Thời Sự

Trao quà tặng hoàn cảnh khó khăn

Thứ Tư, 18/05/2022

Chiều 18/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức đến thăm và trao quà tặng 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Bình Xuyên, nhân Tháng nhân đạo 2022. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Phú Phương, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã trực tiếp đến thăm và trao quà cho các gia đình.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng; Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Phú Phương trao quà tặng hai bà cháu Vũ Dương Đức Minh, phố Trại mới thị trấn Gia Khánh

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Lượng, TDP Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh và gia đình cháu Vũ Dương Đức Minh, phố Trại mới thị trấn Gia Khánh. Gia đình ông Lượng có 4 người con, trong đó 3 người con bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam/dioxin, người con lành lặn cũng mới mất do bị ung thư. Còn với cháu Vũ Dương Đức Minh, 2 tuổi là trẻ mồ côi, hiện cháu đang ở với bà ngoại đã ngoài 80 tuổi.

Đến thăm 2 gia đình, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đã trao tặng mỗi gia đình 10 triệu đồng; đồng thời động viên, chia sẻ với những khó khăn vất vả mà 2 gia đình đã và đang phải trải qua. Đồng chí cho biết, phần quà trên là tấm lòng hảo tâm của các cán bộ, nhân viên Ban Dân vận đã trích ngày lương ủng hộ 2 gia đình. Đồng chí mong muốn, với phần quà ý nghĩa này 2 gia đình sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với tinh thần chung sức vì người nghèo, trong Tháng nhân đạo 2022, Hội CTĐ các cấp đã tập trung vận động quyên góp để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, các địa chỉ nhân đạo, học sinh nghèo... Những phần quà của các đơn vị, nhà hảo tâm là nguồn động viên to lớn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp họ có động lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: