Thời Sự » Vấn đề thời sự
Mưa lũ chưa qua, Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới hướng vào miền Trung
Thứ Sáu, 09/10/2020   trong mục Vấn đề thời sự

Trong khi mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp ở miền Trung thì trên Biển Đông hình thành một vùng áp thấp đang hướng vào các tỉnh Trung Bộ. Dự báo sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 24h tới.


Quý III, Việt Nam có 31,8 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tính đến tháng 9/2020, cả nước có 31,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập…

Chánh văn phòng nội các Nhật sẽ trở thành thủ tướng mới thay thế ông Abe

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Suga Yoshihide, hôm nay đã đắc cử chủ tịch đảng cầm quyền thay thế ông Abe Shinzo, đồng nghĩa với việc ông Suga sẽ sớm trở thành thủ tướng kế nhiệm ông Abe.


 

Chuyện những con đường
Thứ Tư, 26/08/2020   trong mục Thời Sự

Mới rồi có việc phải liên tục đi lại khắp tỉnh, tôi chợt nhận ra vài điều, vui đấy mà lại đầy cảm nghĩ. Ấy là chuyện về những con đường.


Nỗi lo mùa mưa
Thứ Ba, 18/08/2020   trong mục Thời Sự

Cách nay độ 2 chục năm về trước, cứ đến mùa mưa bão là nhiều người lại lo lắng đến hoang mang. Nguyên nhân chính là hồi ấy, đời sống người dân còn vất vả, mưa nhiều khiến rau màu không mọc được, nước ngập khiến việc mò cua bắt tép khó khăn..., nên khan hiếm thức ăn. Thậm chí củi cũng ướt hết thì lấy đâu ra đun nấu.

Sông Cà Lồ kêu cứu
Thứ Năm, 13/08/2020   trong mục Xã Hội

Nước thải sinh hoạt, chăn nuôi xả trực tiếp ra dòng sông; người dân vô tư “xẻ thịt” lòng sông để nuôi thủy sản, xây dựng công trình, chuồng trại nuôi gia súc, gia cầm… khiến sông Cà Lồ thơ mộng xưa kia đang đứng trước nguy cơ bị “bức tử”.


Đà Nẵng tạm dừng tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở chính quyền

Ngày 30/7, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh tại địa phương, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu tạm dừng việc tổ chức tiếp nhận công dân và đơn thư trực tiếp tại trụ sở ban tiếp công dân thành phố, quận, huyện, phường, xã từ 13 giờ ngày 30/7 đến khi có thông báo mới.

Gỡ khó trong công tác giải phóng mặt bằng ở Tam Đảo

Bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) là yếu tố quyết định đến tiến độ, hiệu quả thực hiện của các dự án, công trình. Tuy nhiên nhiệm vụ này gặp nhiều khó khăn, phức tạp vì "đụng chạm" trực tiếp tới quyền, lợi ích của người dân có đất thu hồi. Vì vậy, Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo quan tâm lãnh, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị linh hoạt, sáng tạo đề ra các giải pháp "gỡ" khó nhằm tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, triển khai xây dựng các công trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.


Thứ Hai, 27/07/2020   trong mục Thời Sự

Gần đến dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, tôi về quê thăm cậu- một nhà giáo kỳ cựu đồng thời cũng là một cựu chiến binh, thương binh. Xe dừng trước cổng, chưa kịp bước vào nhà cậu tôi đã hồ hởi khoe vừa nhận được lời nhắn từ cơ quan cũ, 

Những năm gần đây, trong các nhóm giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội thì nhóm giải pháp về dân số và nguồn nhân lực luôn được đưa lên hàng đầu. Bởi giữa dân số và tăng trưởng kinh tế có mối quan hệ mật thiết, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau. Dân số ổn định và có chất lượng thì kinh tế phát triển bền vững và ngược lại.