Thời Sự

Thành phố Phúc Yên khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lớn kéo dài

Thứ Tư, 25/05/2022

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài đã gây ngập sâu một số khu vực dân cư, trang trại chăn nuôi, lúa, hoa màu… trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Hiện công tác khắc phục đã và đang được chính quyền thành phố Phúc Yên khẩn trương triển khai thực hiện nhằm hạn chế đến mức thiệt hại thấp nhất về người, tài sản, sớm ổn định cuộc sống người dân.

Chủ tịch UBND thành phố Phan Tiến Dũng trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lớn tại xã Cao Minh

Theo báo cáo của UBND xã Cao Minh, tính đến sáng 25/5, trên địa bàn xã đã bị ngập 160 ha lúa, gần 40 ha hoa màu; chết gần 2.000 con gia cầm; mất trắng 50 ha diện tích thủy sản và nhiều diện tích cây ăn quả cũng bị ngập sâu trong nước. UBND xã đã nắm tình hình sát sao, theo dõi mức nước để có phương án ứng cứu giúp các hộ dân, Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã không có thiệt hại về người.

Trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng ứng cứu tại trang trại chăn nuôi lợn của một số hộ gia đình tại xóm gò Già, thôn Cao Quang, xã Cao Minh, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên, Trưởng BCĐ phòng chống thiên tai thành phố Phúc Yên Phan Tiến Dũng yêu cầu UBND xã phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương ứng cứu kịp thời, di dời tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn, đồng thời có chế tài hỗ trợ thiệt hại cho người dân bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Xuân Nguyễn - Trần Yến

(Trung tâm VH - TT - TT thành phố Phúc Yên)

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: