Thời Sự » Vấn đề thời sự
Điều tra án tham nhũng: Đến cơ quan giám định cũng “né” trách nhiệm
Thứ Sáu, 21/02/2020   trong mục Thời Sự

Vấn đề này được mổ xẻ, phân tích tại cuộc tọa đàm việc thực hiện giám định tư pháp trong trường hợp cần phối hợp nhiều cơ quan, tổ chức do UB Tư pháp của Quốc hội tổ chức ngày 21/2.


 

Chuyên gia Mỹ cảnh báo COVID-19 ‘trên bờ vực’ trở thành đại dịch toàn cầu

Một quan chức hàng đầu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cảnh báo sự bùng phát của dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới gây ra đang trên bờ vực trở thành đại dịch toàn cầu nếu biện pháp dập dịch sắp tới không thành công.

WHO khuyến cáo: Sử dụng khẩu trang y tế hợp lý, tránh lãng phí và sử dụng sai khẩu trang

Ngày 6/2, Bộ Y tế đã cung cấp Bộ câu hỏi - đáp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về virus corona mới (nCoV).


 

Bộ Y tế học hỏi kinh nghiệm từ 3 ca điều trị khỏi virus corona tại Việt Nam

Sau khi các bệnh viện điều trị thành công, cho xuất viện 3 ca nhiễm virus corona, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị bệnh viện copy toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân và đóng góp ý kiến chuyên môn.


Thứ Bảy, 01/02/2020   trong mục Thời Sự

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra đang diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đã xuất hiện ở nhiều châu lục và quốc gia trên thế giới khiến Tổ chức Y tế thế giới phải công bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng. 

Giải Búa Liềm Vàng: Khẳng định ý thức chính trị của người làm báo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các tác phẩm tham dự Giải Búa Liềm Vàng đã khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng cách mạng sắt son của những người làm báo cả nước.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Đau xót nhưng vẫn phải làm, xử một người để cứu muôn người

Ngày 15/1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã họp phiên thứ 17 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo, để kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động năm 2019; thảo luận, cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020.


 

Không khí Hà Nội lại ô nhiễm nặng

Sáng 14/1, không khí Hà Nội và nhiều khu vực ở phía Bắc lại ô nhiễm nặng, xuất hiện nhiều điểm ở mức rất có hại cho sức khỏe.


 

Thứ Năm, 21/11/2019   trong mục Thời Sự

Hôm qua, Bộ Luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 chương, 220 điều đã được Quốc hội thông qua với 435 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 9 phiếu trắng. Những vấn đề liên quan đến tuổi nghỉ hưu, giờ làm thêm đối với người lao động đã được quyết định.


Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Việc xác định danh tính các nạn nhân có thể cần nhiều thời gian

Đây là ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đưa ra bên lề Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV ngày 29/10.