Thời Sự » Tin trong tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh khóa XV họp báo trước kỳ họp thứ 11

Thứ Sáu, 05/12/2014

Sáng 5/12/2014, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đồng chí Hồ Thị Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Ảnh Thế Hùng

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XV sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 10 đến 12/12/2014 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2014 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2015; đồng thời, thảo luận và quyết định một số nội dung chuyên đề quan trọng khác. Để chuyển tải toàn bộ nội dung kỳ họp tới cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh, các cơ quan tuyên truyền sẽ có trách nhiệm đưa tin, bài, phỏng vấn và xây dựng các chuyên đề với những phóng sự, bài viết phản ánh về các hoạt động trước, trong và sau kỳ họp; trích đăng kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015; phản ánh, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND tỉnh và cử tri về các nội dung trình tại kỳ họp; tâm tư, nguyện vọng của cử tri về kỳ họp; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh…

Tại buổi họp báo, những câu hỏi được các đại biểu đưa ra liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, bảng giá đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020; kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2015 - 2020 của tỉnh Vĩnh Phúc; về công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, việc quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh; điều chỉnh kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015; hỗ trợ kinh phí thực hiện đề án lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2015 – 2020; việc đặt tên Công viên - Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc và việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu; việc tổ chức các hoạt động thảo luận, giám sát và chất vấn tại kỳ họp… đã được Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành giải trình, làm rõ.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn mong muốn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục dành nhiều thời gian để tìm hiểu và nắm đầy đủ hơn về hoạt động của cơ quan dân cử; ngoài việc đưa tin, phản ánh các kỳ họp HĐND cần có những bài viết sâu về hoạt động HĐND mang tính lý luận và thực tiễn. Đối với hoạt động tuyên truyền trong kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, đề nghị Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh - Truyền hình, Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức thể hiện trong việc phản ánh hoạt động của kỳ họp. Đồng chí đề nghị các sở, ngành tạo điều kiện tốt nhất cho các phóng viên các cơ quan báo chí phỏng vấn những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động của HĐND tại kỳ họp.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: