Thông tin quảng cáo

Hành trình chinh phục “đỉnh MDRT” ngành tài chính bảo hiểm

Thứ Tư, 04/05/2022

Danh hiệu MDRT luôn là mơ ước của bất kì một tư vấn viên ngành bảo hiểm, tài chính. Giống như leo núi, hành trình chinh phục đỉnh ‘MDRT’ đòi hỏi sự nỗ lực, bền bỉ và can đảm khám phá sức mạnh nội tại, cũng như vượt qua những giới hạn của bản thân.

Hãy cùng nghe chia sẻ của một GAD (Giám đốc VP Tổng đại lý) có thâm niên trong lĩnh vực bảo hiểm tại Prudential - nơi sở hữu những nhà leo núi bền bỉ, hiểu nghề, chăm sóc khách hàng bằng dịch vụ chất lượng. Họ đã chinh phục nhiều “đỉnh cao” trong công việc và sẵn sàng trao lại kinh nghiệm quý báu cho lớp trẻ kế cận.

Khởi đầu cho bất kì hành trình nào cũng thường cần một chút đam mê, một chút tò mò như ngọn đuốc thắp sáng đường đi vậy. Với Anh Vương Trọng Thanh, giám đốc Tổng Đại lý Prudential tại Vĩnh Phúc, sự mới mẻ của ngành bảo hiểm đã thu hút anh ngay khi anh vừa mới rời khỏi cổng trường đại học.

Với anh, bảo hiểm mang nhiều giá trị nhân văn và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Bảo hiểm không chỉ là tích lũy tài chính, mà hơn thế là sự chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro, những tình huống không mong muốn mà ai trong chúng ta cũng có thể phải đối mặt. Vì thế mà với anh người làm nghề tư vấn bảo hiểm chính là người bảo vệ sự thịnh vượng và nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Cũng bởi thích thú với công việc, anh Thanh dường như luôn nhìn thấy sự “lấp lánh” trong cái nghề mà nhiều người cho là khó khăn, và định kiến này. Anh ví 20 gắn bó với bảo hiểm là một hành trình “leo núi” đầy thách thức nhưng cũng chứa đựng nhiều điều thú vị và sự tưởng thưởng xứng đáng.

Hơn hết, niềm đam mê công việc đã giúp anh vượt qua những rào cản, áp lực trong nghề. “Làm công việc mà bản thân yêu thích có nghĩa là bạn không phải làm việc”, anh Thanh chia sẻ.

Khi đã xác định đích đến của mình, các nhà leo núi cần chuẩn bị một kế hoạch, lộ trình rõ ràng, một tinh thần cũng như sức khỏe dẻo dai để chinh phục ngọn núi đó. Đối với ngành bảo hiểm, khi đã dấn thân và coi đây là một nghề nghiệp lâu dài, người tư vấn viên cũng cần có khát vọng chinh phục những mục tiêu dài hạn.

Theo anh Thanh, người làm nghể tư vấn hoàn toàn được tự chủ về giờ giấc, kế hoạch làm việc… nhưng để thành công thì lại đòi hỏi họ phải có tính kỷ luật rất cao. Tư vấn viên cần phân bổ thời gian chăm sóc khách hàng hiện hữu, kết nối với khách hàng tiềm năng, không ngừng trau dồi kĩ năng…. “Đây là công việc đòi hỏi bạn phải quản lý thời gian một cách khoa học, hiệu quả, phải luôn vận động. Đôi khi vượt qua “sức ì” của bản thân là thách thức đầu tiên mà người tư vấn tài chính cần làm. Giống như leo núi, bạn phải biết cách phân bổ sức lực, thời gian cho từng chặng một. Nếu mệt, bạn có thể dừng nghỉ, nhưng không được quá lâu. Đặc biệt không bao giờ cho phép mình dễ dàng bỏ cuộc, luôn phải tiến về phía trước.” – anh Thanh khẳng định.

Cùng với sự trợ giúp của Prudential, đội nhóm, các tư vấn viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, các kỹ năng cần thiết, công nghệ tiên tiến để sẵn sàng hành trang cho một chặng đường dài.

Anh Thanh cho rằng, khi đã làm chủ được thời gian, hãy chậm rãi nhưng chắc chắn, bền bỉ bám sát từng mục tiêu nhỏ, và không quên tận hưởng cuộc sống. Khi đó, bạn sẽ thấy công việc không còn mệt mỏi hay quá áp lực. Để rồi như bao nhà leo núi khác, hạnh phúc không phải chăm chăm đi tìm đích đến, mà là tận hưởng hành trình.

Một chuyến đi hay một hành trình mới, thậm chí ngay cả với ngọn núi đã từng chinh phục thì người leo núi luôn phải dự tính cho những tiềm ẩn, những bất ngờ có thể xảy ra. Đó có thể là thời tiết chuyển biến xấu, địa hình hiểm trở hơn dự tính hay sức khỏe gặp vấn đề…

Tương tự, trong suốt hơn 2 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra đã tác động tới mọi mặt của đời sống, mọi ngành nghề, trong đó có bảo hiểm. Những quy định giãn cách xã hội, hạn chế đi lại đã khiến việc tiếp cận, chăm sóc khách hàng bị cản trở, các hội thảo offline truyền thống bị trì hoãn. Để vượt qua những thách thức này, anh Thanh và đội ngũ của mình đã tìm tòi các phương án để hỗ trợ tinh thần và sát cánh cùng các tư vấn viên trẻ. Các buổi họp hay các hoạt động thường niên vẫn phải duy trì nhưng chuyển sang hình thức trực tuyến.

Cũng nhờ thích ứng nhanh và sự chuẩn bị tốt về mặt công nghệ, các quy trình như bồi thường bảo hiểm e-Claim, phát hành hợp đồng tự động e-Policy, thẩm định sức khỏe từ xa e-Doctor…của Prudential đã trở thành trợ thủ đắc lực giúp rút ngắn thời gian và giảm sự phức tạp về thủ tục hành chính, tạo sự gắn kết giữa Tư vấn viên với Công ty và khách hàng. Nhờ đó, chất lượng chăm sóc khách hàng vẫn được đảm bảo một cách hiệu quả.

“Hạnh phúc là con đường chứ không phải đích đến”, cảm nhận vẻ đẹp trên cả chặng đường đi là điều thích thú đối với người leo núi. Dẫu vậy, cái cảm giác ngồi trên mây, hít thở không khí trong lành, hay ngắm hoàng hôn từ trên đỉnh cao nhất… lại luôn tạo ra sự phấn khích và là phần thưởng tinh thần vô giá đối với người bền bỉ, quyết tâm.

Giống như các nhà leo núi, trong rất nhiều mục tiêu thì danh hiệu MDRT (thành viên bàn tròn triệu đô theo tiêu chuẩn quốc tế) dành cho các chuyên gia tư vấn tài chính chuyên nghiệp chính là “đích đến” rất đáng để thử sức và chinh phục.

Theo anh Thanh, MDRT không chỉ là danh hiệu cá nhân khẳng định trình độ, phẩm chất của người Tư vấn viên mà còn là sự cam kết mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ khách hàng. MDRT chính là “đỉnh núi” đầu tiên thử sức bền, sự chuyên tâm cũng như niềm đam mê với công việc. “Văn phòng chúng tôi đạt danh hiệu xuất sắc Kim cương xanh trong nhiều năm liền là một phần nhờ vào những đóng góp của nhiều “nhà leo núi” bền bỉ - những MDRT xuất sắc của văn phòng. Bản thân tôi cũng tự hào góp mặt với danh hiệu MDRT năm 2021”. Anh Thanh chia sẻ.

Những người leo núi ưa phiêu lưu, chinh phục, khám phá sẽ không chỉ dừng lại ở một đích đến, mà luôn tìm tới những ngọn núi mới cao hơn, thách thức hơn, hay đẹp hơn. Những hành trình mới sẽ luôn có nhiều bất ngờ, thử thách và cả hiểm nguy chờ đợi nhưng vượt qua tất cả sẽ mang tới cảm giác hạnh phúc, niềm vui vỡ òa sau cả hành trình cố gắng.

Thành công với nghề bảo hiểm đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, sự can đảm, khát vọng để không chỉ dừng lại ở danh hiệu MDRT mà còn tạo ra những mục tiêu cao hơn, vượt qua được giới hạn của bản thẩn để làm được những việc đôi khi là không tưởng.TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: