Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Những dòng thơ viết trong đêm không ngủ
Thứ Ba, 20/03/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Đọc "Những dòng thơ viết trong đêm không ngủ" chắc chắn giúp độc giả nhận diện được phần nào đó về đại thi hào của nước Nga A. Pushkin

"Hương quê" và một cách tiếp cận khác

Từ lâu, chùa Hương đã trở thành một thắng cảnh độc nhất vô nhị bởi vẻ đẹp linh thiêng và huyền bí vốn có. Phật tích và chất Thiền của vùng đất “Tiểu sơn lâm mà có đại kỳ quan” hấp dẫn và mạnh mẽ đến nỗi đã khiến nhà thơ-Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh (1862-1905) phải thốt lên trong bài vịnh “Thú Hương Sơn”: 

Khám phá Sơn Đoòng qua những trang sách

Nguyễn Vân Anh - 1 trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam đã có một hành trình trải nghiệm Sơn Đoòng qua cuốn sách mới vừa ra mắt - Đá nhọn vực sâu.

Viết chuyện cũ để thêm trân trọng giá trị hôm nay!

"Hồi ức lính" - tác phẩm đầu tay của tác giả Vũ Công Chiến - đã tạo được ấn tượng mạnh trên văn đàn Thủ đô và cả nước, được nhận giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2017.

Cuốn sách đặc biệt về Sài Gòn của nhạc sĩ Quốc Bảo

“Saigon của tôi” là tập sách chứa đựng những tình cảm, kỷ niệm mà nhạc sĩ Quốc Bảo dành cho nơi mà anh gọi là miền tâm tưởng của mình - Sài Gòn.

"Marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp nhỏ" - của tác giả Robert Craven giúp các độc giả tự tin rằng họ có thể làm marketing hiệu quả hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn, hào hứng, tích cực hơn.

Một bộ phận giới trẻ đang ngủ đông quá lâu

"Không phải toàn bộ, nhưng có một số lớn những người Việt, nhất là những người Việt trẻ đang "ngủ đông" quá lâu", tác giả của cuốnsách mới "Thức giấc ngủ đông" Phạm Ngọc Anh chia sẻ.

Tiền ảo - Điểm nhấn mới của sách tết

Trong dịp tết cổ truyền 2018, ngoài bánh mứt, dưa hành thì sách cũng là một sản phẩm không thể thiếu của bạn đọc cả nước.

Sài Gòn nghĩa tình của Lê Văn Nghĩa

Từng trải qua nhiều nhà tù trong đó có Côn Đảo, nhưng văn chương của tác giả Lê Văn Nghĩa lại hướng đến tiếng cười ý vị và những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu gắn với vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn nơi ông sinh ra.

Ra mắt cuốn “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” –sách tương tác đầu tiên tại Việt Nam

Chiều 23-1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” - cuốn sách thứ 3 chuyên về điện ảnh của nhà báo Bùi Dũng, sau hai cuốn “Thế giới @ - thế hệ 8X” và “Học làm giàu thời WTO”.