Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Cuốn sách gây chú ý về công nghệ sản xuất vắc-xin Covid-19
Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tác phẩm được bình chọn là cuốn sách hay nhất trên Amazon tháng 3/2021 viết về câu chuyện sự hình thành và phát triển của công nghệ CRISPR - công nghệ sản xuất vắc-xin Covid-19.


Bài học từ nước Nhật: Chấn hưng trở lại sau khủng hoảng

Điểm khác biệt giữa các quốc gia thành công với phần còn lại là họ tìm được cách để không chỉ “sống sót” qua khủng hoảng.


"Thép đã tôi thế đấy" và tầm vóc của một thiên hùng ca bi tráng

Nhắc tới văn học Nga - Xô Viết, "Thép đã tôi thế đấy" của Nikolai A.Ostrovsky chắc chắn là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn đọc.


 

Thứ Ba, 14/09/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

- Em có nhìn thấy người phụ nữ kia không?


Những cuộc so tài về hình thức xuất bản phẩm

Thị trường xuất bản đang chứng kiến những cuộc so tài giữa các đơn vị trong việc đầu tư, thể hiện qua hình thức của xuất bản phẩm. Điều này tạo nên một thị trường đầy sôi động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Cuốn sách thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên toàn thế giới

'Đắc nhân tâm' của tác giả Dale Carnegie là cuốn sách hiếm hoi thuộc dòng self-help (giúp ích bản thân) ăn khách nhất thế giới. Vậy cuốn sách này nói về điều gì mà tại sao lại được nhiều người yêu thích như vậy?


"Bếp lửa" của Bằng Việt: 58 năm, đọc lại vẫn rưng rưng

"Bếp lửa" là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của nhà thơ Bằng Việt. Sau 58 năm kể từ ngày ra đời, bài thơ vẫn luôn khiến người đọc cảm động với những vần thơ sâu sắc về tình bà cháu.


Lớp đã tan ba mươi phút mà vẫn còn năm phụ huynh chưa đón con. Cô giáo Thùy sốt ruột, cứ liên tục ra, vào cửa ngóng đợi. Bọn trẻ dường như chẳng hiểu được suy nghĩ của người lớn, cứ vô tư chuyện trò, đuổi nhau cười đùa vui vẻ. Rồi lần lượt bọn trẻ cũng đã được bố mẹ đến đón. Chỉ bé Linh là còn khoanh tay ngồi ngoan đợi.

Cuốn sách Việt đặc biệt được xuất bản gần 40 nước, tác giả viết năm 17 tuổi

Cuốn sách 80 năm gối đầu giường trẻ em Việt được tác giả viết khi mới 17 tuổi đã được bảo chứng có khả năng "thay thái độ, đổi cuộc đời" một con người.


Học sinh 14 tuổi viết về kỹ năng sinh tồn

Trong "Cẩm nang sinh tồn siêu cấp", tác giả 14 tuổi Khang Thịnh hài hước ví trường học là miền hoang dã, học sinh là người lính.