Thời Sự

Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022

Thứ Năm, 21/04/2022

Chiều ngày 21/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn (CĐ) quý I và triển khai nhiệm vụ công tác CĐ quý II năm 2022.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trà Hương

 

Đồng chí Trịnh Thị Thoa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị

Theo đánh giá chung về công tác 3 tháng đầu năm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, trong quý I năm 2022, các cấp CĐ huyện đã khắc phục khó khăn, có nhiều cố gắng trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chăm lo, tuyên truyền, phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Đến nay, công đoàn phát triển thêm 10 CĐCS với 600 đoàn viên; giới thiệu 446 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét; 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; gần 100 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ trên địa bàn tỉnh; thực hiện ký mới Thỏa ước lao động tập thể với 7 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn.

Về công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. 100% các cấp công đoàn trong tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với chuyên môn, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, các cấp CĐ trong tỉnh đã huy động và chi hỗ trợ cho gần 114 nghìn lượt người với tổng số tiền hơn 106 tỷ đồng. Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ vé tàu xe, thăm hỏi, tặng quà CNVC LĐ có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng số tiền hơn 194 triệu đồng. Đồng thời, các cấp CĐ thực hiện rà soát, nhanh chóng thực hiện hỗ trợ cho hơn 4.800 CNVCLĐ bị F0 với tổng số tiền hơn 7,3 tỷ đồng.

Quý II, LĐLĐ tỉnh đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân; phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh tham mưu xây dựng Đề án “Nâng cao đời sống cho công nhân, NLĐ trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc" giai đoạn 2022-2026; triển khai thực hiện Đề án “Phát triển QHLĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh” năm 2022 và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023- 2028, tiếp tục chỉ đạo việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS quý II/2022.

Hương Giang

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: