Thời Sự » Vấn đề thời sự
Giảm dần sự phụ thuộc
Thứ Hai, 25/10/2021   trong mục Thời Sự

Giá lợn hơi “tụt dốc không phanh” trong khi giá rau xanh “nhảy chồm chồm” những ngày qua cho thấy sản xuất nông nghiệp còn bị động và phụ thuộc vào những yếu tố tác động từ bên ngoài. 

Thích ứng an toàn thì không được chủ quan, lơ là

Dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát. Hôm qua, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ đã triển khai thí điểm ở một số địa phương. 

Thứ Ba, 12/10/2021   trong mục Thời Sự

Thích ứng được hiểu một cách đơn giản là ứng xử một cách tương thích, phù hợp với điều kiện thực tế diễn ra. Gần giống như kiểu “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”, hoặc “nhập gia tùy tục” mà cha ông ta từng đúc kết từ ngàn năm trước.


Việt Nam tiêm chủng chạm mốc 50 triệu liều vaccine COVID-19

Đến nay Việt Nam đã tiêm chạm mốc 50 triệu liều vaccine COVID-19. Dự kiến thời gian tới vaccine sẽ về nhiều, do đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm.


Thúc đẩy chuyển đổi số
Thứ Hai, 27/09/2021   trong mục Thời Sự

Đại dịch Covid-19, nhất là đợt dịch lần thứ 4 này với sự xuất hiện của biến chủng Delta đã gây tổn hại vô cùng lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. 

Tưởng chuyện trên trời
Thứ Năm, 23/09/2021   trong mục Thời Sự

Dạo này, đầu vào đại học trở thành câu chuyện nóng không kém tình hình dịch bệnh. Nguyên nhân chính là phổ điểm trúng tuyển vào các trường đại học cao ở mức không tưởng. Thậm chí có tình huống trên cả mức bi hài khi thí sinh đạt điểm tuyệt đối (30/30) vẫn trượt đại học.


Bản lĩnh vượt khó
Thứ Ba, 21/09/2021   trong mục Thời Sự

Từ hôm nay (21/9), Thủ đô Hà Nội chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Giấy đi đường không còn giá trị, người dân được di chuyển trong phạm vi thành phố, quán ăn được bán mang về. Một số địa phương khu vực phía Nam đã lên phương án cho sự hồi phục sau giãn cách xã hội. 

Phòng, chống dịch từ cơ sở
Thứ Tư, 15/09/2021   trong mục Thời Sự

Gần 2 năm hoành hành khắp thế giới, đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 226 triệu người mắc, hơn 4,6 triệu người tử vong và chưa biết đến bao giờ sẽ kết thúc. Ở Việt Nam, 4 đợt dịch đã có hơn 635 nghìn người mắc, gần 16 nghìn người tử vong.


Chặn dịch từ mọi phía
Thứ Tư, 08/09/2021   trong mục Thời Sự

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp; số người mắc trong những ngày qua chưa có dấu hiệu giảm, 23 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội. Thống kê đến ngày hôm nay, cả nước đã có gần 551 nghìn người mắc; hơn 13.700 người tử vong do Covid-19. Ở tỉnh ta, dịch bệnh được kiểm soát tốt, đã 38 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng nhưng nguy cơ dịch xâm nhập rất cao.

Vận động hay là “chết”?
Thứ Ba, 07/09/2021   trong mục Thời Sự

Vướng mắc trong tháo gỡ các điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm đang được coi là bài toán khó trên phạm vi cả nước hiện nay.