Thời Sự

Sự kiện nổi bật 24/5/2022

Thứ Ba, 24/05/2022

1.Australia có Thủ tướng mới: Bước ngoặt nhiều kỳ vọng

Tân Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Sáng 23-5, lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Anthony Albanese đã diễn ra dưới sự điều hành của Toàn quyền David Hurley tại tòa nhà chính phủ ở thủ đô Canberra của Australia. Trước đó, vào tối 21-5, ông A. Albanese đã tuyên bố Công đảng Australia giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang năm nay, sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

2.Tăng cường toàn diện liên minh Mỹ - Hàn Quốc

“Mối quan hệ đồng hành Hàn Quốc - Mỹ sẽ được nâng lên một tầm cao mới”, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khẳng định như vậy sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Yoon Suk Yeol ngày 21-5 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của nhà lãnh đạo Mỹ. Tổng thống J.Biden đã dành 3 ngày công du tới quốc gia Đông Bắc Á này để tăng cường toàn diện liên minh Mỹ - Hàn, đồng thời đối phó với các thách thức của khu vực và toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trong cuộc họp báo tại Seoul (Hàn Quốc).

3.Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới được tổ chức trực tiếp sau hai năm

Từ ngày 22-5, hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) được tổ chức trực tiếp tại Davos (Thụy Sĩ), sau hai năm gián đoạn do dịch Covid-19 bùng phát.

4. 3 huyện, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng/đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020Ngày 23-5-2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký các quyết định công nhận 3 huyện, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng/đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định 634/QĐ-TTg công nhận huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Huyện Chương Mỹ đã huy động được gần 7.500 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất nông nghiệp...

5. Tàu Cát Linh - Hà Đông dừng đột ngột giữa mưa dông lớn để bảo đảm an toàn

Chiều 23-5, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, trong sáng nay (23-5) cũng như chiều qua, đoàn tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã phải dừng đột ngột khi đang vận hành trên đường ray khiến cho không ít hành khách bất ngờ.

Tuyến metro Cát Linh - Hà Đông hoạt động ổn định, an toàn.

6.Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn mưa to nhiều nơi

Ngày và đêm nay (24-5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn mưa vừa, mưa to diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm; riêng khu vực các tỉnh vùng núi, lượng mưa có nơi trên 130mm. Từ ngày mai, mưa có khả năng giảm dần.

Khổng Đương (theo hanoimoi.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: