Thời Sự

Triển khai cuộc thi ảnh “Đất và Người Phúc Yên”

Thứ Tư, 25/05/2022

Nhằm tăng cường công tác thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch; giới thiệu hình ảnh đẹp về miền đất và con người Phúc Yên đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, trong nước và quốc tế, UBND thành phố Phúc Yên triển khai và phát động cuộc thi ảnh “Đất và Người Phúc Yên” từ ngày 1/6 đến hết tháng 8/2022.

Nội dung tác phẩm dự thi ảnh “Đất và Người Phúc Yên” phải phản ánh được những yếu tố như hình ảnh các điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa Phúc Yên; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; những công trình lịch sử - văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi ảnh với mục đích lựa chọn các bức ảnh đẹp về đất và người Phúc Yên nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh của Phúc Yên, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của thành phố.

Đồng thời, khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Phúc Yên, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài tỉnh, trong nước và quốc tế.

Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, cuộc thi phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho các tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh biết để sáng tác và tham dự; tổ chức chấm ảnh phải khách quan, trung thực.

Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm Sở VH-TT&DL, Hội Văn học nghệ thuật Vĩnh Phúc và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: