Thời Sự » Phòng chống dịch Corona
Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân phòng, chống dịch
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Thời Sự

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh và người nhà tới khám và điều trị, bao gồm: Xây dựng khu khám và cách ly riêng biệt cho các bệnh nhân có bệnh lý hô hấp cấp tính; trang bị nước rửa tay nhanh tại nhiều vị trí, phòng khám; kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng ra vào; đeo khẩu trang bắt buộc với tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; tăng cường tuyên truyền công tác phòng dịch. Đặc biệt, vừa qua, bệnh viện đã cho lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân tại sảnh khám bệnh tầng 1 nhà B.

Huyện Vĩnh Tường cách ly tập trung 85 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của tỉnh về việc rà soát trường hợp công dân đến khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 8/3/2020 trở lại đây, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn rà soát trên địa bàn huyện và phát hiện có 306 công dân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc kiểm tra, rà soát, theo dõi, giám sát y tế người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế về Vĩnh Phúc từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), UBND huyện Tam Dương chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tiến hành rà soát các trường hợp đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương từ ngày 10/3/2020 trở lại đây.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tự chế mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã sử dụng những nguyên liệu sẵn có để tự làm ra những chiếc mũ chắn giọt bắn cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện, góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Dịch Covid-19 tiếp tục lây lan mạnh, Việt Nam thêm 5 ca mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến 7 giờ 30 phút sáng nay, 202 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận có bệnh nhân mắc Covid-19, tăng 1 quốc gia so với hôm qua với 857.261 ca mắc, tăng 73.256 ca so với hôm qua.


Không để xảy ra tình trạng người dân tích trữ, tự ý mua thuốc dự phòng Covid-19

UBND tỉnh vừa có Công văn số 2148 về việc chỉ đạo người dân không tích trữ, tự ý mua thuốc dự phòng Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh giao các Sở: Y tế, Công thương; Công an tỉnh; UBND cấp huyện chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, chống đầu cơ, tích trữ, tăng giá thuốc theo chỉ đạo của Bộ Y tế (Văn bản số 1608/BYT-KCB ngày 26/3/2020); xử lý nghiêm các trường hợp bán lẻ thuốc phải kê đơn mà không có đơn thuốc của bác sỹ.

Quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Tỉnh ủy vừa có Công văn số 2077, thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Nhận định về tình hình dịch bệnh, công văn của Tỉnh ủy nêu rõ tâm dịch của Hà Nội có thể xác định chính ở Bệnh viện Bạch Mai với 25 người mắc Covid-19.

Trốn tránh khai báo, cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Qua điều tra dịch tễ một số ca nhiễm Covid-19 cho thấy, việc khai báo y tế không trung thực, trốn tránh khai báo, cách ly y tế gây hậu quả nghiêm trọng tới công tác phòng, chống dịch. 

Bệnh nhân số 17 cùng 26 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, trong hôm nay, 30.3, sẽ có 27 bệnh nhân Covid-19 được công bố đã khỏi bệnh.

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống, không để dịch Covid-19 bùng phát

Tỉnh ủy vừa có Công văn số 3272 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.