Thời Sự » Vấn đề thời sự
Ngăn chặn quảng cáo nguy hại
Thứ Ba, 06/04/2021   trong mục Thời Sự

Mạng xã hội ngày càng thu hút đông người dùng thì tiềm năng khai thác quảng cáo từ nền tảng này càng lớn. Không bỏ lỡ cơ hội, quảng cáo trực tuyến đang bùng nổ, hút lượng lớn khách hàng của các co quan báo chí, truyền thông vốn phổ biến trước đây.


Hòa thuận với thiên nhiên
Thứ Sáu, 26/03/2021   trong mục Thời Sự

20 giờ 30 phút ngày mai (27/3), toàn thế giới sẽ hưởng ứng Giờ trái đất. Với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên”, Giờ trái đất năm nay truyền đi thông điệp kêu gọi con người hãy suy ngẫm về mối liên hệ giữa những tác động của mình đối với thiên nhiên và nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19.


Tuổi trẻ và sự cống hiến
Thứ Năm, 25/03/2021   trong mục Thời Sự

Trong thời đại ngày nay, ở bất cứ lĩnh vực nào cũng để lại dấu ấn của đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Một thế trẻ không chỉ biết vươn lên tự khẳng định mình mà còn có những việc làm thiết thực vì cộng đồng, xây dựng đất nước cường thịnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.


Không được chủ quan
Thứ Ba, 16/03/2021   trong mục Thời Sự

Dịch Covid-19 mới tạm lắng nhưng tại các điểm di tích, du lịch tâm linh đã đông nghẹt người. Nếu trong số đó có người mắc Covid-19 thì mối nguy hại đối với cộng đồng vô cùng lớn. Công tác phòng, chống dịch sẽ khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.


Ngăn mầm độc hại
Thứ Hai, 15/03/2021   trong mục Thời Sự

Dư luận mấy ngày nay rất bức xúc về việc Youtuber Thơ Nguyễn đăng tải clip cho búp bê Kumanthong uống cô ca để xin vía học giỏi. Thực sự đây là sản phẩm vô cùng độc hại bởi khán giả kênh này chủ yếu là trẻ em.

Cho và nhận
Thứ Ba, 09/03/2021   trong mục Thời Sự

Cách đây chừng 5 năm, tôi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của chị Trần Thị Thực ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên qua một nhóm thiện nguyện.

Chủ động bảo vệ trẻ
Thứ Ba, 02/03/2021   trong mục Thời Sự

Sáng nay, “người hùng” cứu cháu bé rời từ tầng 12 chung cư xuống nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Từ trong ngặc kép là biệt danh mấy ngày nay cộng đồng mạng, báo chí trong nước và cả nước ngoài trân trọng đặt cho thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Liều "vắc xin" hữu hiệu
Thứ Tư, 24/02/2021   trong mục Thời Sự

Sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta là sáng nay lô vắc xin hơn 117 nghìn liều đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Đây chỉ là một phần trong số 90 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 mà các nhà cung cấp cam kết đưa về Việt Nam trong năm nay.

Gian dối là có tội
Thứ Sáu, 19/02/2021   trong mục Thời Sự

Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Hiện 13 tỉnh, thành trong cả nước đã xuất hiện trường hợp mắc Covid-19. Riêng ở tỉnh Hải Dương đã xác định có 5 ổ dịch, sự lây lan chưa có dấu hiệu dừng lại khi những ngày gần đây mặc dù đã thực hiện giãn cách xã hội cả tỉnh nhưng địa phương này vẫn có hàng chục ca mắc mỗi ngày.

Giá trị của ý thức
Thứ Năm, 18/02/2021   trong mục Thời Sự

Trong bất cứ xã hội nào, ở mọi nơi, mọi lúc, mọi thời điểm, ý thức tự giác luôn được con người đặt lên cao nhất. Bởi thiếu nó, xã hội sẽ hỗn loạn. Vậy nhưng, không hẳn lúc nào vấn đề này cũng được coi trọng đúng mức.