Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Khổng Đỗ Duy và những tác phẩm mang màu… trầm tích
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tham gia hoạt động sáng tác cách đây chưa lâu, nhưng họa sĩ trẻ Khổng Đỗ Duy, hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam đã sớm có những tìm tòi, thử nghiệm và bước đầu thành công với thể loại tranh đượm màu trầm tích. Bằng cách sử dụng những gam màu tươi sáng và xếp đặt trong một không gian hiện đại, những hình ảnh trong tác phẩm của Đỗ Duy luôn mang đến cho người đọc một cảm giác nuối tiếc bởi sự hoang tàn, phôi pha nhưng cũng chất chứa thông điệp đầy ý nghĩa.


17 họa sĩ đương đại vẽ minh họa 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp'

Với 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp' - ấn bản kỷ niệm 70 năm ngày sinh tác giả với minh họa của 17 họa sĩ, bạn đọc sẽ được "gặp lại" một cuốn sách vừa quen vừa lạ.

Góc nhìn mới về cội nguồn văn minh Đông Phương

Với góc nhìn mới mẻ, 2 ấn phẩm: Tìm về cội nguồn Kinh dịch và Minh triết Việt trong văn minh Đông Phương do NXB Hồng Đức ấn hành là loại sách nghiên cứu đã hé mở nhưng thông tin thú vị về cội nguồn văn minh Đông Phương, vốn huyền bí và thách đố tri thức nhân loại từ hàng ngàn năm qua.

Sách về 'Những ngày cách ly' được hoàn thành trong 12 ngày

“Điều quan trọng không phải là chuyện gì sẽ xảy đến với mình mà là mình sẽ đối diện với chuyện đó như thế nào”.


Tìm lại tuổi thơ với “Đi tìm bà ngoại”

Với nhiều bạn đọc thế hệ 7x, 8x, “Đi tìm bà ngoại” là cuốn sách gắn liền với tuổi thơ. Cuộc “đào thoát” của anh em cậu bé Finn 12 tuổi khỏi cha dượng độc ác đã làm say mê bao độc giả khắp thế giới và cả Việt Nam. Câu chuyện không chỉ hấp dẫn mà còn gửi gắm những bài học làm người rất đẹp xuyên suốt trong cuộc phiêu lưu của hai anh em.


Đi tìm hạnh phúc
Thứ Hai, 03/08/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Đó là tựa của cuốn sách vừa được Phanbook và NXB Lao động phát hành, cũng là tập luận đề trình bày những cách hiểu, tư duy và suy tư về “hạnh phúc” trong suốt lịch sử triết học, từ cổ đại đến hiện đại.


Sách về 10 thế kỷ Việt Nam trong chính sử Trung Quốc

"Lịch sử Việt Nam qua chính sử Trung Hoa" là một trong số tác phẩm mới về khuyết sử, do Cao Tự Thanh dịch.


Khi Covid-19 đi vào văn chương

Covid-19 là gì? Nếu có người hỏi tôi câu ấy, tôi sẽ trả lời là chấp nhận và thích nghi.


Hai ấn phẩm khoa học địa lí đặc sắc dành cho độc giả nhí

Hai cuốn sách Lướt cùng Tí Địa Lí và Chinh phục Everest vừa được NXB Kim Đồng ấn hành mới đây, mang đến cho các em nhỏ những thông tin lý thú và hữu ích trong việc tìm hiểu địa lí trong nước cũng như trên thế giới.

Ra mắt bộ sách "Nhật ký thời chiến Việt Nam"

Bộ sách "Nhật ký thời chiến Việt Nam" là những trang sách được viết bằng máu của những người lính. Ngoài giá trị văn chương truyền thống thì đây là tư liệu chân thật về chiến tranh Việt Nam.