Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt ấn bản mới tác phẩm “Ông tướng của tôi”
Thứ Sáu, 26/05/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt ấn bản mới của tác phẩm “Ông tướng của tôi” - tác giả là nhà văn người Nga Albert Likhanov, dịch giả Bùi Việt và Mai Thế Chiến.


“Vũ trụ Cua” - hành trình tìm lại bản ngã của cựu du học sinh 8x

“Tôi bắt đầu viết "Vũ trụ Cua" trong một giai đoạn khó khăn, sau khi trượt học bổng rất nhiều lần. Không biết có phải tình cờ hay không, sau khi hoàn tất cuốn sách cũng là lúc tôi biết mình nhận được học bổng từ trường Williams College”, tác giả Nguyễn Minh Cường chia sẻ.

Ở độ tuổi hoa niên thơ viết cho người yêu thường khó mà dễ. Vào độ tuổi “tri thiên mệnh” thơ viết cho vợ hoặc chồng dễ mà khó.


'Ông tướng của tôi' tái xuất mới mẻ

"Ông tướng của tôi"- cuốn sách mới nói về vị tướng già vẫn luôn đau đáu, làm thế nào để cuộc sống của mọi người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.


Hồi ức tình yêu qua những lá thư riêng

"Hồi ức tình yêu qua những lá thư riêng" là những dòng thư tay chất chứa thắm thiết của 2 nhà văn nổi tiếng thời chiến.


Hồi ức trong trẻo của tuổi thơ sơ tán

"Ba áng mây trôi dạt xứ bèo" mang sắc màu tiểu thuyết, ly kỳ đã kể về những năm tháng trôi dạt của 3 chị em khi sống trong thời chiến và phải đi sơ tán.


Để trở thành người đứng đầu

Để thực sự biết những người đứng đầu doanh nghiệp phải làm gì, hãy đọc "100 viên gạch xây dựng kỹ năng lãnh đạo" của tác giả Tom Salonek.


'Số không' - Cuốn sách hay về nghề báo

"Số không" của tác giả Umberto Eco đã phân tích rõ nét những biến chuyển của báo chí trong kỷ nguyên Internet, tấn công trực diện nhưng cũng đầy hài hước vào cánh nhà báo chuyên săn scandal.


"Những nẻo đường chinh chiến"

Những ngày tháng tư lịch sử, hòa vào không khí kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đọc “Những nẻo đường chinh chiến”, ký ức về sự hy sinh anh dũng của những người lính vì độc lập, tự do cho dân tộc thêm một lần nữa lại được tái hiện, vô cùng xúc động.

Những trái tim cô đơn và hành trình đi tìm hạnh phúc

Tiểu thuyết "Những Người Mơ ở Hành Tinh Dương Vô Cùng" của Ngô An Kha sẽ đưa bạn đến với cuộc phiêu lưu của những người trẻ, tới một hành tinh mới lạ, hành trình đi tìm bản ngã hay ước mơ cuộc đời.