Thời Sự

Phó Chủ tịch nước tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn

Thứ Sáu, 17/06/2022

Sáng 17/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Vận tải quân sự (18/6/1949 - 18/6/2022).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm các đại biểu của Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Bày tỏ niềm vui khi được gặp mặt Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn Anh hùng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao đóng góp và những thành tích xuất sắc của các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Các nữ chiến sỹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, không ngại hy sinh, gian khổ, đương đầu với khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong điều kiện núi cao, vực sâu, khí hậu khắc nghiệt, phục vụ chiến đấu và trực tiếp chiến đấu. Sự hy sinh thầm lặng của các nữ chiến sỹ đã góp phần to lớn cùng dân tộc làm nên chiến thắng vẻ vang. Hình ảnh của các nữ chiến sỹ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay học tập, noi theo.

Chia sẻ trước những khó khăn trong cuộc sống của các nữ lái xe Trường Sơn, Phó Chủ tịch nước mong muốn Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần, Cục Vận tải tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đối với các nữ lái xe Trường Sơn, thông qua nguồn lực của quân đội và vận động xã hội hóa để chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các nữ chiến sỹ khó khăn; đồng thời sắp xếp cho các nữ chiến sỹ có dịp thăm lại chiến trường xưa...

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đối với thế hệ cán bộ, chiến sỹ trẻ, trong đó có cán bộ, chiến sỹ nữ thông qua những ký ức, câu chuyện của các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trẻ hôm nay sống thêm trân trọng hòa bình, độc lập, có ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn các chiến sỹ nữ lái xe Trường Sơn tiếp tục thấm nhuần và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu gương sáng trong gia đình, xã hội.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dành thời gian tiếp đoàn, Đại tá Trần Văn Liệu, Chính ủy Cục Vận tải phát biểu nêu rõ sẽ tiếp tục giữ liên lạc, đồng hành cùng các hoạt động của Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn; phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của chiến sỹ vận tải cùng những thành tích đã đạt được; ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, xây dựng Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần phát triển vững mạnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn thành lập tháng 12/1968, tiền thân là Trung đội Nữ lái xe với 40 nữ thanh niên xung phong. Đây là đội nữ lái xe duy nhất trên đường Trường Sơn, có nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo lái xe của quân đội trong cuộc kháng chiến của đất nước. Những nữ chiến sỹ năm xưa giờ đây dù tuổi đã cao song vẫn luôn giữ gìn phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước...

Ghi nhận chiến công và những thành tích đặc biệt xuất sắc của các nữ lái xe Trường Sơn trong cuộc kháng chiến, năm 2014, Đại đội Nữ lái xe Trường Sơn vinh dự đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại đội trưởng Phùng Thị Viên được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân…

(Theo TTXVN)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: