Thời Sự
Du Xuân nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch
Thứ Ba, 23/02/2021   trong mục Thời Sự

Hoạt động du Xuân, trẩy hội, tham quan, chiêm bái các di tích lịch sử… vẫn diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, khó lường. Tuy lượng khách tới Vĩnh Phúc giảm so với cùng kỳ năm 2020, nhưng các điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh vẫn có các đoàn tới vãn cảnh, du Xuân.

Thị trấn Đại Đình tăng cường phòng dịch Covid-19 tại các cơ sở tín ngưỡng

Đầu năm là thời điểm nhân dân và du khách thập phương thường đến các cơ sở tín ngưỡng để cúng lễ và chiêm bái. Với đặc thù là địa phương có Khu danh thắng Quốc gia Tây Thiên và nhiều đền, chùa thuộc tín ngưỡng thờ Phật, Đạo Mẫu, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo đang tích cực, 

Hội nghị công chức, viên chức Báo Vĩnh Phúc năm 2021

Sáng 22/2, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Biên tập Báo Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị công chức, viên chức (CC, VC) năm 2021. Các đồng chí: Hoàng Thị Nhung, Tổng Biên tập; Trịnh Đình Quang, Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập, Phụ trách Đảng bộ Báo Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Thủy, Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Báo Vĩnh Phúc đồng chủ trì hội nghị.


Kinh doanh sau Tết thời Covid-19: Nơi nhộn nhịp, chốn đìu hiu

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhiều ngành hàng, mặt hàng rơi vào tình cảnh ế ẩm. Tuy nhiên, các dịch vụ ăn uống, giải trí lại rất nhộn nhịp, hút khách. Điều đó dẫn đến tình trạng có những nơi khách phải xếp hàng để chờ được phục vụ; nơi thì treo biển hạ giá, tung các kiểu khuyến mãi vẫn đìu hiu vắng khách.


Việt Nam có kho siêu lạnh đầu tiên đủ điều kiện nhập vắc xin COVID-19

Bộ Y tế đã cấp chứng nhận cho 3 kho lạnh âm sâu đến -86°C, 51 kho lạnh từ 2-8°C của Hệ thống tiêm chủng VNVC cùng hệ thống thiết bị vận chuyển vắc xin chuyên dụng với khả năng lưu trữ khoảng 170 triệu liều vắc xin. Đây là điều kiện quan trọng để đơn vị này tiến đến nhập số lượng lớn vắc xin COVID-19 cần lưu trữ ở nhiệt độ âm sâu.


Hải Phòng họp khẩn bàn phương án chống dịch sau khi phát hiện ca mắc COVID-19

Sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp khẩn bàn phương án phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.


 

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng

TP Hải Phòng đã phong tỏa toàn bộ Bệnh viện GTVT Hải Phòng nơi vừa phát hiện điều dưỡng nhiễm SARS-CoV-2.


 

Hải Dương thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng ổ dịch Kim Thành 3 ca

Thông thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID -19 của tỉnh Hải Dương cho biết, sáng ngày 22/2, trên địa bàn ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, riêng ổ dịch thứ 6 của tỉnh- huyện Kim Thành có 3 ca


Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp, quyết định một số nội dung quan trọng

Sáng 22/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp, quyết định một số nội dung quan trọng liên quan đến chủ trương, chính sách đặc thù của tỉnh về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng;

Giám sát chặt chẽ công nhân, người lao động lao động quay trở lại làm việc để phòng dịch

Sau những ngày về quê đón Tết Tân Sửu 2021 cùng với gia đình, người thân, hàng chục nghìn công nhân, người lao động từ khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh sẽ quay trở lại làm việc nên tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dịch bệnh có thể xâm nhập và bùng phát.