Thời Sự » Tin trong tỉnh

Giao ban báo chí thường kỳ tháng 3, năm 2018

Thứ Sáu, 02/03/2018

Chiều 2/3/2018, đồng chí Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban báo chí thường kỳ tháng 3 năm 2018 với cơ quan quản lý báo chí, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh và đại diện văn phòng thường trú của các cơ quan báo chí trung ương, ngành trên địa bàn tỉnh.

Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Khánh Lân kết luận hội nghị. Ảnh Dương Chung

Đánh giá công tác báo chí trong tháng 1 và tháng 2 năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không có sai sót về lập trường quan điểm, tư tưởng chính trị. Nổi bật là thông tin, tuyên truyền hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, người tàn tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các doanh nghiệp…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Báo Vĩnh Phúc đã ra số báo đặc biệt, Đài PT-TH tỉnh đã phát sóng một số chương trình đặc sắc, Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh đã đăng tải một số bài viết. Nội dung tuyên truyền phong phú, hấp dẫn, tính định hướng tốt, hình thức đẹp, bao quát toàn diện sự phát triển của tỉnh và sắc Xuân trên quê hương Vĩnh Phúc, nhất là số báo Vĩnh Phúc Xuân Mậu Tuất 2018 và các chương trình của Đài PT – TH tỉnh phát sóng trong những ngày Tết.

Báo Vĩnh Phúc xuất bản hàng ngày đã xây dựng chuyên trang kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và có nhiều bài viết phản ánh không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân.

Có một số bài viết phân tích sâu về chủ trương, định hướng, giải pháp phát triển kinh tế của tỉnh như: Dồn thửa đổi ruộng; thu hút đầu tư; phát triển du lịch; ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

Báo Vĩnh Phúc Cuối tuần và Chủ nhật tiếp tục xuất bản các số theo chuyên đề trong tháng. Nội dung sâu và có tính định hướng tốt, nhất là các số về chuyên đề xây dựng Đảng, thu hút đầu tư, du lịch, lễ hội truyền thống, Tết cổ truyền...

Kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Khánh Lân đề nghị các cơ quan báo chí trong thời gian tới, tập trung tuyên truyền sâu rộng, có trọng tâm việc tổ chức thực hiện Nghị quyết, Kết luận được thông qua tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) ở các địa phương, đơn vị.

Kết quả thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với triển khai thực hiện Kế hoạch số 78 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Học tập chuyên đề năm 2018 - Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của người cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kết luận số 10 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Tiếp tục tuyên truyền đậm nét kết quả thực hiện Đề án số 01 của BTV Tỉnh uỷ về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2021; Kết luận số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng chi bộ đảng trong giai đoạn hiện nay và Đề án số 04 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng chi bộ đảng trong sạch vững mạnh giai đoạn 2017 - 2020 và các Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng; về việc quyết định biên chế công chức trong các cơ quan của HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp huyện; cắt giảm số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh. Tập trung tuyên truyền nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Tập trung tuyên truyền sâu việc thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở”; việc tổ chức các lễ hội đầu xuân Mậu Tuất 2018. Tuyên truyền kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện Chương trình này trong năm 2018.

Tuyên truyền ý nghĩa các ngày kỷ niệm, ngày truyền thống. Thông tin kịp thời về Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2018. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; phòng, chống cháy nổ; bảo vệ môi trường sinh thái.

Phản ánh sâu những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường ở nông thôn hiện nay, việc lấn chiếm đất đai ở một số địa phương. Các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2018; Lễ trao giải Cuộc thi báo chí với chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI vào cuộc sống” năm 2017; Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc” năm 2018; Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017.

Đỗ Hoàng Hanh

 

 

 

 

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: