văn hóa, con người của vùng đất này thông qua những câu chuyện hóm hỉnh và rất đời thường.


“Hình như mùa đã lỡ”: Đọc để yêu cả những bất trắc của cuộc đời

Đến “Hình như mùa đã lỡ,” thơ Bùi Kim Anh không còn những mê đắm, khát khao hay những dằn vặt, tự vấn giữa chông chênh bão tố đời người như ở “Cỏ dại khờ” hay “Bán không cho gió,” “Lời buồn trên đá”… Thay vào đó là những tâm sự nhẹ nhàng mà lắng sâu của một người đàn bà lớn tuổi, đã “ngụp lặn” đủ những ngọt-bùi-đắng-cay của kiếp đời.

"Nắng từ quê mẹ" - món quà của “Người nhà quê”

"Nắng từ quê mẹ" là tập thơ chung của 35 tác giả sinh hoạt trong nhóm tác giả “Người nhà quê” vừa cho ra mắt độc giả Việt. “Người nhà quê” là nhóm tác giả những người yêu thơ xa nhà, với tình cảm tha thiết dành cho quê hương.

Nơi đây từng là một cái cửa sổ

Truyện ngắn của Nguyễn Vĩnh Nguyên


Nguyễn Phong Việt tái ngộ bạn đọc với 'Về đâu những vết thương'

Giữ đúng lời hứa với bạn đọc, vào mỗi tháng 12 cũng là mùa Giáng sinh hàng năm, Nguyễn Phong Việt lại ra mắt một tập thơ như một món quà tri ân những bạn đọc đã dõi theo anh suốt 5 năm qua.


“Nơi chốn đi và về” - song tấu tùy bút của họa sỹ và nhà thơ

Một ngày xuân mới như vẫn còn đương sắc, mồng một tháng Hai Đinh Dậu đã được họa sỹ Lê Thiết Cương và nhà thơ Trần Tiến Dũng chọn để ra mắt cuốn sách Nơi chốn đi và về.”


"Giữ lửa" tập 2 và những điểm nhấn đắt giá

Sau khi cuốn sách “Giữ lửa” (Nhà Xuất bản Văn học Hà Nội - 2014) được phát hành, tác giả - nhà báo, PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh được bạn bè, đồng nghiệp động viên xuất bản tiếp “Giữ lửa” tập 2, chọn lọc từ những bài xã luận, chuyên luận, bình luận đề cập đến nhiều vấn đề mà đông đảo bạn đọc quan tâm, được ông thể hiện từ năm 2014 đến nay. 

Yêu Hà Nội, thích Sài Gòn

Nhớ nhung, yêu thương Hà Nội dồn vào những trang sách... nhưng cuộc sống và con người Sài Gòn cũng nhanh chóng thuyết phục và chiếm được tình cảm của Hồng Phúc - một nữ nhà báo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng lại chọn Sài Gòn để lập nghiệp.