Thời Sự

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, chỉ đạo, điều hành UBCKNN từ ngày 19/5

Thứ Sáu, 20/05/2022

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có quyết định giao Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 19/5.

Bộ Tài chính cho biết sẽ chủ động các phương án sắp xếp, bổ sung nhân sự để thị trường chứng khoán hoạt động ổn định. Ảnh: Đ.M

 

 

 

Theo thông tin báo chí ngày 20/5 của Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã giao Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 19/5.

Theo đó, tại Công văn số 4519/BTC-TCCB gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc giao phụ trách, điều hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nêu rõ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi sẽ nhận nhiệm vụ mới trong thời gian xem xét, kiện toàn nhân sự Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trước đó. Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 817/QĐ-BTC ngày 19/5 thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng ban hành Quyết định số 819, 820, 821 năm 2022 thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Vũ Bằng, nguyên Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBCKNN giai đoạn 2015- 2020, nguyên Chủ tịch UBCKNN, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác; thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hội đồng thành viên Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác; kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thông báo về việc xem xét, kết luận về xử lý kỷ luật đảng đối với Đảng ủy UBCKNN và các cá nhân là đảng viên tại các đơn vị thuộc và trực thuộc UBCKNN.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, các công tác điều hành, quản lý, giám sát, vận hành thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn đảm bảo hoạt động bình thường, liên tục, thông suốt. Bộ Tài chính sẽ ưu tiên công tác kiện toàn tổ chức để phát huy tích cực hơn nữa vai trò của cơ quan quản lý và các đơn vị tổ chức, vận hành thị trường. Cùng với đó, Bộ sẽ triển khai quyết liệt, kịp thời các giải pháp ngắn hạn; kiên định các giải pháp trung, dài hạn để thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn nữa trong tương lai.

“Chúng ta phải khẳng định rằng, việc để xảy ra những sai phạm và phải xử lý sai phạm là điều chúng ta hoàn toàn không mong muốn và thật đáng tiếc. Dù vậy, sai thì phải sửa, điều quan trọng là chúng ta nhìn đúng bản chất những vấn đề còn tồn tại, để khắc phục một cách hiệu quả nhất và giữ vững niềm tin về tương lai phát triển của TTCK Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết.

Về phía Bộ Tài chính, Bộ và các đơn vị liên quan sẽ chấp hành nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và nỗ lực cao nhất để khắc phục những sai phạm, tồn tại đã được nêu ra. Bộ Tài chính khẳng định, đó là những sai phạm mang tính chất cá thể và trong từng giai đoạn cụ thể, công tác quản lý nhà nước lĩnh vực chứng khoán và vận hành TTCK vẫn được đảm bảo đúng định hướng, tạo mọi điều kiện để thị trường hoạt động bình thường, ổn định, thông suốt, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đang tham gia trên TTCK Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ ưu tiên công tác kiện toàn tổ chức của ngành Chứng khoán để nhanh chóng ổn định tổ chức, nhân sự, ổn định tâm lý cán bộ công chức và người lao động, đảm bảo công tác quản lý, giám sát, vận hành TTCK thường xuyên, liên tục và có hiệu quả. Bên cạnh các giải pháp ngắn hạn để bình ổn thị trường, Bộ Tài chính, UBCKNN sẽ kiên định các giải pháp trong trung và dài hạn để TTCK phát triển bền vững, minh bạch, đóng góp hiệu quả hơn nữa vào phát triển kinh tế đất nước.

(Theo TTXVN)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: