Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Truyện cổ Andersen ra mắt ấn bản mới
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn bản mới “Truyện cổ Andersen”, bản dịch của Trần Minh Tâm.


Hoa sen trên tuyết - Câu trả lời về ý nghĩa cuộc sống

Không phải cuốn sách nói về triết học, cũng không hẳn là tự truyện được kể bởi một triệu phú, dù đó là nhân vật chính, Hoa sen trên tuyết là hành trình tìm kiếm bản thân của rất nhiều người. 

“Hoa một mùa”
Thứ Năm, 15/11/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Kỷ niệm 80 năm ngày mất (1938-2018) của nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp, sáng 9/11, Nhà xuất bản Phụ nữ phối hợp với khoa Viết văn-Báo chí - Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt cuốn sách “Hoa một mùa” và tổ chức buổi tọa đàm “Đọc lại Nguyễn Nhược Pháp”.


Ra mắt tác phẩm kinh điển khởi xướng phong trào bảo vệ môi trường

Mùa xuân vắng lặng của tác giả Rachel Carson được đăng nhiều kỳ trên tạp chí New Yorker trước khi xuất bản thành sách vào tháng 9 năm 1962.

Ra mắt tập thơ ‘Đợi mãi những bình minh’

Sau thành công của “Rẽ lối nào cũng gặp nhớ thương”, tác giả trẻ Trần Việt Anh vừa mới ra mắt tập thơ thứ 2 có tên “Đợi mãi những bình minh”.


Giới thiệu cuốn sách “Chú chim tâm hồn” của Israel đến với thiếu nhi Việt Nam

Chào đón Giáng sinh 2017 và năm mới 2018, Đại sứ quán Nhà nước Israel tại Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình “Lắng nghe chú chim tâm hồn”, 

Nhà văn Tạ Duy Anh ra mắt “Đối thủ còi cọc”

Nếu như những tác phẩm viết cho người lớn của Tạ Duy Anh có phần gai góc, nặng nề thì cuốn sách mới viết cho thiếu nhi, “Đối thủ còi cọc” này lại toát lên sự ấm áp, nhẹ nhàng với cách kể chuyện khá hài hước.


'Bầu trời tuổi thơ' - cuốn sách những người mê thiên văn không thể bỏ qua

Cuốn sách 'Bầu trời tuổi thơ' của Giáo sư Nguyễn Quang Riệu dày 140 trang khổ lớn, tập trung lý giải sự hình thành của vũ trụ và những vấn đề cơ bản của khoa học thiên văn.


Nếp nhà của Quốc
Thứ Ba, 30/10/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Trong hàng chục đầu sách vừa tái bản, vừa in mới của nhà thơ Lê Minh Quốc, cuốn tùy bút Mẹ đã đi chợ về (NXB Trẻ) viết về 4 người thân ruột thịt đã mất của anh: cha, mẹ, anh và chị, để lại nhiều dư vị cho người đọc.


 

 

“Lễ Tết quê hương”- món quà cho bé vui đón Tết

Bộ sách gồm năm cuốn, cũng là năm câu chuyện kể về sự tích của những ngày Tết truyền thống của dân tộc ta: Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Tết Bánh trôi bánh chay, Tết Ông Táo, Tết Đoan ngọ.