Thời Sự » Tin trong tỉnh

Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời với tình hình mưa lớn và lũ ở Bắc Bộ

Thứ Năm, 12/05/2016

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ đêm 12/5/2016 đến ngày 14/5/2016, ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng, các tỉnh Đông Bắc có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 20- 40mm, có nơi trên 70mm. Khoảng từ ngày 15/5/2016, do tác động của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Tổng lượng mưa từ đêm 12/5/2016 đến hết ngày 16/5/2016 ở Bắc Bộ từ 40- 70mm, có nơi trên 100mm.

Lũ có khả năng xuất hiện trên thượng lưu hệ thống sông Bắc Bộ với biên độ lũ dao động từ 1-3m. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở ở Bắc Bộ. Cấp độ rủi ro là cấp 1.

Để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời với tình hình mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hai, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT& TKCN có thống báo số 04 ngày 11/5/2016 đề nghị Ban Chỉ huy PCTT& TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các công ty TNHH một thành viên Thủy lợi trực ban nghiêm túc, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng phó kịp thời trong mọi tình huống. Thông báo cho các chủ đầu tư, các đơn vị đang thi công ở vùng bãi ven sông Hồng, sông Lô và sông Phó Đáy để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn công trình; thông báo cho nhân dân ở vùng thấp trũng, vùng ven sông suối, sạt lở đất và vùng hạ du các hồ đập để đảm bảo an toàn cho người, gia súc, tài sản đề phòng xảy ra lũ ống, lũ quét ở vùng núi, ngập úng vùng thấp trũng.

Tăng cường công tác kiểm tra hệ thống công trình PCTT, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố công trình đê điều, hồ đập, tràn, kênh, cống và hệ thống trạm bơm tiêu úng... để đảm bảo an toàn hệ thống công trình đê điều, hộ đập và năng lực tiêu thoát nước của hệ thống trạm bơm.

Tổ chức khơi thông luồng lạch, tháo dỡ vật cản trên các trục tiêu, sông tiêu; sửa chữa, thay thế kịp thời các phụ tùng thiết bị hư hỏng và chuẩn bị đầy đủ hệ thống trạm bơm dã chiến để sẵn sàng vận hành, chủ động tiêu úng nội đồng bảo vệ trà lúa xuân, nhất là những trà lúa ở những vùng thấp trũng.

Bạch DươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: