Thời Sự

Sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Thứ Sáu, 24/06/2022

Chiều 24/6, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức sơ kết giai đoạn 1, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện giai đoạn 2 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Sơ kết giai đoạn I (hết tháng 5/2022), toàn tỉnh đã có 3.247 lượt sáng kiến được đăng nhập trên hệ thống, đạt 87,3% của giai đoạn 1, đạt 17,45% tổng số giao sáng kiến của cả chương trình.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trịnh Thị Thoa trao Bằng khen tặng các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo tại Hội thi sáng tạo KHKT tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII . Ảnh: Dương Chung

 

Dẫn đầu là Công đoàn Prime Group với 351 sáng kiến, tiếp theo là Công đoàn Giáo dục tỉnh với 336 sáng kiến, Công đoàn Viên chức tỉnh 485 sáng kiến, LĐLĐ huyện Sông Lô 241 sáng kiến.

Có 16 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) có từ 5 sáng kiến trở lên, trong đó có 15 ĐVCĐ là CNLĐ trong các doanh nghiệp; trong đó, có 5 ĐVCĐ có 5 sáng kiến, 4 ĐVCĐ có 6 sáng kiến, 6 ĐVCĐ có 7 sáng kiến, 1 ĐVCĐ có 8 sáng kiến.

Nội dung sáng kiến tham gia chương trình đa dạng, phong phú trên nhiều lĩnh vực, ngành, nghề. Có những sáng kiến trong lĩnh vực sản xuất có giá trị làm lợi cao cho doanh nghiệp; sáng kiến tạo ra sản phẩm mới, công nghệ mới, nâng cao năng suất lao động.

Có nhiều sáng kiến trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, cải thiện đời sống và môi trường làm việc; bảo vệ sức khỏe, môi trường sống cho cộng đồng; cải cách hành chính, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quản lý, điều hành; nhiều sáng kiến vì cộng đồng trong các lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; các sáng kiến trong lĩnh vực giáo dục, sáng tạo công cụ, dụng cụ học tập, xây dựng phương pháp dạy và học tiên tiến...

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng 10 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; tặng Bằng khen cho 54 ĐVCĐ có thành tích trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2021.

Hoàng Hà



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: