Thời Sự

Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam

Thứ Hai, 08/08/2022

Sáng 8/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/Dioxin tỉnh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022) - "Ngày vì nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam".

Quang cảnh buổi gặp mặt

 

Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh hiện có hơn 8.000 nạn nhân CĐDC, trong đó có 4.795 người được hưởng trợ cấp hằng tháng (3.531 nạn nhân CĐDC thế hệ 1 và 1.264 nạn nhân CĐDC thế hệ 2).

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự hướng dẫn kịp thời của Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam; sự ủng hộ, giúp đỡ nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh, các cơ sở hội đã có những việc làm thiết thực nhằm quan tâm, chăm lo đời sống cho các nạn nhân da cam.

Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà tặng nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn

 

Từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp hội đã vận động, quyên góp, ủng hộ và tặng hơn 2.700 suất quà, trị giá hơn 900 triệu đồng cho các nạn nhân CĐDC; hỗ trợ đột xuất 2 gia đình nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 5 triệu đồng; tặng 11 xe lăn cho nạn nhân CĐDC.

Ngoài ra, Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh phối hợp với ngành LĐ-TB&XH, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu thanh niên xung phong tư vấn cho hàng nghìn lượt hội viên bị phơi nhiễm chất độc hóa học kê khai và hoàn tất các thủ tục, tổ chức giám định sức khỏe để được công nhận là nạn nhân CĐDC.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các huyện, thành hội đã phát biểu làm rõ thêm kết quả đạt được, kinh nghiệm công tác hội và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị để hoạt động vì nạn nhân CĐDC đạt hiệu quả cao hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam - “Ngày vì nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam”, Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh trích nguồn vận động trao 45 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng các nạn nhân CĐDC mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao tặng 10 xe lăn do Tổ chức cứu trợ y tế và kỹ thuật cho Việt Nam, Lào, Campuchia tài trợ; tổ chức các hoạt động tặng quà; khám, chữa bệnh cho các nạn nhân CĐDC.

Tin, ảnh: Bích Huệ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: