Thời Sự » Tin trong tỉnh

Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Lập Thạch

Thứ Tư, 20/04/2016

Sáng 20/4/2016, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Lập Thạch. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh và huyện Lập Thạch.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra tại huyện Lập Thạch. Ảnh Nguyễn Lượng

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Lập Thạch, đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ, đảm bảo thời gian quy định. Trong kỳ bầu cử này, toàn huyện Lập Thạch có 153 khu vực bỏ phiếu với 98.525 cử tri. Công tác hiệp thương qua các vòng đã giới thiệu người ứng cử đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, số lượng. Ủy ban Bầu cử huyện đã chốt danh sách 64 người ứng cử đại biểu HĐND huyện với số lượng được bầu 40 người, 943 người ứng cử đại biểu HĐND xã với số lượng được bầu là 562 người.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, các đại biểu đề nghị Ủy ban Bầu cử huyện Lập Thạch tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và vận động để cử tri hiểu, tích cực tham gia bầu cử; nắm chắc thông tin dư luận; tập hợp các vấn đề và giải quyết những bức xúc của người dân; bổ sung thêm một số nội dung về công tác thi đua khen thưởng trong bầu cử, tiêu chí chấm điểm thi đua khen thưởng đồng thời, tăng cường tuyên truyền về bầu cử tại cấp xã, lồng ghép vào hoạt động của các tổ chức đoàn thể; rà soát lại danh sách người ứng cử, cử tri, kịp thời sửa chữa, điều chỉnh khi có sai sót.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Lập Thạch. Để thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử, đồng chí đề nghị Ủy ban Bầu cử huyện bám sát các kế hoạch của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, của tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng với công tác bầu cử; tiếp tục tăng cường tuyên truyền; công bố công khai danh sách các ứng cử viên, cử tri theo lịch trình; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và tiếp nhận phân phối an toàn các tài liệu phục vụ bầu cử; thành lập các tổ công tác tại các địa bàn dễ phát sinh điểm nóng, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn hòm phiếu; rà soát, kiểm tra hoàn thiện công việc lưu trữ hồ sơ để đảm bảo công tác kiểm tra sau bầu cử.

Văn CườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: