Thời Sự

Cưỡng chế giải phóng mặt bằng Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên

Thứ Ba, 09/08/2022

Sáng 9/8, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên (đợt 1).

Lực lượng chức năng thành phố Vĩnh Yên tổ chức thi công trên diện tích đất đã được giải phóng mặt bằng

Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên có tổng diện tích 16,03 ha, trong đó hơn 13 ha đã được phê duyệt phương án bồi thường-GPMB, liên quan đến 277 hộ dân thuộc 4 xã, phường là Đống Đa, Liên Bảo, Tích Sơn và Định Trung.

Thực hiện dự án, thành phố Vĩnh Yên đã triển khai các bước theo đúng quy trình, quy định pháp luật; thực hiện công khai quy hoạch, tổ chức đối thoại, tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về GPMB; thành lập các tổ tuyên truyền đến từng hộ gia đình có đất thu hồi để vận động...

Đồng thời, UBND thành phố đã chỉ đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng thành phố phối hợp với các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, phường liên quan tổ chức chi trả tiền bồi thường cho các hộ nhiều lần.

Tuy nhiên, một số hộ dân vẫn không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB theo phương án được UBND thành phố phê duyệt, không bàn giao mặt bằng, gây khó khăn trong quá trình thực hiện dự án.

Trước tình hình đó, UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành Quyết định số 2370 và Quyết định số 1557 về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đối với 109 hộ dân.

Sau khi ban hành các quyết định cưỡng chế, với việc kiên trì thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, giải thích chế độ, chính sách, đã có thêm 30 hộ nhận tiền bồi thường-GPMB, còn 79 hộ không nhận tiền bồi thường, không chấp hành quyết định thu hồi đất của Nhà nước.

Để đảm bảo tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật, ngày 9/8, UBND thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất GPMB để thực hiện Dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên (đợt 1) đối với 6 hộ dân tại phường Tích Sơn. Địa điểm cưỡng chế thuộc khu Cầu Quế, xã Định Trung với tổng diện tích cưỡng chế hơn 1.800 m2.

Tin, ảnh: Lê MơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: