Thời Sự » Tin trong tỉnh

Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Công thương

Thứ Năm, 12/05/2016

Chiều 12/5/2016, Sở Công thương tổ chức Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Công thương (14/5/1951 – 14/5/2016). Tới dự kỷ niệm có các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo các phòng công thương, phòng kinh tế các huyện, thành thị; lãnh đạo một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Công thương trao Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc năm 2015. Ảnh Thế Hùng

 

Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, với những tên gọi khác nhau, ngành công thương Vĩnh Phúc luôn phục vực đắc lực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước cũng như đời sống của nhân dân. Trong giai đoạn 2011 -2015, phát triển công nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò nền tảng trong phát triển kinh tế. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 9,3%/năm, góp phần vào chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh là 6,2%/năm; quy mô cơ cấu ngành công nghiệp trong tổng sản phẩm địa phương tăng từ 52,6% năm 2010 lên 62,1% năm 2015. Thu ngân sách tỉnh từ lĩnh vực công nghiệp chiếm trên 80% tổng thu ngân sách của tỉnh, hàng năm giải quyết việc làm cho hơn mười ngàn lao động trong các doanh nghiệp. Kinh doanh thương mại phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng bình quân 18,94%/năm; hoạt động xuất nhập khẩu từng bước phát triển về quy mô, thị trường, sản phẩm hàng hóa.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, ngành Công thương Vĩnh Phúc đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba (1999), Huân chương Lao động Hạng Nhì (2004), Huân chương Lao động Hạng Nhất (2011) và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tại lễ kỷ niệm, có 2 đơn vị được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen do có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành Công thương.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, Sở Công thương tiếp tục cụ thể hóa các chương trình nội dung nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, phát triển các dịch vụ hỗ trợ phát triển công nghiệp, thương mại; đổi mới nội dung công tác khuyến công, tư vấn công nghiệp và xúc tiến thương mại, tăng cường các hoạt động kiểm soát thị trường; tranh thủ huy động các nguồn vốn tập trung xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng trong các cụm công nghiệp, hạ tầng các chợ đã được quy hoạch; tăng cường hợp tác liên kết với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm, tranh thủ nguồn vốn ODA, vốn viện trợ để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại trọng điểm; phát triển nhanh nguồn nhân lực, triển khai hiệu quả chính sách thu hút nguồn nhân lực trình độ cao...

Nguyễn HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: