Thời Sự

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1: Thông qua nhiều nội dung quan trọng

Thứ Hai, 24/01/2022

Ngày 24/1, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2022, thông qua một số nội dung và giao nhiệm vụ các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương tại phiên họp. Ảnh: Nguyễn Lượng

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Vũ Chí Giang, Nguyễn Văn Khước chủ trì phiên họp.

Hội nghị đã nghe và thảo luận chương trình công tác tháng 1/2022 của UBND tỉnh; việc triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và UBND các huyện, thành phố tháng 1/2022.

Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Chương trình hành động của UBND tỉnh về thực hiện nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp quốc gia năm 2022; dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2030.

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại, các sở, ngành, địa phương đã và đang triển khai thực hiện tốt các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo, bảo đảm mọi người dân đều được vui Xuân, đón Tết.

Cùng với đó, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, quản lý chặt chẽ các công dân trở về quê đón Tết; thường xuyên tầm soát, thực hiện test nhanh Covid-19 tại các chợ và sẽ tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh trong dịp Tết và sau Tết, cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong phòng, chống dịch, các địa phương cần quản lý chặt chẽ công dân từ các nơi trở về quê đón Tết, xử lý nghiêm các trường hợp làm dịch bùng phát trong cộng đồng.

Các đại biểu đề nghị tỉnh có biện pháp quyết liệt ngăn chặn các nguồn lây, các biến chủng của dịch; siết chặt công tác phòng, chống dịch tại tất cả các địa phương và doanh nghiệp.

Ngành Giáo dục có các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho học sinh trở lại trường học ngay sau kỳ nghỉ Tết. Tăng cường hướng dẫn người dân trong thực hiện test nhanh kháng nguyên định kỳ hằng tuần và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ công tác của UBND tỉnh trong tháng 2. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 11 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 35 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 21 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp bảo đảm hoạt động vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là công tác chăm lo Tết cho người nghèo, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Sở Công thương tăng cường công tác quản lý, bảo đảm lưu thông hàng hóa, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, vận chuyển hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trong công tác giữ gìn, bảo đảm an toàn giao thông; tuyên truyền, quản lý, không để người dân tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là trong hoạt động văn hóa, lễ chùa đầu năm.

Ngành Y tế chủ động phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương duy trì tốt các cơ sở khám, chữa bệnh, chuyển đổi các khu cách ly F1 sang thành khu điều trị F0, tiếp tục thí điểm cách ly F0 tại nhà ở thành phố Vĩnh Yên; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ y tế và xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin xuyên Tết.

Căn cứ vào chương trình phát triển KT-XH của tỉnh và địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai tốt các giải pháp, nhiệm vụ và cam kết đã ký với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tăng cường chỉ đạo, thực hiện hiệu quả phong trào Tết trồng cây, xóa các điểm trống về trồng cây, phấn đấu hết năm 2022, không có trường học nào trên địa bàn tỉnh không có cây xanh. Sở NN&PTNT, các huyện, thành phố triển khai tốt kế hoạch xuống đồng sản xuất vụ Xuân, bảo đảm đúng khung lịch mùa vụ.

Phiên họp cũng thống nhất thông qua nội dung các kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai Nghị quyết số 01, Nghị quyết số 02 của Chính phủ; dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2030.

Anh Tú

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: