Thời Sự

Trao giải cuộc thi “Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho học sinh Lào và Campuchia”, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về quan hệ Việt Nam-Lào”

Thứ Ba, 28/06/2022

Ngày 28/6, Trung tâm Thông tin đối ngoại và xúc tiến viện trợ, Sở Ngoại vụ tổ chức trao giải cuộc thi “Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho học sinh Lào và Campuchia”, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về quan hệ Việt Nam-Lào”.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia dự thi. Ảnh: Kim Ly

 

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022) và 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967-24/6/2022), Trung tâm Thông tin đối ngoại và xúc tiến viện trợ, Sở Ngoại vụ đã tổ chức 2 cuộc thi, gồm cuộc thi “Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho học sinh Lào và Campuchia”, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về quan hệ Việt Nam-Lào”.

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về quan hệ Việt Nam-Lào” đã thu hút được gần 20.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi; cuộc thi “Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho học sinh Lào và Campuchia” thu hút được 39 bài dự thi đến từ các tổ chức, đơn vị trong tỉnh.

Hai cuộc thi đều nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, đặc biệt là giáo viên, học sinh, sinh viên và các lưu học sinh Lào, Campuchia trên địa bàn tỉnh.

Đa số các bài thi có sự đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức. Đặc biệt, có nhiều bài thi đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin để sinh động hóa hình ảnh, văn hóa, lịch sử, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia.

Qua các vòng chấm thi, Ban Tổ chức 2 cuộc thi đã lựa chọn được 15 bài dự thi xuất sắc để trao giải.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: