Thời Sự

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

Thứ Ba, 25/01/2022

Bên cạnh việc tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn tỉnh, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương quan tâm, chăm lo đối với những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn do bệnh nặng kéo dài, tai nạn rủi ro, không nơi nương tựa… Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ĐBKK) được đón Tết đầy đủ, đầm ấm.

Lãnh đạo Báo Vĩnh Phúc thăm hỏi, trao quà Tết tặng bà Hoàng Thị Mai, tổ dân phố Then, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô

Thực hiện văn bản chỉ đạo của tỉnh về việc quan tâm, chăm lo Tết kịp thời đối với những hộ gia đình, cá nhân không thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn, huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện rà soát, thống kê các hộ gia đình có hoàn cảnh ĐBKK để kịp thời có kế hoạch hỗ trợ.

Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, huyện trao 16 suất quà tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn do bệnh nặng kéo dài, tai nạn rủi ro, không nơi nương tựa… mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; chỉ đạo các ngành, đoàn thể của huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức và nhân dân quyên góp, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh ĐBKK; tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Là lao động chính trong gia đình, nhưng mới đây, anh Nguyễn Khắc Tài, thôn Ven, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường không may bị tai nạn lao động dẫn tới phải sống thực vật. Hai con của anh còn nhỏ, vợ thì làm ruộng, nguồn thu nhập ít ỏi, vì vậy, kinh tế gia đình vốn đã khó khăn lại càng khốn khó hơn. Trước hoàn cảnh của gia đình anh Tài, huyện Vĩnh Tường đã trao tặng một phần quà Tết để động viên, chia sẻ với gia đình anh trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Nhiều năm qua, Báo Vĩnh Phúc là đơn vị có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo ý nghĩa hướng tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2013, Báo Vĩnh Phúc xây dựng Quỹ Nhân ái nhằm kêu gọi, vận động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Bên cạnh đó, cán bộ, viên chức cơ quan Báo Vĩnh Phúc cũng tích cực ủng hộ, xây dựng quỹ bằng việc viết bài cho Quỹ Nhân ái. Từ năm 2013 đến nay, Báo Vĩnh Phúc đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng được 6 nhà nhân ái; trao tặng quà nhân dịp lễ, Tết và hỗ trợ đột xuất cho hơn 50 hộ có hoàn cảnh ĐBKK.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Báo Vĩnh Phúc tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp và cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan để trao tặng những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh ĐBKK những phần quà Tết ý nghĩa.

Báo Vĩnh Phúc đã phối hợp với Tập đoàn Hà Minh Anh trao 100 suất quà tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh ĐBKK tại các huyện, thành phố Lập Thạch, Sông Lô, Vĩnh Yên. Những suất quà thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Bà Hoàng Thị Mai, tổ dân phố Then, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô xúc động cho biết: “Tết là dịp các thành viên trong mỗi gia đình được nghỉ ngơi, sum vầy, quây quần bên nhau đầm ấm, hạnh phúc, nhưng tôi sống một mình không chỉ khó khăn về vật chất mà còn rất thiếu thốn về tình cảm. Nhờ có sự quan tâm của các cấp, ngành, đặc biệt là Báo Vĩnh Phúc đã phối hợp, kết nối với doanh nghiệp đến thăm, tặng quà Tết, tôi rất xúc động và biết ơn trước sự quan tâm của đơn vị”.

Để đảm bảo mọi đoàn viên Công đoàn, công nhân, lao động (CNLĐ), nhất là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đều được quan tâm, chăm lo Tết, LĐLĐ tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cấp Công đoàn nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của CNLĐ và của doanh nghiệp để đề xuất với cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động chỉ đạo, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn. Nhiều doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho người lao động.

Ngoài việc tổ chức Tết sum vầy, LĐLĐ tỉnh trích Quỹ “Vì công nhân lao động nghèo” và nguồn do UBND tỉnh hỗ trợ, các nguồn vận động khác tổ chức trao hơn 4.000 suất quà tặng đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hướng sự quan tâm, chăm lo tới các hộ, cá nhân không phải hộ nghèo, gia đình chính sách nhưng rơi vào hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hưởng ứng, đồng tình của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể đối với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ các thành viên, hội viên, cán bộ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ĐBKK.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phường, xã, thị trấn, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp chủ động rà soát, tuyên truyền, vận động các nguồn lực chăm lo cho cán bộ, nhân viên, hội viên, người lao động gặp khó khăn.

Bài, ảnh: Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: