Thời Sự » Vấn đề thời sự
Khó khăn trong xử lý rác thải
Thứ Sáu, 15/01/2021   trong mục Thời Sự

Kinh tế phát triển, dân cư đông đúc khiến lượng rác thải ngày một tăng. Mặc dù tỉnh đã rất quan tâm đến công tác xử lý rác thải, tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp chính quyền, ngành chức năng và mỗi người dân.


Cảm nghĩ trong ngày Nhà giáo Việt Nam
Thứ Sáu, 20/11/2020   trong mục Thời Sự

Mấy hôm nay, không khí náo nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam rộn ràng cả nước. Khắp nơi cờ hoa rực rỡ, mọi chuyện đều dồn về chủ đề thầy cô. Chỉ nghe và nhìn cũng đủ cảm nhận được tình cảm tôn sư trọng đạo của người Việt ngày càng sâu lắng.


Tình người trong mưa lũ
Thứ Ba, 27/10/2020   trong mục Thời Sự

Tôi vừa đi miền Trung về. Đi đúng vào đợt dải đất mong manh gầy guộc của Tổ quốc đang oằn mình gánh chịu liên tiếp những trận mưa lũ lịch sử khiến hàng vạn người trong phút chốc rơi vào cảnh màn trời chiếu đất; đói ăn, khát uống, thậm chí mất sạch tài sản trước cơn thịnh nộ của thiên nhiên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân

"Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước vô cùng tiếc thương trước sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ trong những ngày vừa qua; nhưng cũng rất tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng"


 

 

Mưa lũ chưa qua, Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới hướng vào miền Trung

Trong khi mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp ở miền Trung thì trên Biển Đông hình thành một vùng áp thấp đang hướng vào các tỉnh Trung Bộ. Dự báo sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 24h tới.


Quý III, Việt Nam có 31,8 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tính đến tháng 9/2020, cả nước có 31,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập…

Chánh văn phòng nội các Nhật sẽ trở thành thủ tướng mới thay thế ông Abe

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Suga Yoshihide, hôm nay đã đắc cử chủ tịch đảng cầm quyền thay thế ông Abe Shinzo, đồng nghĩa với việc ông Suga sẽ sớm trở thành thủ tướng kế nhiệm ông Abe.


 

Chuyện những con đường
Thứ Tư, 26/08/2020   trong mục Thời Sự

Mới rồi có việc phải liên tục đi lại khắp tỉnh, tôi chợt nhận ra vài điều, vui đấy mà lại đầy cảm nghĩ. Ấy là chuyện về những con đường.


Nỗi lo mùa mưa
Thứ Ba, 18/08/2020   trong mục Thời Sự

Cách nay độ 2 chục năm về trước, cứ đến mùa mưa bão là nhiều người lại lo lắng đến hoang mang. Nguyên nhân chính là hồi ấy, đời sống người dân còn vất vả, mưa nhiều khiến rau màu không mọc được, nước ngập khiến việc mò cua bắt tép khó khăn..., nên khan hiếm thức ăn. Thậm chí củi cũng ướt hết thì lấy đâu ra đun nấu.

Sông Cà Lồ kêu cứu
Thứ Năm, 13/08/2020   trong mục Xã Hội

Nước thải sinh hoạt, chăn nuôi xả trực tiếp ra dòng sông; người dân vô tư “xẻ thịt” lòng sông để nuôi thủy sản, xây dựng công trình, chuồng trại nuôi gia súc, gia cầm… khiến sông Cà Lồ thơ mộng xưa kia đang đứng trước nguy cơ bị “bức tử”.