Thời Sự

Cưỡng chế, bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hộ dân vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn xã Tân Tiến

Thứ Ba, 24/05/2022

Ngày 24/5, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Vĩnh Tường, UBND xã Tân Tiến phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan cưỡng chế bắt buộc đối với hộ ông Chu Văn Hùng và ông Lê Văn Minh ở thôn Mới, xã Tân Tiến tự ý đổ cát trên hơn 500m2 đất nông nghiệp thuộc xứ đồng Bảng Trắng, thôn Mới; 3 hộ: Ngô Văn Thắng, Bùi Văn Khánh, Bùi Văn Mạnh đổ cát chiếm đất Nhà nước đã thu hồi giải phóng mặt bằng thuộc dự án cụm KT-XH hạng mục đường tỉnh lộ 304 (diện tích vi phạm 400m2, xây dựng công trình lán tạm diện tích 400m2, tường xây gạch chỉ, mái lợp tôn, khung kèo sắt).

UBND xã Tân Tiến huy động lực lượng, máy móc tháo dỡ công trình, di chuyển cây cối trên đất của các cá nhân ra khỏi vị trí vi phạm

Trước khi thi hành quyết định cưỡng chế, các hộ vi phạm trên đã được UBND xã Tân Tiến nhiều lần đến làm việc, giải thích các quy định của pháp luật. Đảng ủy, UBND xã, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của xã nhiều lần vận động, thuyết phục và yêu cầu các hộ tự giác khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các hộ trên không chấp hành, đưa ra nhiều yêu sách.

Việc cưỡng chế, bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hộ dân vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn xã Tân Tiến là biện pháp nhằm lập lại trật tự, kỷ cương và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, cũng là biện pháp răn đe, tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của công dân, thực hiện công bằng xã hội để mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật.

Tại buổi cưỡng chế, UBND xã Tân Tiến chỉ đạo các đơn vị chức năng tháo dỡ công trình lán tôn, di chuyển chậu cây cảnh, giỏ hoa lan, chặt hạ cây cối trên đất của các cá nhân ra khỏi vị trí vi phạm để vận chuyển cát đã đổ trái phép, khôi phục tình trạng của đất trước khi vi phạm.

Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, xã Tân Tiến tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Đất đai dưới nhiều hình thức để người dân nắm bắt được thông tin, chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Mai Anh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: