Thời Sự

Đêm Gala "Tiếp lửa truyền thống” nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Thứ Bảy, 21/05/2022

Tối 20/5, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc diễn ra đêm Gala "Tiếp lửa truyền thống” nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Huyến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; Nguyễn Hồng Nhung, Tỉnh ủy viên, Phó Tổng biên tập Báo Vĩnh Phúc; Nguyễn Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường cùng 40 cựu học sinh tiêu biểu của nhà trường và hàng trăm học sinh đang học tập tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Các thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc ôn lại truyền thống của nhà trường. Ảnh: Dương Chung

 

Trong đêm Gala, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và giáo viên của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã ôn lại những kỷ niệm trong những năm đầu thành lập trường với bao khó khăn, thiếu thốn nhưng với tinh thần vượt khó, hiếu học, thầy và trò các thế hệ nhà trường đã nỗ lực vươn lên, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Các thầy cô giáo cũng chia sẻ kinh nghiệm, niềm tự hào khi tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế.

Chia sẻ về định hướng phát triển Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trong thời gian tới, thầy giáo Hoàng Mạnh Du, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thời gian tới, nhà trường tập trung nâng cao năng lực ngoại ngữ và tin học cho giáo viên và học sinh; tăng cường hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, trang bị các kỹ năng mềm cho học sinh; đẩy mạnh công tác hợp tác, liên kết quốc tế; triển khai thực hiện tốt thí điểm chuyển đổi số... để đáp ứng yêu cầu đổi mới và xu hướng hội nhập trong GDĐT.

Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Huyến tặng hoa cán bộ, giáo viên Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.Ảnh: Dương Chung

 

Phần giao lưu, các cựu học sinh đã chia sẻ những cảm xúc trào dâng khi được trở lại mái trường thân yêu với bao kỷ niệm của tuổi học trò, gặp lại các thầy, cô giáo đã từng tận tình dạy dỗ, dìu dắt để học sinh có sự thành đạt như ngày hôm nay. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã trao cho các thế hệ học sinh những kiến thức, kỹ năng, niềm tự hào để phấn đấu học tập và thành công.

Các cựu học sinh hứa sẽ tiếp tục dõi theo và hỗ trợ các hoạt động của nhà trường để góp phần giúp các thế hệ học sinh hiện tại và sau này phát triển để xây dựng quê hương đúng với khẩu hiện của nhà trường “Hôm nay tôi tự hào về trường. Ngày mai trường tự hào về tôi”.

Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: