Thời Sự

Thành phố Vĩnh Yên: Nhiều tuyến đường ngập sâu do mưa lớn

Thứ Hai, 23/05/2022

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ rạng sáng 23/5, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ.

Nhiều tuyến đường của thành phố Vĩnh Yên ngập sâu do mưa lớn

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến đường chính của thành phố như Nguyễn Tất Thành, Mê Linh, Bà Triệu, Nguyễn Văn Linh, Chu Văn An, Tôn Đức Thắng… nhiều đoạn nước ngập sâu, từ 50 cm - 1,1m khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn. Không ít phương tiện giao thông đã bị chết máy khi di chuyển qua các đoạn nước ngập sâu.

Theo báo cáo của UBND thành phố Vĩnh Yên, mưa lớn đã gây ngập úng 99 ha lúa đang chín sữa và 2 ha hoa màu tại phường Đồng Tâm và xã Thanh Trù; làm đổ 2 cây to tại đường Tôn Đức Thắng và đường Phùng Dong Oánh (phường Khai Quang); đổ tường 1 nhà dân tại tổ dân phố Đông Hòa 1 (phường Đồng Tâm); một số nhà dân tại phường Đồng Tâm bị ngập úng…

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với UBND các xã, phường bố trí lực lượng túc trực; tiến hành kiểm tra, khơi thông hệ thống thoát nước tại các điểm ngập úng; thu dọn các cây bị gãy đổ.

Đồng thời, tăng cường lực lượng để phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; hỗ trợ di chuyển đồ đạc, máy móc, vật dụng của các hộ bị ngập úng; sử dụng máy múc để đào rãnh thoát nước và các máy bơm để hút nước tràn vào các hộ bị ngập; khơi thông dòng chảy, tạo thoát nước nhanh, hạn chế thiệt hại về sản xuất.

Để đảm bảo an toàn, một số trường học trên địa bàn thành phố đã cho học sinh tạm dừng đến trường trong ngày hôm nay (23/5).

Để xử lý kịp thời các sự cố thiệt hại do mưa lớn gây ra trên địa bàn, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố và các xã, phường tiếp tục tổ chức thường trực theo quy định, kịp thời huy động lực lượng, triển khai các phương án đã được phê duyệt.

Tin, ảnh: Lê MơTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: