Thời Sự » Vấn đề thời sự
Tri ân bằng cả tấm lòng
Thứ Ba, 26/07/2022   trong mục Thời Sự

Những ngày này, cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động tri ân những người đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. 

Tiêu chí bơi
Thứ Năm, 14/07/2022   trong mục Thời Sự

Các cụ xưa bảo: “Có phúc đẻ con biết lội, có tội đẻ con biết trèo”. Các cụ cũng lại bảo: “Con cái là của giời cho”. Như thế, có con là có của. Có của mà không biết giữ, không biết tạo phúc cho con thì chính mình là người có tội!


Duy trì vị trí top đầu
Thứ Tư, 13/07/2022   trong mục Thời Sự

Sau thời gian trầm lắng, kinh tế Vĩnh Phúc đang phục hồi mạnh mẽ và lấy lại đà tăng trưởng của thời kỳ đỉnh cao. Trong đó, công nghiệp vẫn là lĩnh vực đóng góp lớn đối với tăng trưởng và khẳng định vai trò nền tảng đối với nền kinh tế của tỉnh.


Chủ quan, dịch sẽ bùng phát trở lại
Chủ Nhật, 10/07/2022   trong mục Thời Sự

Biến thể phụ BA.5 đã xuất hiện; số ca mắc Covid-19 tăng trở lại. Trong khi đó, nhiều người từ chối không tiêm mũi bổ sung, quên dần thói quen đeo khẩu trang chỗ đông người…Nguy cơ dịch Covid-19 tái bùng phát nếu chúng ta chủ quan, lơ là các biện pháp phòng, chống dịch.


Sức khỏe là vàng
Thứ Ba, 28/06/2022   trong mục Thời Sự

Sáng sớm tinh mơ còn đang ngái ngủ tôi đã nghe tiếng bà xã lảnh lót dựng cậu út dậy đi bơi. Điều bất ngờ là lời từ chối của anh chàng vốn rất ham bơi lội và sẵn sàng ngụp lặn cả ngày dưới nước với lý do... mệt.


Xăng dầu và niềm tin
Thứ Hai, 20/06/2022   trong mục Thời Sự

Ở đời, một chuyện gì đó bất bình thường mà trở thành bình thường thì chắc chắn... không bình thường. Đó chính là câu chuyện về giá xăng dầu thay đổi cứ xoành xoạch, tất nhiên là thay theo hướng tăng lên mới đáng nói.


Khoảng cách giàu nghèo
Thứ Tư, 08/06/2022   trong mục Thời Sự

Thu hẹp khoảng cách giàu nghèo là mục tiêu hàng đầu của mọi quốc gia trên thế giới, nhất là trong bối cảnh quốc tế ngày càng có sự chia rẽ sâu sắc, bất ổn địa chính trị, kinh tế, xã hội gia tăng. Một trong những giải pháp quan trọng nhất để làm được điều này không phải là kìm hãm sự phát triển của người giàu, mà là thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo một cách có hiệu quả.


Công nhận quần thể cổ thụ rừng Nam Tây Nguyên là Cây di sản Việt Nam

Ngày 26/5, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông) cho biết, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam vừa có quyết định công nhận một quần thể cổ thụ trong lâm phần của đơn vị là Cây di sản Việt Nam.


 

Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.


Hơn 1.600 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị của nông dân gửi đến Thủ tướng

Theo Ban Tổ chức, tính đến trước ngày 23/5 đã có hơn 1.600 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị được gửi tới Thủ tướng Chính phủ.