Thời Sự

Đảng ủy Quân sự tỉnh: Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382 về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới

Thứ Tư, 18/05/2022

Chiều 18/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị mở rộng tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 382-NQ/ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới, giai đoạn 2007-2022.

Thiếu tướng Trần Anh Du, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân khu, Phó Tư lệnh Quân khu 2 tới dự và chỉ đạo hội nghị. Đại tá Hoàng Nam Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đồng chí: Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Hoàng Nam Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và các đại biểu thăm quan mô hình trưng bày các sáng kiến kỹ thuật của các đơn vị lực lượng vũ trang. Ảnh Dương Hà

15 năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết 382 và Kết luận 763 của Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện đạt được các mục tiêu đề ra.

Nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh về công tác kỹ thuật đã có sự chuyển biến vững chắc. Công tác bảo đảm kỹ thuật, quy hoạch vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT), hệ thống kho, trạm và tổ chức biên chế ngành kỹ thuật được xây dựng nền nếp, chính quy.

Hằng năm, 100% cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức và đạt yêu cầu, trong đó có hơn 83% đạt khá, giỏi. Phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật, sáng kiến cải tiến kỹ thuật thu hút được sự tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh.

Việc ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào công tác bảo dưỡng, sửa chữa VKTBKT tại các đơn vị được thực hiện hiệu quả. 15 năm qua, toàn tỉnh không để xảy ra cháy nổ kho tàng, mất mát VKTBKT, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tư lệnh Quân khu 2, Thiếu tướng Trần Anh Du ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác kỹ thuật của tỉnh và khẳng định vai trò lãnh đạo sát sao của các cấp ủy trong Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Đại tá Hoàng Nam Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 382 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Ảnh: Dương Hà

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục giáo dục, quán triệt và lãnh đạo cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị LLVT tỉnh thực hiện tốt công tác kỹ thuật trong tình hình mới; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật vững mạnh; thực hiện tốt công tác huấn luyện kỹ thuật ở các cấp, nhất là ở đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Bảo đảm tốt VKTBKT cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chặt chẽ VKTBKT của các cấp, nhất là ở đơn vị cơ sở trong ngày nghỉ, giờ nghỉ; khai thác hiệu quả hệ số VKTBKT được trang bị. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các ban, ngành của tỉnh thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng căn cứ hậu cần kỹ thuật trong khu vực phòng thủ tỉnh theo quyết tâm tác chiến.

Nhân dịp này, đã có 3 tập thể và 7 cá nhân được Đảng ủy Quân sự tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 382 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: