Thời Sự

Kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Đông Xuân

Thứ Hai, 02/05/2022

Sáng 2/5, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Đông Xuân trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình sản xuất lúa Đông Xuân.

Ảnh: Chu Kiều

Vụ Đông Xuân 2021-2022, toàn tỉnh gieo cấy trên 29.000 ha lúa. Hiện nay, khoảng 45% diện tích lúa đang bước vào giai đoạn trổ bông và vào chắc - đây là giai đoạn quyết định thắng lợi của vụ lúa Đông Xuân này nên việc kịp thời nắm bắt tình hình sâu bệnh hại lúa cũng như đảm bảo tưới tiêu là yếu tố then chốt.

Sau khi kiểm tra thực tế các mô hình giống lúa chất lượng tại xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên và Trại sản xuất giống cây trồng Mai Nham nhận thấy, không xuất hiện sâu bệnh hại lúa, cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, nhất là những giống lúa mới đưa vào sản xuất thử nghiệm.

Đây là thành quả của việc áp dụng các giải pháp đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp về cơ cấu mùa vụ, cơ cấu giống, phân bón và tưới tiêu. Bên cạnh đó, người dân tin tưởng vào sự chỉ đạo của ngành Nông nghiệp, tuân thủ đúng các biện pháp chăm sóc cây trồng. Lãnh đạo Sở NN&PTNT đề nghị người dân tiếp tục bám sát đồng ruộng, kịp thời phát hiện và xử lý sâu bệnh hại nhằm đem lại năng suất cao nhất trong vụ Đông Xuân này.

Hồng Tính


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: