Thời Sự

Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Bảy, 14/05/2022

Ngày 14/5, Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Phan Trọng Thái, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan; lãnh đạo một số sở, ngành.

Đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp hữu nghị tặng hoa chúc mừng Đại hội

Việt Nam-Thái Lan chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác từ ngày 6/8/1976. Tại Vĩnh Phúc, mối quan hệ hợp tác kinh tế với các đối tác của Thái Lan ngày càng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là khi Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập ngày 18/8/2016. Hiện Hội đã có khoảng 150 hội viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã chủ động tham mưu, đề xuất với tỉnh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm tăng cường mối hệ hợp tác hữu nghị, thu hút các nhà đầu tư đến từ Thái Lan; tổ chức giao lưu văn hóa, nghệ thuật, giao lưu hữu nghị như chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Thái Lan; cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước, con người Thái Lan”; cuộc thi tìm hiểu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; tổ chức cho các hội viên đi tham quan các doanh nghiệp của Thái Lan đóng trên địa bàn tỉnh như: Tập đoàn Prime, GO! Vĩnh Phúc…qua đó giúp hội viên có cơ hội giao lưu, hợp tác với các doanh nghiệp Thái Lan.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Hữu nghị Việt-Thái sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động vì mục tiêu xây dựng, củng cố tình hữu nghị, quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Vĩnh Phúc với nhân dân Thái Lan.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, thu hút giới trẻ tham gia các hoạt động của Hội. Tăng cường thông tin tuyên truyền cho nhân dân Thái Lan về đường lối đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta và những thành tựu về công cuộc đổi mới của Việt Nam, qua đó tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân Thái Lan, thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hữu nghị và đối ngoại nhân dân.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa II gồm 21 đồng chí. Đồng chí Đông Văn Cường được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan tỉnh Vĩnh Phúc hành nhiệm kỳ 2021-2026.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: