Thời Sự » Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp
Điểm nhấn trách nhiệm cao của người đại biểu dân cử
Thứ Ba, 02/11/2021   trong mục Thời Sự

Tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, với tinh thần trách nhiệm cao, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã để lại nhiều dấu ấn đối với cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh chủ động, tích cực chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

LTS: Chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 20/10/2021, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã có cuộc phóng vấn đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh về nội dung kỳ họp,

Ý kiến cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

LTS: Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc ngày mai (20/10) thảo luận và quyết sách nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Cử tri Vĩnh Phúc tin tưởng, kỳ vọng Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động, đưa ra nhiều quyết sách sát, đúng, đưa đất nước ngày càng phát triển.

LTS: Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh thông qua các kênh thông tin đại chúng, Báo Vĩnh Phúc trân trọng đăng Đề cương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV:


Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Dương, huyện Tam Đảo Nguyễn Thị Hà: Phòng, chống dịch hiệu quả để bảo vệ nhân dân

Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII có nêu những kết quả nổi bật về chính trị, kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm. Trong đó, có những giải pháp cấp bách, tích cực của tỉnh về việc thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid – 19.


Cử tri Nguyễn Văn Tuấn, thôn Đồng Quán, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo

“Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực quy hoạch chăn nuôi tập trung, tạo điều kiện phát triển kinh tế địa bàn miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số”


Đồng chí Nguyễn Văn Thu, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Tam Dương: Chuẩn bị đủ năng lực để sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19

Theo dõi thông tin trực tiếp về kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, tôi rất vui mừng, phấn khởi trước những kết quả quan trọng mà tỉnh đạt được trong giai đoạn nhiều khó khăn, thách thức vừa qua.


Đồng chí Nguyễn Văn Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, tôi vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt tỉnh đạt được trên các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2021.


Nhiệm kỳ 2016- 2021, HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và Quy chế hoạt động của HĐND. Thường trực, các Ban, các tổ và đại biểu HĐND tỉnh đã nêu cao trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung và cách thức hoạt động.

Phó Chủ tịch HĐND phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên Dương Văn Hà: Tiếp tục quan tâm, có những cơ chế, chính sách hỗ trợ đời sống người dân

Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVII đã thông báo kết quả cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kiện toàn các chức danh HĐND, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, bản thân tôi rất phấn khởi, kỳ vọng, tin tưởng vào các đại biểu đã được tín nhiệm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.