Thời Sự » Phòng chống dịch Corona
Tiếp nhận hỗ trợ từ Công ty CPĐT Lạc Hồng giúp người dân chống dịch
Thứ Ba, 18/02/2020   trong mục Thời Sự

Ngày 17/2, Công ty CPĐT Lạc Hồng đã trao tặng khẩu trang y tế và chai nước sát khuẩn để ủng hộ người dân phòng chống Covid-19.


4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, ra viện trong 1 ngày

Sáng nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã cho 2 bệnh nhân còn lại của Vĩnh Phúc đang điều trị tại bệnh viện này ra viện. Như vậy, 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 của Vĩnh Phúc điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã khỏi bệnh và ra viện (trước đó, ngày 10/2, 3 bệnh nhân đã được bệnh viện này cho xuất viện).


Hội LHPN tỉnh: Truyền thông chung tay đẩy lùi dịch covid-19

Chiều 18/2/2020, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị truyền thông chung tay đẩy lùi Covid-19 cho đội ngũ cán bộ là Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố.


Thêm 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị khỏi

Chiều 18/2/2020, 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, gồm bệnh nhân P.T.B, xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) và bệnh nhân N.T.N, xã Thiện Kế (Bình Xuyên) đã chính thức được công bố khỏi bệnh.


Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các doanh nghiệp

 

Ngày 18/2/2020, Sở KH&ĐT phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Công ty TNHH Dệt Hiểu Huy (Cụm công nghiệp Lai Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên) và Công ty TNHH May mặc Việt Thiên (Cụm Công nghiệp Đồng Sóc, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường).


Phòng chống Covid-19: Những chiến binh thầm lặng

Làm việc vất vả hơn ngày thường và không có ngày nghỉ. Hầu như mọi người đều ngủ lại cơ quan để sẵn sàng đáp ứng những tình huống có thể xảy ra. Đội ngũ y bác sĩ từ trung ương đến địa phương đang ngày đêm căng mình phòng, chống Covid-19 tại tâm dịch Bình Xuyên.


Lực lượng cảnh sát giao thông chung tay phòng, chống Covid-19

Hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế đã được phát miễn phí cho người tham gia giao thông tại các tuyến, địa bàn; triển khai sử dụng ống thổi đo nồng độ cồn một lần để phòng, chống Covid-19; 

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên chuẩn bị tốt các điều kiện thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, sẵn sàng thu dung, điều trị các trường hợp nghi mắc và mắc Covid-19.


Trường cao đẳng Nghề cơ khí nông nghiệp chủ động phòng, chống Covid-19

Đóng chân trên địa bàn huyện Bình Xuyên, địa phương được xem là tâm dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) của tỉnh, Trường cao đẳng Nghề cơ khí nông nghiệp đã chủ động triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để ứng phó với tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp.


Lập Thạch quyết liệt, chủ động phòng, chống Covid-19

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phun thuốc khử trùng; rà soát, quản lý, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; xây dựng phương án, chuẩn bị cơ sở vật chất để điều trị, cách ly những bệnh nhân và những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh khi dịch bệnh xảy ra… là những giải pháp tích cực của huyện Lập Thạch trong việc chủ động phòng, chống Covid-19.