Thời Sự » Vấn đề thời sự
Dự báo thời tiết 11/9: Bão số 5 hướng phía Tây, liên tục tăng cấp
Thứ Ba, 11/09/2018   trong mục Thời Sự

Dự báo thời tiết 11/9: Cơn bão số 5 sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và có khả năng mạnh thêm.


Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo

Ngày 10/9, Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa thánh tại Singapore kiêm Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam, đã đến chào xã giao Lãnh đạo Bộ Ngoại giao nhân chuyến thăm mục vụ Việt Nam từ ngày 9-15/9.

Cuộc chiến giành ảnh hưởng của Trung Quốc và phương Tây ở Thái Bình Dương

Các quốc đảo Thái Bình Dương đang trở thành một mặt trận ngoại giao mới khi Trung Quốc và các nước phương Tây tìm cách tăng cường hiện diện và tầm ảnh hưởng ở đây.


Dự báo thời tiết 10/8: Cảnh báo vùng nguy hiểm trên Biển Đông

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.


Việt Nam sẽ đón số lượng kỷ lục lãnh đạo quốc gia dự WEF-ASEAN 2018

Ngày 8/8, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết, một số lượng kỷ lục các lãnh đạo quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN tại Hà Nội vào tháng 9 tới để bàn về chủ đề “ASEAN 4.0: Doanh nghiệp và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.”

Vào kỳ điều chỉnh, tăng giá dầu lên mức cao mới

Giá các mặt hàng xăng E5 RON 92 vẫn ở mức 19.610 đồng, xăng RON 95 là 21.170 giữ nguyên. Riêng giá dầu tăng nhẹ, mức tăng cao nhất là 296 đồng/lít đối với dầu diesel.


Việt Nam dự Hội thao quân sự quốc tế Armygames 2018 tại Nga

Ngày 28/7, nhận lời mời của Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga và thừa ủy quyền của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng,

Chưa ghi nhận có nạn nhân người Việt trong vụ đâm xe ở Canada

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy có nạn nhân là người Việt Nam trong số 10 người thiệt mạng trong vụ đâm xe vào người đi bộ xảy ra chiều 23/4 (theo giờ địa phương) ở thành phố Toronto của Canada.

Putin tái đắc cử tổng thống Nga
Thứ Hai, 19/03/2018   trong mục Thời Sự

Kết quả kiểm 99% phiếu cho thấy Putin tái đắc cử tổng thống Nga với tỷ lệ áp đảo các ứng viên khác.

Thứ Hai, 13/11/2017   trong mục Thời Sự

Tuần lễ cấp cao APEC đã kết thúc, đồng thời hoàn thành năm APEC Việt Nam 2017 với nhiều sự kiện, được đánh giá là rất thành công. Nhiều tờ báo bình luận, Việt Nam-Chủ nhà APEC 2017 lần này ở vị thế cao hơn nhiều so với vị trí tương tự năm 2006, chỉ có sự chuẩn bị chu đáo để hội nghị thành công, sự thân thiện, mến khách của người dân Việt Nam dành cho các vị khách quốc tế...là không thay đổi.