Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Bông giẻ vàng
Thứ Năm, 12/07/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Đi học từ lúc mười giờ


Khoác áo mới cho đề tài cũ

Từng bùng phát mạnh mẽ vào khoảng cuối năm 2015 đến 2016, năm 2017 bắt đầu suy thoái, nhưng bất ngờ, vào những ngày giữa năm 2018, hai đề tài du ký và lịch sử bất chợt trở lại thị trường sách trong nước.


“Mật mã sự sống” - cuốn sách giải đáp những câu hỏi lớn của cuộc đời

11 câu hỏi lớn về tất cả những điều con người quan tâm về cuộc sống, cái chết và những gì diễn ra sau cái chết đã được các chuyên gia trả lời trong cuốn sách Mật mã sự sống.


 

 

Đưa tủ sách Nhất Nghệ Tinh đến gần hơn với sinh viên ngành kỹ thuật

Để đóng góp tích cực trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng về lý thuyết lẫn thực hành tại Việt Nam, sáng 13-6, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) và Ủy ban tương trợ người Việt tại CHLB Đức (VSW-UBTT) với sự phối hợp của NXB Trẻ đã tổ chức thành lập tủ sách Nhất Nghệ Tinh tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Tác giả Em ơi Hà Nội phố ra mắt tập thơ Ta còn em

Sáng 14-6, tại TPHCM, nhà thơ Phan Vũ đã ra mắt tập thơ mới nhất Ta còn em (NXB Hội nhà văn liên kết cùng Công ty Văn hóa Nhã Nam xuất bản).

Cảm ơn vì đến trễ
Thứ Tư, 13/06/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Thomas L.Friedman không phải là cái tên xa lạ với bạn đọc Việt Nam, hai tác phẩm của ông đã rất nổi tiếng, đó là Thế giới phẳng và Chiếc lexus và cây oliu - những cuốn sách về kinh tế được yêu thích nhất tại Việt Nam từ khi xuất bản cho đến nay.

Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh

Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM vừa giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh (ảnh) của cố nhà giáo, nhà nghiên cứu Nguyễn Thành (1928 - 2007).

Hồi ký “Từ châu thổ sông Hồng đến sông Hương - xứ Huế” đã tái hiện một cách sinh động, trung thực, có chiều sâu với nhiều tư liệu quý về một thời hoa lửa hào hùng của Thiếu tướng Lê Huy Mai trên những nẻo đường quân ngũ.

Cuốn sách thiếu nhi hay nhất Trung Quốc 2015 đến Việt Nam

Cuốn "Hoài bão của cha, giấc mơ của con" của nhà văn Trương Vĩ đã đoạt giải văn học thiếu nhi hay nhất Trung Quốc năm 2015, vừa ra mắt thiếu nhi Việt Nam nhân dịp 1-6. Sách do Nhà Xuất bản (NXB) Văn học và Edibooks hợp tác xuất bản.

Người xưa đã quên ngày xưa

Đây là cuốn sách mới của nhà văn trẻ Anh Khang - được mệnh danh là nhà văn trẻ ăn khách nhất hiện nay.