Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
2 cuốn sách, 1 hành trình của nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long
Thứ Ba, 21/11/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long là một trong những cây bút thành danh từ Báo SGGP với các bài viết chân dung nhân vật, phê bình điện ảnh sâu sắc và đầy trách nhiệm. 

Ra mắt sách về thiên nhiên hoang dã

Sau 6 cuốn được giới thiệu đầu năm nay, vừa qua NXB Kim Đồng tiếp tục giới thiệu 6 tác phẩm của nhà văn Vũ Hùng trong bộ sách 18 cuốn viết về thiên nhiên. Nhà văn Vũ Hùng là một trong số những tác giả hiếm hoi của văn học Việt Nam chuyên viết về thiên nhiên hoang dã, đặc biệt là thiên nhiên vùng rừng núi.

Sách hay về cá nhân phụ nữ

Khác với mọi năm, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 thường có nhiều đầu sách viết về tình yêu, về cảm xúc, tâm trạng của phụ nữ thì năm nay, sách dịp 8-3 hướng về những cá nhân phụ nữ, cả trong và ngoài nước. 

"Ra vườn nhặt nắng" - Tập thơ "long lanh"

Tập thơ - tranh dành cho thiếu nhi do Tổ hợp sáng tạo Toa Tàu liên kết cùng NXB Thế Giới vừa ra mắt độc giả mang tên Ra vườn nhặt nắng (tác giả Nguyễn Thế Hoàng Linh, Lá Studio vẽ tranh) với những vần thơ trong sáng đầy ắp tâm hồn trẻ thơ.

Được mùa sách thiếu nhi Việt

Những ngày vừa qua, thị trường sách thiếu nhi ghi nhận sự xuất hiện trở lại của một loạt tác giả trong nước…

Chồi măng mãnh liệt như sức sống con người

Chồi măng, người miền Nam gọi mụt măng, người miền Bắc gọi đụt măng hay đụn măng, là hình ảnh quen thuộc ở vùng nông thôn, miền núi nước ta. Hồi nhỏ, tôi nhớ mỗi khi mùa mưa bắt đầu, sáng ra thường thấy mụt măng non tơ trồi lên trong các bụi tre trông rất thích thú. Khoảng hơn mười ngày sau, những mụt măng nhảy ra ở phía ngoài được hái về chế biến thức ăn, còn những mụt măng nằm sâu giữa bụi thì được giữ lại nuôi lớn thành tre.

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng là tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chuyên viết cho tuổi thơ, sẽ được Nhà xuất bản Trẻ phát hành trên toàn quốc ngày 28-2 với số lượng 100.000 bản ngay lần in đầu tiên, 

Tái bản “Hành trình về phương Đông”

Hành trình về phương Đông là một trong những tác phẩm đương đại hay, độc đáo về văn hóa phương Đông vừa tái ngộ bạn đọc trong một diện mạo hoàn toàn mới. 

"Năm tháng mặt người" - Những lát cắt đẹp về văn hóa truyền thống

Không phải bằng nỗi u hoài, luyến nhớ những vàng son phế tích, những nếp xưa đã phai tàn, mà bằng con mắt của một người trẻ trong đời sống hiện đại, tác giả cảm nhận và thể hiện những điều mình được thấm qua, được lắng đọng như những nhịp đập sinh động của thực tại.

Cách mạng và người nghệ sĩ của Ngô Vĩnh Bình

Tốt nghiệp khoa lịch sử Trường Đại học Tổng hợp, nhưng sau này Ngô Vĩnh Bình lại đi vào con đường văn học và đây cũng là con đường song hành với đời quân ngũ của anh.