Thời Sự » Tin trong nước
Cục Hàng hải Việt Nam: Ách tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái đã giảm nhiệt
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Thời Sự

Liên quan đến việc giải tỏa áp lực hàng hóa tại cảng Cát Lái, trao đổi với phóng viên TTXVN sáng 5/8, ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của Bộ Giao thông vận tải,

Hà Nội vừa phát hiện thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 5/8, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 26 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 19 ca tại cộng đồng, 7 ca tại khu cách ly.


 

Đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf khi tỉnh giãn cách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã họp và thống nhất trước hết là tạm đình chỉ công tác của Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng trong thời hạn 30 ngày.


 

Hà Nội phải sẵn sàng mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh yêu cầu này trong cuộc làm việc với Sở Chỉ huy phòng chống dịch TP. Hà Nội, sáng 4/8, sau khi kiểm tra một số cơ sở cách ly, khu phong tỏa, điểm tiêm chủng.


Trưa 4/8, Hà Nội công bố 24 ca dương tính mới, trong đó có 16 ca cộng đồng

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 4/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 24 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; trong đó có 16 ca tại cộng đồng, 8 ca tại khu cách ly.


 

Chiến lược “tháp 5 tầng” tại TP.HCM nhằm sẵn sàng cho kịch bản 100.000 ca

Chiến lược điều trị bệnh nhân COVID-19 tại đang được triển khai theo “tháp 3 tầng”, “tháp 4 tầng” và “tháp 5 tầng”. Theo các chuyên gia, các mô hình này được áp dụng nhằm tối ưu hóa nguồn lực điều trị và hạn chế tử vong.


 

Bổ sung 5.100 tỷ đồng cho ngân sách chống dịch của Bộ Y tế

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Tài chính hướng dẫn các địa phương bố trí ngân sách để hoàn lại phần do ngân sách địa phương bảo đảm để mua sắm theo quy định theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.


 

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, ngày 1/8/2021 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư khen. Báo Vĩnh Phúc xin giới thiệu toàn văn bức thư.


Bộ Y tế hoả tốc đề nghị các địa phương huy động y tế tư nhân tham gia phòng chống dịch COVID-19

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân các tỉnh, thành phố Chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh COVID-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở...


Chủ tịch nước: Muốn giãn cách được thì không được để người dân thiếu đói

Chủ tịch nước nhấn mạnh muốn thực hiện được biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 thì phải lo được đời sống của nhân dân, không được để dân thiếu đói.