Thời Sự » Phòng chống nCov
Tiêm vắc xin mũi 3, 4 để phòng chống hiệu quả biến đổi nguy hiểm của Covid-19
Thứ Sáu, 05/08/2022   trong mục Thời Sự

Từ cuối tháng 3/2022 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã và đang được kiểm soát, số người nhiễm bệnh giảm sâu. Kết quả đó có nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân quan trọng nhất là cộng đồng đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hơn 75.200 trẻ từ 5 - 11 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Với mục tiêu bao phủ vắc xin phòng Covid-19 sớm nhất và đảm bảo an toàn tiêm chủng, chủ động bảo vệ trẻ em trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi.


Tiêm nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 duy trì hiệu quả phòng, chống dịch

Hiện nay, mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc biến thể phụ BA.5 có tốc độ lây lan rất nhanh. Trong khi đó, theo các chuyên gia y tế, vắc xin sẽ giảm khả năng miễn dịch theo thời gian, 

Sở Y tế phân bổ 60.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các địa phương và đơn vị y tế

Nhằm đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngay sau khi được Bộ Y tế cấp phát vắc xin, Sở Y tế đã tiến hành phân bổ 60.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các địa phương và đơn vị y tế, trong đó, gồm 35.000 liều vắc xin Pfizer và 25.000 liều vắc xin Moderna.


An toàn thực phẩm và công tác phòng dịch cho một kỳ thi an toàn

Hôm nay (7/7), ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các điểm thi được bảo đảm an toàn tuyệt đối. 

Chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết (SXH) ở một số địa phương trong nước, mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch SXH,

Vĩnh Phúc đề cao cảnh giác với biến chủng mới BA.5

Quán triệt phương châm “Dịch không hết mà chỉ biến đổi từ dạng này sang dạng khác”, Vĩnh Phúc chủ trương đề cao cảnh giác với không chỉ biến chủng mới BA.5 dòng Omicron mà còn với mọi biến chủng của Covid-19 bằng nhiều giải pháp vừa trước mắt, vừa lâu dài, trên tinh thần tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.


Thêm cơ hội bảo vệ bản thân từ mũi tiêm nhắc lại

Mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, số ca mắc mới Covid-19 giảm sâu; hiện, chỉ ghi nhận dưới 20 ca mắc/ngày, trong đó, đa số ca mắc đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. 

Làm gì để phòng tránh biến thể phụ BA.5?

Sau khi dịch Covid-19 “lập đỉnh” và dần hạ nhiệt vào đầu tháng 3 đến nay, biến thể phụ BA.5 chủng Omicron đã xuất hiện và có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy, sau hơn 3 tháng, khi đời sống kinh tế-xã hội đang ở trạng thái bình thường, 

Nhanh chóng triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 và đấu thầu thuốc, vật tư y tế

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đến nay dịch Covid – 19 trên địa bàn đã và đang được kiểm soát tốt. Vĩnh Phúc luôn kiên định với mục tiêu không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với tình hình dịch bệnh để chủ động ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra.