Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
“Trong ngôi nhà của mẹ”- Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhóm Nhân sĩ Hà Đông và gia đình ông Trịnh Văn Sỹ vừa có buổi ra mắt cuốn sách Trong ngôi nhà của mẹ do NXB Trẻ ấn hành.


Hạt gạo quê nhà
Thứ Năm, 22/06/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sáng tác: NGUYỄN TẤN ON


Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi

Từ năm 2012 đến nay, cứ mỗi năm, tác giả Phạm Phương Thảo ra mắt bạn đọc một tác phẩm mới. Cuốn sách thứ năm xuất bản năm 2016 - Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi - chứng tỏ bút lực đều đặn của một nữ tác giả. 

Cuộc phiêu lưu mới của “ếch xanh” Lê Hữu Nam

Nhà văn Lê Hữu Nam sinh năm 1986 tại Đà Lạt, hiện đang làm việc tại TPHCM. Năm 2015, Hữu Nam gây ấn tượng khi đoạt giải thưởng Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn TPHCM với tác phẩm Mật ngữ rừng xanh.


Trên đất Ba Lan, có một cộng đồng những con người có họ hàng, dây mơ rễ má với nhau.

Ba năm sau khi cuốn tiểu thuyết nhuốm màu bi kịch Tuyết hoang ra đời (năm 2014), anh Trần Quốc Quân, một doanh nhân Việt Nam đang sống ở Ba Lan, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam ở Ba Lan,

Vẻ lấp lánh của tâm hồn

“Cách đây hơn hai mươi năm, lũ chúng tôi, những cậu học sinh lớp mười của Trường chuyên PTTH tỉnh Nghĩa Bình co ro về quê ăn Tết trong cái rét căm căm cuối năm…


Tuyển tập thơ Chế Lan Viên: Một hành trình sáng tạo nửa thế kỷ

Tuyển tập thơ Chế Lan Viên (NXB Hội Nhà Văn, 2017) với hơn 300 bài thơ trải dài suốt nửa thế kỷ, là kết tinh của một quá trình miệt mài sáng tạo của một tài năng thơ độc đáo, độc sáng.


Sách mới: Con chim phụng cuối cùng

Còn ai… ai sẽ nghĩ cho ta? Đấy là câu hỏi bi phẫn và ám ảnh nhất trong Con chim phụng cuối cùng.


Nhật Bản, hành trình đầy kỳ vọng

"Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng", cuốn sách mới về câu chuyện và ý chí, năng lực và lòng tự trọng đáng khâm phục của người Nhật.


Tác giả Khúc Thụy du 'rút ruột' viết hồi ký để đời

Nhà thơ Du Tử Lê cho ra đời quyển tùy bút 'Chỉ nhớ người thôi đủ hết đời' để ghi lại cuộc lữ hành nhân sinh trên những bước đời thăng trầm của mình.