Thời Sự

Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Phiên giao dịch việc làm năm 2022

Thứ Bảy, 21/05/2022

Ngày 21/5, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Sở GDĐT, UBND huyện Bình Xuyên tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và phiên giao dịch việc làm năm 2022 tại Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp. Tới dự có đồng chí Lưu Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, UBND huyện Bình Xuyên.

Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương cho 10 cựu học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc của các trường nghề

Tham gia ngày hội có 8 gian hàng tư vấn tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp và 26 bàn tư vấn của 26 doanh nghiệp trong phiên giao dịch việc làm cùng hơn 1.860 học sinh, sinh viên đến từ các trường cao đẳng, trung cấp và một số trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lưu Văn Dũng nhấn mạnh: Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và phiên giao dịch việc làm năm 2022 là sự khởi đầu cho các hoạt động tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, nâng cao nhận thức cho học sinh, các bậc phụ huynh, người lao động và xã hội về giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, đây là cơ hội thuận lợi để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp tiếp cận học sinh các trường phổ thông để giới thiệu, tư vấn việc chọn ngành, chọn nghề; tạo điều kiện cho các em học sinh được tìm hiểu và trải nghiệm về nghề nghiệp…

26 doanh nghiệp tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp tại phiên giao dịch việc làm

Trong khuôn khổ ngày hội, học sinh khối THCS, THPT được tư vấn tại các gian hàng tư vấn tuyển sinh và thăm xưởng thực hành của Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp; học sinh, sinh viên đang học năm cuối tại các trường cao đẳng, trung cấp tham gia phiên giao dịch việc làm được các doanh nghiệp tư vấn chọn việc làm, doanh nghiệp phù hợp sau khi ra trường.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã tặng kỷ niệm chương cho 10 cựu học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc của các trường nghề; ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa các trường và doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Thu HằngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: