Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Đọc Triền dâu xanh ngát của Châu La Việt
Thứ Sáu, 12/01/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Các nhà văn quân đội là những người có nhiều tác phẩm viết về chiến tranh và người lính, bởi trong chiến tranh hầu như chỉ có đề tài này.

Nhạc sĩ Vũ Thành An - Chỉ một khối tình mang theo

Nhạc sĩ Vũ Thành An - tác giả của những bài tình ca không tên, vừa có buổi ra mắt hồi ký Chuyện tình không tên tại Đường sách TPHCM.

Tôn vinh 5 di sản cấp quốc gia tại Festival Huế 2018

Chiều 19/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Festival Huế năm 2018. Kế thừa và phát huy thành công của các kỳ Festival trước đây, Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản” sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 2/5/2018.

“Tháo dây oan trái - Giữ đời thong dong” - Hạnh phúc gia đình dưới cái nhìn Phật học

Ngay trong ngày đầu năm mới 2018, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã phối hợp cùng công ty sách Saigon Books giới thiệu ra mắt bạn đọc bộ ba cuốn sách lần lượt có nhan đề Tháo dây oan trái - Nghệ thuật chuyển hóa cảm xúc; Hôn nhân - Chuyện thêm và bớt; Gia đình - Tranh đấu hay buông xuôi.

Sách hay cho trẻ - Vào đời cùng lời ca dao

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, ca dao là thể loại gần gũi hơn cả. Lúc em bé nằm nôi, ca dao đã thấm vào tâm hồn trẻ thơ qua lời ru ngọt ngào của mẹ.

Niềm hy vọng trong Lựa chọn nhiệm màu

Sẽ có lúc bạn rơi vào tình huống phải lựa chọn khi đứng giữa nhiều quyết định quan trọng của cuộc đời. Cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu sẽ giúp chúng ta tháo gỡ khó khăn đó.

Sách hay cho trẻ - Vào đời cùng lời ca dao

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, ca dao là thể loại gần gũi hơn cả. Lúc em bé nằm nôi, ca dao đã thấm vào tâm hồn trẻ thơ qua lời ru ngọt ngào của mẹ.

Nhà báo, nhà thơ Trần Thế Tuyển là một cây bút sung sức, như nhận xét của nhà văn Văn Lê, dù ở giai đoạn nào, ác liệt của chiến tranh hay cuộc sống sôi động trong hòa bình, dù ở cương vị nhà báo, người quản lý… thì cái chất nhà thơ vẫn đeo bám con người ông.

Câu chuyện đời tôi – Khi khiếm khuyết không ngăn được sự vĩ đại

Câu chuyện đời tôi (The Story of My Life) là cuốn hồi ký của Helen Keller (1880-1968), nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội, diễn giả người Mỹ.