Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Những sắc màu của Bích Ngân
Thứ Tư, 16/10/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Cùng thời điểm, nhà văn Bích Ngân giới thiệu đến bạn đọc 3 tập sách: Anh nhớ em muốn chết!, Tiếng gọi bến bờ và Đường đến cây cô đơn, do NXB Tổng hợp ấn hành.


Hà Nội xưa qua trang sách
Thứ Năm, 10/10/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Hà Nội xưa với ba sáu phố phường, mang cả nét hào hoa lẫn lầm than được nhiều văn nhân ghi lại trong trang sách.


“Rồi những mùa thu vô hạn thương”

Xưa nay mùa thu luôn là đề tài được nhiều văn nghệ sĩ lưu luyến. Bích Khê cũng không ngoại lệ, với ông, mùa thu luôn “ám ảnh nhà thi sĩ”. Trong những trang viết về Bích Khê ở cuốn Thi nhân Việt Nam, Hoài Thanh đã dành tặng ông những “lời có cánh”:


Chuyện trò về ẩm thực trong sách 'Hà Nội, quán xá phố phường'

Bát bún cá và hành hoa, rau cần, hoặc chiếc bánh rán con con ở gánh hàng rong cũng mang những câu chuyện thú vị về văn hóa.


Một cách để tận hưởng cuộc sống và hóa giải nỗi đau

Là phần tiếp theo của Sức mạnh hiện tại, từng được dịch ra hơn 50 ngôn ngữ và là tác phẩm bán chạy nhất được New York Times bình chọn, cuốn sách Trải nghiệm sức mạnh hiện tại, được viết bởi bậc thầy tâm linh Eckhart Tolle. Cuốn sách là cách để bạn hóa giải mọi nỗi đau, nhận ra sự hiện hữu của bản thân và là khởi điểm của con đường giác ngộ.


 

 

'Năm tháng nhọc nhằn, năm tháng nhớ thương' của Ma Văn Kháng

Qua từng trang viết, độc giả có thể thấy rõ được những khó khăn mà Ma Văn Kháng đã trải qua một cách đầy hóm hỉnh.


'Tủ sách văn học' trong nhà trường

Bộ sách giới thiệu tác phẩm của các tác giả trong chương trình phổ thông như Nguyễn Du, Nam Cao, Thạch Lam, Vũ Trọng Phụng...


“Tôi đi tìm tôi”: Ngược về quá khứ để tìm lại bản thân

Sau những cuốn sách gây được ấn tượng như: Quảy gánh băng đồng ra thế giới; Tôi, tương lai và thế giới hay Cứ bay rồi sẽ cao, mới đây, tác giả Nguyễn Phi Vân vừa tiếp tục giới thiệu cuốn sách mới nhất - Tôi đi tìm tôi (Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ).


 

 

Nơi đầu sóng tạc dáng hình đất nước

Khi đặt bút viết những dòng đầu tiên về cuốn sách Nơi đầu sóng (tản văn - ghi chép của Lữ Mai, Trần Thành, NXB Văn học, 2019) cũng là lúc tôi như được bước vào hải trình đến với biển đảo thiêng liêng, máu thịt của Tổ quốc. Hai mươi mốt tản văn - ghi chép, hai mươi mốt bức ảnh, tựa như hai mươi mốt hòn đảo thân yêu, tạc nên dáng hình Việt Nam trên biển.


Khắc họa chân dung người lính thời bình

Nhà báo Đặng Trung Kiên (hiện công tác tại Báo Quân đội Nhân dân) vừa ra mắt tác phẩm Mùa con sóng dữ (NXB Hội Nhà văn), tập hợp 23 bút ký, phóng sự viết về chủ đề biển đảo, những vùng đất và những chiến sĩ trong thời bình.