Thời Sự » Vấn đề thời sự
Đà Nẵng tạm dừng tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở chính quyền
Thứ Năm, 30/07/2020   trong mục Thời Sự

Ngày 30/7, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh tại địa phương, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu tạm dừng việc tổ chức tiếp nhận công dân và đơn thư trực tiếp tại trụ sở ban tiếp công dân thành phố, quận, huyện, phường, xã từ 13 giờ ngày 30/7 đến khi có thông báo mới.

Gỡ khó trong công tác giải phóng mặt bằng ở Tam Đảo

Bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) là yếu tố quyết định đến tiến độ, hiệu quả thực hiện của các dự án, công trình. Tuy nhiên nhiệm vụ này gặp nhiều khó khăn, phức tạp vì "đụng chạm" trực tiếp tới quyền, lợi ích của người dân có đất thu hồi. Vì vậy, Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo quan tâm lãnh, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị linh hoạt, sáng tạo đề ra các giải pháp "gỡ" khó nhằm tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, triển khai xây dựng các công trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.


Thứ Hai, 27/07/2020   trong mục Thời Sự

Gần đến dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, tôi về quê thăm cậu- một nhà giáo kỳ cựu đồng thời cũng là một cựu chiến binh, thương binh. Xe dừng trước cổng, chưa kịp bước vào nhà cậu tôi đã hồ hởi khoe vừa nhận được lời nhắn từ cơ quan cũ, 

Những năm gần đây, trong các nhóm giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội thì nhóm giải pháp về dân số và nguồn nhân lực luôn được đưa lên hàng đầu. Bởi giữa dân số và tăng trưởng kinh tế có mối quan hệ mật thiết, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau. Dân số ổn định và có chất lượng thì kinh tế phát triển bền vững và ngược lại.

Thứ Ba, 14/07/2020   trong mục Thời Sự

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tổng vốn đầu tư công của cả nước trong năm 2020 là gần 700 nghìn tỷ đồng. Vậy nhưng đến đầu tháng 6/2020, kết quả giải ngân vốn đầu tư công mới đạt khoảng 122 nghìn tỷ đồng, bằng trên 20% kế hoạch. Như vậy, trong chưa đầy 7 tháng tiếp theo, phải giải ngân gần 600 nghìn tỷ đồng là bài toán không hề dễ dàng.


Thứ Sáu, 10/07/2020   trong mục Thời Sự

Năm học chưa kết thúc đã có nhiều vấn đề mới nổi lên. Từ chuyện thay đổi sách giáo khoa cho đến chuyện trường, chuyện lớp. Đặc biệt, với gia đình những bé tốt nghiệp tiểu học hoặc THCS, có nên cho thi vào các trường trọng điểm hay không trở nên nóng hơn bao giờ hết.


Thứ Năm, 02/07/2020   trong mục Thời Sự

Mới rồi, tôi có chuyến du lịch vào một thành phố biển miền Trung. Biển xanh, mây trắng, cát vàng..., thôi thì khỏi phải nói về những cái sự ai cũng biết. Riêng cách mà những con người chất phác nơi đây làm du lịch là để lại ấn tượng khó phai mờ trong không chỉ cá nhân tôi mà có lẽ nhiều người khác nữa.


Chưa ghi nhận có nạn nhân người Việt trong vụ đâm xe ở Canada

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy có nạn nhân là người Việt Nam trong số 10 người thiệt mạng trong vụ đâm xe vào người đi bộ xảy ra chiều 23/4 (theo giờ địa phương) ở thành phố Toronto của Canada.

Putin tái đắc cử tổng thống Nga
Thứ Hai, 19/03/2018   trong mục Thời Sự

Kết quả kiểm 99% phiếu cho thấy Putin tái đắc cử tổng thống Nga với tỷ lệ áp đảo các ứng viên khác.

Thứ Hai, 13/11/2017   trong mục Thời Sự

Tuần lễ cấp cao APEC đã kết thúc, đồng thời hoàn thành năm APEC Việt Nam 2017 với nhiều sự kiện, được đánh giá là rất thành công. Nhiều tờ báo bình luận, Việt Nam-Chủ nhà APEC 2017 lần này ở vị thế cao hơn nhiều so với vị trí tương tự năm 2006, chỉ có sự chuẩn bị chu đáo để hội nghị thành công, sự thân thiện, mến khách của người dân Việt Nam dành cho các vị khách quốc tế...là không thay đổi.