Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Hấp dẫn với nhiều hoạt động tại Tháng sách phụ nữ
Thứ Hai, 19/10/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tháng sách phụ nữ với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho độc giả, sẽ diễn ra trong suốt tháng 10 tại Phố sách Hà Nội và Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam (39 Hàng Chuối, Hà Nội).


Một cuốn tiểu thuyết rất Hà Nội

Giọt vàng trong nắng của Lê Duy Nghĩa - nhà báo, đạo diễn Truyền hình Công an Nhân dân - vừa được NXB Công an phát hành vào quý 3 như một món quà ý nghĩa mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.


Làm thế nào để nuôi dạy con thành công

Trong rất nhiều cuốn sách về nuôi dạy con, tôi đặc biệt ấn tượng với cuốn của tác giả Esther Wojcicki. Bà là nhà báo, nhà giáo dục nổi tiếng toàn cầu và hơn ai hết, là mẹ của ba cô con gái có những thành công vượt trội và sống hạnh phúc với những mối quan hệ tốt đẹp.

Sách cảnh báo mặt trái của công nghệ

Tác phẩm "Mặt trái của công nghệ" (Peter Townsend) chỉ ra hiểm họa đằng sau những phát minh hiện đại.


 

 

Sách tư vấn phụ huynh đồng hành cùng con định hướng nghề nghiệp

"Cùng con định hướng nghề nghiệp" là những chia sẻ chân tình dành cho các bậc phụ huynh khi giúp con định hướng tương lai.


Cuốn sách 100 điều nhỏ nhặt tớ làm cho Trái đất (NXB Nhã Nam và NXB Dân Trí) được bắt nguồn từ album cùng tên của tác giả Trang Nguyễn trên Facebook cá nhân.

Tiết lộ về cuốn hồi ký vừa đoạt giải A sách Quốc gia của nhà thơ Quang Dũng

“Đoàn binh Tây Tiến” của nhà thơ Quang Dũng vừa được trao giải A tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3. Tác phẩm tái hiện rõ nét những năm tháng “vào sinh ra tử” cùng Trung đoàn Tây Tiến.

Du ký ngược thời gian với "Hàng rong và tiếng rao hàng Hà Nội"

Nhân dịp kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội, NXB Kim Đồng giới thiệu cuốn sách ảnh đặc biệt và độc đáo, "Hàng rong và tiếng rao hàng Hà Nội". Đây là hợp tác xuất bản đầu tiên của NXB Kim Đồng và Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp, với mong muốn góp phần dựng lại những giá trị văn hóa đặc sắc nhất của Hà Nội 1010 tuổi.


Đọc 'Sống đủ' để hiểu thế nào là 'đủ'

'Sống đủ' là cuốn sách chia sẻ những quan sát cá nhân và các câu chuyện miêu tả một lối sống xanh lành của nước Nhật truyền thống nhưng đã bị phai mờ.

 

Gây quỹ "Chắp cánh ước mơ" giúp hàng nghìn trẻ em được đọc sách

Từ ngày 1/10 đến ngày 31/10, Ehomebook sẽ thực hiện chiến dịch gây quỹ cộng đồng "Chắp cánh ước mơ" nhằm giúp hàng nghìn em nhỏ Việt Nam được đọc sách đồng thời mong muốn góp phần giúp đỡ những trẻ em trên khắp thế giới.