Thời Sự » Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp
HĐND tỉnh đổi mới hiệu quả trong tổ chức kỳ họp
Thứ Năm, 14/07/2022   trong mục Thời Sự

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII đã bế mạc sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, thành công với những quyết sách quan trọng được ban hành. Bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu tham dự kỳ họp, việc đổi mới trong tổ chức kỳ họp cũng để lại nhiều ấn tượng, tốt đẹp trong lòng cử tri và nhân dân.


Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND huyện Tam Đảo được bầu đủ số lượng với 35 đại biểu. Tiếp nối thành công của HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021, 

Thực hiện tốt "mục tiêu kép", nâng cao đời sống nhân dân

LTS: Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII đã bế mạc, thành công tốt đẹp. Cử tri phấn khởi với những kết quả đạt được trong năm 2021, 

Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII: Chất vấn 4 nhóm vấn đề nóng

Bước vào phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, đã có hơn 20 lượt đại biểu tham gia chất vấn người đứng đầu của 4 ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Tòa án nhân dân tỉnh. Những câu hỏi và trả lời chất vấn tại phiên họp đều đi thẳng vào nội dung, không né tránh, không ngại va chạm.

“Điểm mặt” những vướng mắc về pháp luật đất đai

Diễn ra trong nửa buổi sáng, phiên giám sát của HĐND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đã nhận được rất nhiều ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu tham dự kỳ họp. 

Dấu ấn vai trò của Đảng trong sự nghiệp phát triển Vĩnh Phúc qua các thời kỳ

Sau 25 năm tái lập, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực; nhiều chỉ tiêu, mục tiêu của tỉnh cao hơn mức bình quân chung và nằm trong tốp đầu của cả nước, tạo tiền đề để tỉnh đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa. 

Điểm nhấn trách nhiệm cao của người đại biểu dân cử

Tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, với tinh thần trách nhiệm cao, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã để lại nhiều dấu ấn đối với cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh chủ động, tích cực chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

LTS: Chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 20/10/2021, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã có cuộc phóng vấn đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh về nội dung kỳ họp,

Ý kiến cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

LTS: Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc ngày mai (20/10) thảo luận và quyết sách nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Cử tri Vĩnh Phúc tin tưởng, kỳ vọng Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động, đưa ra nhiều quyết sách sát, đúng, đưa đất nước ngày càng phát triển.

LTS: Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh thông qua các kênh thông tin đại chúng, Báo Vĩnh Phúc trân trọng đăng Đề cương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV: