Thời Sự » Vấn đề thời sự
Công nhận quần thể cổ thụ rừng Nam Tây Nguyên là Cây di sản Việt Nam
Thứ Năm, 26/05/2022   trong mục Thời Sự

Ngày 26/5, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông) cho biết, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam vừa có quyết định công nhận một quần thể cổ thụ trong lâm phần của đơn vị là Cây di sản Việt Nam.


 

Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.


Hơn 1.600 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị của nông dân gửi đến Thủ tướng

Theo Ban Tổ chức, tính đến trước ngày 23/5 đã có hơn 1.600 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị được gửi tới Thủ tướng Chính phủ.


 

Phòng chống ngập úng các đô thị: Lời giải bài toán về Quy hoạch và thực hiện quy hoạch

Không phải đến trận mưa lớn những ngày qua gây ngập úng nhiều khu vực vấn đề phòng chống ngập úng ở các đô thị mới được đặt ra mà đây là “mớ bòng bong” từ lâu chưa có có lối thoát. Phát triển đô thị ồ ạt, không thuận theo thế tự nhiên trong khi hạ tầng, nhất là hệ thống thoát nước chưa đáp ứng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Học và làm theo Bác khó hay dễ?
Thứ Năm, 19/05/2022   trong mục Thời Sự

Triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ nhiều năm nay nhưng chưa hẳn mọi người đã hiểu có thể học và làm theo Bác những gì. Người là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới nhưng cũng rất giản dị, gần gũi. Học và làm theo Bác một cách máy móc sẽ chẳng bao giờ thành công.


Mất tiền mua bực
Thứ Tư, 18/05/2022   trong mục Thời Sự

“Mất tiền mua bực vào thân” là cụm từ chỉ ai đó làm việc gì thiếu suy xét cẩn thận, dẫn đến việc vừa mất tiền của, công sức, lại nhận về cái khó chịu, bực mình. Đại khái, cả nghĩa đen và nghĩa bóng đều răn dạy mọi người trước khi làm gì đều phải cân nhắc cho kỹ. Nếu cố tình phạm phải thì chỉ còn biết tự trách mình.


Tự chọn con đường sáng
Thứ Hai, 09/05/2022   trong mục Thời Sự

Thời gian này, không ít học sinh cuối cấp ( lớp 9, lớp 12) đang phân vân trong việc chọn trường, chọn ngành học cho phù hợp với năng lực bản thân. Đây là thời điểm quan trọng, quyết định đến tương lai sau này của các cháu thì việc cân nhắc kỹ lưỡng rất cần thiết.


Ảo tưởng sức mạnh
Thứ Năm, 14/04/2022   trong mục Thời Sự

Thời gian gần đây, có không ít người vướng vòng lao lý vì một căn bệnh khá giống nhau - bệnh ảo tưởng sức mạnh. Tất nhiên, khi chưa xảy ra chuyện, không chỉ bản thân người trong cuộc mà một số người liên quan cũng không nhận thức được vấn đề. Thậm chí còn nhất quyết tin rằng sức mạnh nội tại của họ là có thật và đủ sức giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra.


Thứ Hai, 28/03/2022   trong mục Thời Sự

Nghị quyết số 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội đang được dư luận, nhất là người lao động rất quan tâm.


Giảm lo âu hậu Covid
Thứ Sáu, 25/03/2022   trong mục Thời Sự

Trong lúc đăng ký khám bệnh tình cờ tôi thấy ô bên cạnh một phụ nữ đứng tuổi thều thào khi nhân viên y tế hỏi chị đi khám gì: “Tôi bị Covid vừa khỏi, giờ thấy khó thở, tức ngực nên đi khám”.