Thời Sự » Tin trong tỉnh

Hội Chiến sĩ cách mạng BĐBTĐ tỉnh: Tri ân đồng đội tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy

Thứ Hai, 01/12/2014

Vừa qua, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2014) Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy tỉnh (BĐBTĐ) tỉnh tổ chức lễ tri ân đồng chí, đồng đội tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng BĐBTĐ, huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy tỉnh thăm quan gian trưng bày những tội ác tàn độc của kẻ thù đối với chiến sĩ ta

Bảo tàng chiến sĩ cách mạng BĐBTĐ, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) do ông Lâm Văn Bảng, thương binh hạng 1/4 cựu tù binh Phú Quốc thành lập và quản lý, lưu giữ hơn 2.000 hiện vật, hình ảnh, tư liệu gốc do các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt trao tặng. Đây là công trình có tính nhân văn, xã hội hóa cao, minh chứng cho chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, nêu cao đạo lý đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước, dân tộc Việt Nam.

Hiện nay, Hội Chiến sĩ cách mạng BĐBTĐ tỉnh có 462 hội viên, trong đó, trên 70% là thương binh, bệnh binh nặng, 30% có giấy báo tử là liệt sĩ, 28% là đảng viên, cán bộ Nhà nước nghỉ hưu. Những năm qua, Hội tích cực củng cố, phát triển tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở; thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi các hội viên khi ốm đau, thăm viếng khi hội viên qua đời. Hội thường xuyên tổ chức những chuyến đi “về nguồn” cho hội viên; phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức gặp mặt truyền thống, biểu dương gương người tốt, việc tốt; phối hợp với các ngành giải quyết chế độ chính sách cho hội viên và tham gia các hoạt động của Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày toàn quốc… Đặc biệt, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trở về sau chiến tranh, mặc dù các cựu tù mang trong mình nhiều thương tật và di chứng do chịu cảnh tra tấn, tù đầy, nhưng những chiến sĩ cách mạng năm xưa vẫn tiếp tục phát huy tinh thần trung kiên, bất khuất, một lòng, một dạ sắt son trung thành với Đảng, với Tổ Quốc và với nhân dân. Nhiều đồng chí vẫn trực tiếp tham gia lao động, sản xuất trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, qua đó, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh nói riêng và cả nước nói chung.

Cùng ngày, Hội Chiến sĩ cách mạng BĐBTĐ tỉnh đã đến thăm Bảo tàng Lịch sử Quân đội Việt Nam.

Tin, ảnh Thành Nam


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: