Thời Sự » Khơi thông điểm nghẽn, tạo đột phá phát triển
Khơi thông điểm nghẽn giải phóng mặt bằng ở Bình Xuyên
Thứ Sáu, 17/12/2021   trong mục Thời Sự

Xác định bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, cũng như thu hút đầu tư. 

Gỡ “điểm nghẽn” cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Với sự quyết tâm, tập trung mọi nguồn lực, đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), hiện nay, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. 

Tháo gỡ điểm nghẽn trong công tác môi trường ở Bình Xuyên

Từ đầu năm đến nay, huyện Bình Xuyên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để tháo gỡ điểm nghẽn trong công tác bảo vệ môi trường; tuy nhiên, việc xử lý rác thải, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp, khu vực nông thôn, làng nghề vẫn gặp nhiều khó khăn, chưa đạt được hiệu quả như nội dung đã cam kết.

Tháo gỡ “điểm nghẽn”, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng

Nhằm thực hiện đúng tiến độ triển khai các công trình, dự án, phục vụ phát triển KT-XH của địa phương, Huyện ủy, UBND huyện Yên Lạc đã và đang thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB).

Linh hoạt để phát triển
Thứ Năm, 26/08/2021   trong mục Kinh Tế

Xã hội càng phát triển, nhân loại càng đề cao tính linh hoạt, năng động, sáng tạo. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, yếu tố này gần như mang tính quyết định sự thành bại. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nó có ý nghĩa sống còn đối với nền kinh tế nói chung, các doanh nghiệp nói riêng.


Gỡ “điểm nghẽn” trong xử lý vi phạm đất đai ở Bình Xuyên

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, việc xử lý các vi phạm đất đai trên địa bàn huyện Bình Xuyên vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. 

Tháo gỡ "nút thắt" trong giải phóng mặt bằng ở Bình Xuyên

Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) được xác định là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án bởi liên quan đến quyền, lợi ích của nhiều người. 

Tháo gỡ khó khăn trong giải ngân nguồn vốn đầu tư công

Điều chuyển vốn từ các dự án chậm giải ngân sang các dự án có khả năng hấp thụ và giải ngân tốt; tăng cường thanh tra, kiểm tra quản lý các dự án đầu tư xây dựng; đơn giản hóa các thủ tục, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc trong công tác thẩm định, 

Tái diễn ô nhiễm rác thải kênh mương

Mặc dù chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng đã triển khai nhiều giải pháp, song, tình trạng người dân vứt rác thải xuống các dòng kênh vẫn tiếp tục tái diễn, gây ứ đọng, tắc nghẽn dòng chảy, 

Tam Đảo gỡ điểm nghẽn mặt bằng
Thứ Sáu, 11/06/2021   trong mục Thời Sự

Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành chủ trương bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) của người dân;