Thời Sự

Chung kết bộ môn Muay tại SEA Games 31: “Mưa vàng” cho đội tuyển Việt Nam

Chủ Nhật, 22/05/2022

Giành 5/11 Huy chương Vàng của môn Muay tại kỳ SEA Games 31. Lần đầu tiên đội tuyển Muay Việt Nam đứng trên đội tuyển Thái Lan- đất nước được coi là cái nôi của môn võ này tại một kỳ SEA Games.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng môn Muay cho VĐV các nước Việt Nam, Thái Lan Campuchia và Lào. Ảnh: Khánh Linh

Chiều 22/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra các trận chung kết và lễ trao huy chương ở 10 nội dung khác nhau của môn Muay trong khuôn khổ SEA Games 31.

Dự buổi lễ về phía khách quốc tế có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Samdech Pichey Sena Tea Banh; Tiến sĩ Thong Khon, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia; Tiến sỹ Sakchye Tapsuwan, Chủ tịch Liên đoàn Muay thế giới.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các tổ chức quốc tế, thành viên của các Đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 ở bộ môn Muay.

Sau gần một tuần thi đấu vòng loại và vòng bán kết, đội tuyển Muay Việt Nam đã có 9 vận động viên lọt vào trận chung kết ở 9 nội dung khác nhau.

Mở đầu ngày thi đấu vận động viên Bùi Yến Ly đã mang về chiếc Huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam ở hạng cân 54kg nữ. Tiếp đà chiến thắng các vận động viên đội tuyển Muay Việt Nam đã giành được thêm 4 Huy chương Vàng. Đó là những tấm huy chương của các vận động viên: Nguyễn Doãn Long hạng cân 57kg nam; Bàng Thị Mai hạng cân 60kg nữ; Nguyễn Thị Phương Hậu, hạng cân 63,5kg nữ.

Đặc biệt, chiếc Huy chương Vàng ở hạng cân 60kg của “chiến thần” Nguyễn Trần Duy Nhất đã thực sự mang lại cho khán giả Vĩnh Phúc đến chật cứng Nhà thi đấu tỉnh những cảm xúc hồi hộp, lo lắng, để rồi vỡ òa, bùng nổ trong niềm vui bất tận khi “độc cô cầu bại” có màn lội ngược dòng đầy kịch tính trước tuyển thủ Thái Lan Chonlawit Preedasak để lần đầu giành Huy chương Vàng tại một kỳ SEA Games sau 7 lần vô địch thế giới.

Dù vẫn còn tiếc nuối đằng sau những tấm Huy chương Bạc của các vận động viên Huỳnh Phi Hùng hạng cân 54kg nam; Trương Cao Minh Phát hạng cân 63,5kg nam; Trương Quốc Hùng hạng cân 81kg của nam hay Huỳnh Hà Hữu Hiếu, hạng cân 48kg của nữ. Nhưng với thành tích vô địch 5/11 nội dung thi đấu, đội tuyển Muay Việt Nam đã có một kỳ SEA Games rất thành công khi vượt chỉ tiêu đặt ra là giành 1-2 Huy chương Vàng tại đại hội lần này.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: