Thời Sự

36 tác phẩm xuất sắc được trao Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI

Thứ Hai, 20/06/2022

Chiều 20/6, Hội đồng Giải báo chí tỉnh tổ chức trao giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI năm 2022 và gặp mặt, khen thưởng hội viên nhà báo có thành tích xuất sắc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tới dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo, hội viên các cơ quan báo chí.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận giải A cho các tác giả. Ảnh: Dương Chung

 

Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI được đông đảo các hội viên nhà báo, cộng tác viên các cơ báo chí Trung ương và địa phương tham gia. Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã nhận được hơn 200 tác phẩm báo chí dự thi và lựa chọn 131 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả chấm vòng chung khảo. Trong đó, có 29 tác phẩm báo in, 19 tác phẩm ảnh báo chí, 24 tác phẩm báo điện tử, 21 tác phẩm báo phát thanh và 38 tác phẩm báo truyền hình.

Các tác phẩm tham dự giải đã bám sát dòng thời sự chủ lưu của tỉnh, đất nước, phản ánh toàn diện những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh. Chất lượng các tác phẩm được nâng lên, xuất hiện nhiều tác phẩm với tinh thần trách nhiệm cao của tác giả, nhóm tác giả về những vấn đề được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Trong đó có nhiều phẩm hay viết về đề tài xây dựng Đảng, phòng chống tiêu cực được các tác giả đầu tư với chất lượng cao hơn, có tinh thần dũng cảm xâm nhập thực tế phản ánh sự việc và đề xuất các giải pháp để các cơ quan chức năng vào cuộc.

Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, cổ vũ kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua yêu nước là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tiêu biểu như các tác phẩm: Mầm mống cực độc từ tạp đạo năng lượng gốc trống đồng của tác giả Thu Thủy; Thuốc nào cắt cơn sốt đất của nhóm tác giả Phùng Hải, Hoàng Sơn, (Báo Vĩnh Phúc); Người dân mòn mỏi chờ chính quyền xử lý vi phạm hành chính đê của nhóm tác giả Hải Thành, Văn Hải, Lưu Trường; Buông lỏng quản lý tại các cụm công nghiệp của nhóm tác giả Hà Giang, Đặng Thưởng, Hải Đăng, Anh Quang. Đường chúng ta đi của tác giả Nguyễn Thị Chung (Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh)….

Hội đồng giải báo chí đã lựa chọn ra 36 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó có 4 giải A, 8 giải B, 10 giải C, 14 giải khuyến khích.

Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho rằng, trong giai đoạn đổi mới và phát triển đất nước hiện nay, để xây dựng Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu mạnh, văn minh như mục tiêu đã đề ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đảng bộ và nhân dân tỉnh sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó công tác tuyên truyền cần được nâng cao chất lượng, hiệu quả nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn Đảng bộ và nhân dân.

Đồng chí Vũ Chí Giang yêu cầu Hội nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước. Các nhà báo cần tăng cường viết các tác phẩm về đề tài xây dựng Đảng, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đấu tranh chống các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch…

Đồng thời định hướng dư luận kịp thời đối với việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, quy định mới của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Tại lễ trao giải, đã có 3 đồng chí được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam và nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong tham gia giải báo chí tỉnh giai đoạn 2012-2021; 3 hội viên xuất sắc được Hội Nhà báo tỉnh khen thưởng.

Cũng tại lễ trao giải, Hội đồng giải báo chí tỉnh đã phát động Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XII nhằm lựa chọn những tác phẩm xuất sắc tuyên tuyền về tỉnh Vĩnh Phúc trong tiến trình hội nhập phát triển và những vấn đề được dư luận quan tâm. Thông qua đó để nâng cao chất lượng các tác phẩm, nâng tầm báo chí Vĩnh Phúc trong dòng chảy không ngừng của báo chí của cả nước.

Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: