Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp xã giao Chủ tịch Liên đoàn Muay thế giới

Thứ Bảy, 21/05/2022

Sáng ngày 21/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao Tiến sỹ Sakchye Tapsuwan, Chủ tịch Liên đoàn Muay thế giới. Cùng dự có đại diện Bộ VH-TT&DL; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Muay thế giới Sakchye Tapsuwan. Ảnh: Khánh Linh

Bày tỏ vui mừng khi được đón ông Sakchye Tapsuwan đến thăm tỉnh vào đúng thời điểm môn Muay trong khuôn khổ Seagames 31 đang được tổ chức tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, được chọn là một trong những địa phương tổ chức các môn thi đấu tại Seagames 31 là cơ hội tốt để tỉnh quảng bá về vùng đất, con người Vĩnh Phúc. Vì vậy, Ban tổ chức địa phương đã cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất về nơi ăn, nghỉ, tập luyện và thi đấu, bảo đảm tuyệt đối về an ninh trật tự cho từng thành viên trong các đoàn thể thao, đồng thời bố trí các tour du lịch, tham quan cho các đoàn trải nghiệm, khám phá vùng đất, văn hóa và con người.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết thêm, trước Seagames 31, môn Muay còn rất xa lạ với người dân Vĩnh Phúc, tuy nhiên, ngay sau những trận đấu đầu tiên, khi được trực tiếp tham gia cổ vũ trên khán đài, nhiều người, nhất là các bạn trẻ đã bày tỏ sự yêu thích và bắt đầu tìm hiểu về môn thể thao này. Đồng chí mong muốn, sau giải đấu, Bộ VH-TT&DL sẽ phân tích khả năng của tỉnh cũng như sức hút của khán giả Vĩnh Phúc đối với các sự kiện thể thao, từ đó, tiếp tục lựa chọn tỉnh là nơi tổ chức các giải thể thao lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Vĩnh Phúc góp phần tổ chức thành công môn Muay tại Seagames 31, Chủ tịch Liên đoàn Muay thế giới Sakchye Tapsuwan cho biết, trong những ngày này, dù đang bận rộn với những cuộc họp của Ủy ban Olympic quốc tế nhưng qua xem YouTube thấy môn Muay đang được tổ chức sôi nổi tại Seagames 31, đặc biệt ông rất ấn tượng với lượng khán giả và không khí cổ vũ cuồng nhiệt trên khán đài tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc nên đã gác lại công việc để tới Seagames 31.

Chủ tịch Liên đoàn Muay thế giới khẳng định với cơ sở vật chất cùng công tác tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, nhất là lượng khán giả dồi dào, không chỉ đối với môn Muay mà Vĩnh Phúc có thể tổ chức nhiều giải thể thao lớn khác mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Ông Sakchye Tapsuwan cho biết sau khi trở về từ Seagames 31 bản thân sẽ có những bài viết quảng bá về Việt Nam, đặc biệt là về tỉnh Vĩnh Phúc để bạn bè quốc tế biết và tìm đến trải nghiệm, khám phá vùng đất, văn hóa và con người nơi đây.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: