Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Tập đoàn Kuka Systems GmbH

Thứ Tư, 25/05/2022

Chiều 25/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp, làm việc với Tập đoàn Kuka Systems GmbH của CHLB Đức do ông Gerald Mies, CEO cấp cao của Tập đoàn làm trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Kuka Systems GmbH của CHLB Đức. Ảnh: Chu Kiều

Hoan nghênh Tập đoàn Kuka Systems GmbH đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp.

Hiện, trên địa bàn tỉnh có 19 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận quy hoạch, với tổng diện tích trên 5.487 ha. Cùng với đó, mạng lưới giáo dục đào tạo phát triển toàn diện, với trên 500 trường học; 3 trường dạy nghề, 3 trường đại học công nghệ; mạng lưới y tế được quan tâm đầu tư.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp của tỉnh phát triển chưa tương xứng với tiềm năng; công tác đào tạo nguồn lao động tại các trường nghề chưa đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư vào các lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh và cũng là các lĩnh vực mà tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư như công nghiệp công nghệ cao, lĩnh vực y tế, giáo dục...

Tại buổi tiếp, ông Gerald Mies cho biết, Kuka Systems GmbH là tập đoàn sản xuất robot công nghiệp và các giải pháp tự động hóa hàng đầu của Đức, với 25 chi nhánh trên toàn thế giới, tạo việc làm cho 14.000 lao động, doanh thu bình quân khoảng 3,3 tỷ EUR/năm. Trong thời gian qua, Kuka Systems GmbH đã có cơ hội làm việc với nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam trong lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh.

Tại Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng, Kuka Systems GmbH mong muốn được tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển các giải pháp công nghệ cao; các thiết bị tự động hóa trong sản xuất công nghiệp, giáo dục, y tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để chuyển giao công nghệ cao.

Đặc biệt, từ các buổi làm việc cụ thể tại tỉnh và một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, Kuka Systems GmbH sẽ đề xuất với Đại sứ quán Đức tại Việt Nam về kế hoạch hợp tác, đầu tư của tập đoàn trong thời gian tới.

Riêng với những đề xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành về hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tập đoàn sẽ có các chương trình hợp tác cụ thể, bởi Kuka Systems GmbH có nhiều trung tâm nghiên cứu phát triển, đào tạo nguồn nhân lực ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thành AnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: