Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt ấn phẩm lưu trữ “Chuyến du hành vũ trụ lịch sử”
Thứ Ba, 13/04/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Ngày 12-4, tại Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ Việt Nam) phối hợp Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm chuyến bay vào vũ trụ của Yu.A.Gagarin và Lễ ra mắt ấn phẩm lưu trữ “Chuyến du hành vũ trụ lịch sử”.


Cuộc hành trình đáng kinh ngạc để vượt lên số phận

Dựa trên câu chuyện có thật về Salva, một trong số 3.800 "cậu bé mất tích" người Sudan, tác giả Linda Sue Park đã cho ra mắt cuốn tiểu thuyết ngắn “Lấy nước đường xa”. Ngay sau khi ra đời vào năm 2010, cuốn sách đã trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất nước Mỹ. 

"Đừng sợ lỡ cuộc chơi"
Thứ Sáu, 09/04/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Một ngày đẹp trời, bạn chợt chạnh lòng khi bắt gặp hình ảnh của một người bạn cũ trên Facebook, nay trông có vẻ thành đạt… hơn bạn?


Để làn điệu dân ca Sán Dìu được lưu truyền mãi

Tác giả Lâm Quang Hùng sinh năm 1958. Ông là hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc, chuyên ngành Nghiên cứu, lý luận phê bình văn nghệ dân gian; hội viên Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam; hội viên Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam.


Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách bản đặc biệt "Đảo mộng mơ"

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm phát hành cuốn sách "Đảo mộng mơ", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi ký tặng sách tại Nhà sách Cá Chép, TP.HCM lúc 9h ngày 8/4.


''Tấm áo mới'' cho tác phẩm văn học

Minh họa không chỉ là phần không thể thiếu khi xuất bản sách cho thiếu nhi. Những năm gần đây, các tác phẩm văn học nói chung cũng liên tục được “khoác áo mới” với phần minh họa phong phú, đặc sắc.


 

 

Tái bản tuyển tập nhạc "Cánh én tuổi thơ"

Tuyển tập "Cánh én tuổi thơ" của nhạc sĩ Phạm Tuyên gồm nhiều tác phẩm thiếu nhi quen thuộc, được tái bản nhân dịp năm mới Tân Sửu.


 

 

Không bao giờ là muộn để bắt đầu lại

Hàng triệu ông bố bà mẹ ở Việt Nam đã và đang hỗ trợ hành trình cuộc sống của con mình, giúp con học thật nhiều để đỗ đạt, có công việc ổn định, lập gia đình, sinh con... và về già có lương hưu.


Truyện cổ tích được tái hiện với phong cách hoàn toàn mới lạ

Kết hợp những ưu điểm tuyệt vời của cả truyện cổ tích và dòng sách tương tác, Truyện cổ tích hình nổi không chỉ đơn thuần là sách mà còn là món “đồ chơi tri thức” đầy sáng tạo.

"Một thời chân đất" lắm ân tình…

Những cái nắm tay bịn rịn, những cái ôm đầy quyến luyến, cùng với đó là giọt nước mắt mừng mừng tủi tủi sau nhiều năm gặp lại, đó là những gì diễn ra tại cuộc gặp mặt giữa các thanh niên xung phong (TNXP) nhân dịp ra mắt tuyển tập Một thời chân đất (ảnh, NXB Tổng hợp TPHCM).