Thời Sự

Lãnh đạo Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 5

Thứ Năm, 26/05/2022

Thừa ủy quyền của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, sáng 26/5, đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022 của Tỉnh ủy. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến chủ trì buổi tiếp công dân. Ảnh: Trường Khanh

Tại buổi tiếp công dân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến đã nghe công dân Chu Văn Tuấn, xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường trình bày nội dung đơn khiếu nại về việc Chủ tịch UBND xã Việt Xuân không ký hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông theo chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND huyện Vĩnh Tường.

Theo nội dung khiếu nại, hộ gia đình ông Tuấn có đơn đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó, có đề nghị bổ sung phần diện tích đất (hiện đang là lối đi vào khu đất của gia đình đang sử dụng ổn định từ trước đến nay). Tuy nhiên với lý do có 2 hộ gia đình liền kề đất lối đi của gia đình ông Tuấn không đồng ý và không ký vào giấy xác nhận diện tích giáp ranh, nên UBND xã Việt Xuân không hoàn thiện các thủ tục giấy tờ cần thiết để đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Tuấn...

Trước sự việc này, ngày 14/8/2017, sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ, thực trạng sử dụng đất lối đi và trên cơ sở các ý kiến của các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND tỉnh đã có Công văn số 6178/UBND-NN2 giao UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo UBND xã Việt Xuân giải quyết đề nghị của hộ ông Tuấn theo thẩm quyền, công nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Tuấn. Tuy nhiên đến nay, việc cấp giấy nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Chu Văn Tuấn vẫn chưa được thực hiện...

Trên cơ sở nội dung đề nghị của công dân, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và ý kiến các cơ quan chức năng của tỉnh tại buổi tiếp công dân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến yêu cầu UBND huyện Vĩnh Tường tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện nghiêm Văn bản chỉ đạo số 6178/UBND-NN2, ngày 14/8/2017 của UBND tỉnh; đồng thời báo cáo kết quả giải quyết vụ việc với Tỉnh ủy trước ngày 25/6/2022.

Ngô Tuấn AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: