Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt sách best-seller về lòng tốt
Thứ Năm, 17/01/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

"Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo" của tác giả - bác sĩ tâm lý Mộ Nhan Ca bàn về cách nhìn nhận lòng tốt nhanh chóng trở thành best-seller.


“Lược sử khoa học” - Câu chuyện về khoa học và trí tuệ nhân loại

 “Lược sử khoa học” là tác phẩm của tác giả William Bynum, nói về nguồn cội của khoa học kể từ thủa sơ khai, khi nền tảng của khoa học được bắt nguồn từ các câu hỏi của loài người về những thứ chung quanh họ trong suốt hàng nghìn năm. Cuốn sách do Nhã Nam phát hành trong tháng 12 này.


Cuốn sách đặc biệt về chiến tranh Biên giới

Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành, nhằm tôn vinh, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại mặt trận Lạng Sơn nói riêng và các tỉnh biên giới phía Bắc nói chung


Hà Huy Thanh cho ta thấy “Tình thương”(*) là vĩnh cữu

Tôi đã làm một việc thế này, xin kể quý vị nghe: Tôi có con trai đầu lòng ngày 18/8/1988, ôi! sung sướng đến tột độ! Tôi thầm cảm ơn vợ mình và trào dâng một thứ tình thương mãnh liệt với con trai bé xíu và non nớt.


Tái bản series “Thám tử Kỳ Phát”, đánh thức trinh thám Việt

Sau suốt thời gian ngắt quãng, “Thám tử Kỳ Phát”, tác phẩm trinh thám Việt Nam vàng son của những năm 30 - 40 thế kỷ trước của tác giả Phạm Cao Củng đã trở lại với bạn đọc thông qua bản liên kết ấn hành giữa Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Công ty sách Phúc Minh.


“Bạn đang nghịch gì với đời mình?” - cuốn sách truyền cảm hứng sống đầy trí tuệ

“Làm việc, làm tình, kiếm sống, suy nghĩ, cảm nhận, trải nghiệm, bạn biết đó, tất cả đều là diễn trình của cuộc sống, điều gì đã khiến tất cả chúng gây cản trở và trở thành vấn đề đeo bám ta?” - nhà hiền triết Ấn Độ Jiddu Krishnamurti hỏi thẳng các bạn trẻ như vậy.


Ra mắt tiểu thuyết “Đường đời dốc đứng” của Nguyễn Hữu Khai

Nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa ra mắt tiểu thuyết “Đường đời dốc đứng” của tác giả Nguyễn Hữu Khai kể về cuộc đời truân chuyên đầy ý chí và bản lĩnh của chính tác giả.


Đọc “Đối thoại với hoa” của Nguyễn Thị Minh Thái

Sau hai cuốn “Đánh đường tìm hoa” (2010) và “Mặt người mặt hoa” (2012), PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái (nguyên giảng viên Khoa Báo chí - Truyền thông, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) vừa trình làng cuốn sách thứ ba có tên gọi “Đối thoại với hoa”, do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ ấn hành tháng 11-2018.


Ra mắt art book cổ tích Việt Nam

16 câu chuyện được lựa chọn từ kho tàng truyện cổ Việt Nam, được trình bày theo phong cách hoàn toàn mới mẻ, được NXB Kim Đồng cho ra mắt trong bộ artbook “Thiện và Ác và Cổ tích”.


“Món ngon xứ Huế” - Lưu giữ tinh hoa ẩm thực Huế

Nhà xuất bản Phụ nữ vừa giới thiệu cuốn sách mới, mang tên “Món ngon xứ Huế”, của hai tác giả Nguyễn Thị Phiên (mẹ) và Đỗ Thị Phương Nhi (con). Đều sinh ra và lớn lên ở mảnh đất cố đô Huế, họ là hai trong những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng về món ăn Huế hiện nay.