Thời Sự

Gần 1.000 trẻ được khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh về mắt

Thứ Sáu, 20/05/2022

Sáng 20/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phòng LĐ-TB&XH huyện Sông Lô tổ chức chương trình "Ánh mắt trẻ thơ", khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh về mắt cho gần 1.000 trẻ trong độ tuổi tiểu học và những trẻ mắc các bệnh về mắt trên địa bàn xã Quang Yên, huyện Sông Lô.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám mắt miễn phí cho học sinh Trường tiểu học Quang Yên, huyện Sông Lô. Ảnh: Kim Ly

Tại chương trình, những trẻ nghi mắc các bệnh về mắt đã được bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, đo thị lực miễn phí để xác định bệnh lý chính xác, từ đó có chỉ định phẫu thuật, điều trị kịp thời.

Đối với những trường hợp trẻ có chỉ định phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức phẫu thuật cho các cháu vào dịp nghỉ hè.

Được biết, chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” tổ chức khám, chỉ định phẫu thuật, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trẻ mắc các bệnh về mắt được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh triển khai hằng năm (từ năm 1997 đến nay).

Chương trình hỗ trợ kinh phí phẫu thuật và đã mang lại nhiều đôi mắt khỏe mạnh cho trẻ, giúp các em tự tin, hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức khám sàng lọc đại trà các bệnh về mắt cho trẻ tại cơ sở.

Hương GiangTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: