Thời Sự

Bảo hiểm xã hội tỉnh: Tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Bảy, 22/01/2022

Thực hiện kế hoạch tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo - Nhâm Dần 2022” của Bảo hiểm xã hội (BHXH Việt Nam), trong 2 ngày 21, 22/1/2022, BHXH tỉnh đã tổ chức tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đảo và trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo BHXH tỉnh tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Dương

Hoạt động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHXH, BHYT đã được BHXH Vĩnh Phúc tích cực triển khai trong thời gian qua.

Đây là hoạt động thể hiện sự đồng hành thiết thực của ngành BHXH đối với người dân còn khó khăn, giúp họ có cơ hội được tiếp cận với các chính sách BHXH, BHYT để chăm lo sức khỏe, tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng; giảm gánh nặng về kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật.

Hưởng ứng kế hoạch tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo - Nhâm Dần năm 2022” của BHXH Việt Nam, BHXH Vĩnh Phúc đã phát động phong trào, huy động sự ủng hộ, đóng góp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành và một số tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ kinh phí mua sổ BHXH, BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt này, BHXH tỉnh tổ chức trao 176 thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn huyện Tam Đảo. Tại buổi lễ, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, BHXH tỉnh đã trao tượng trưng 20 tấm thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Dương. Số thẻ còn lại sẽ được cấp phát về địa phương để chuyển tới tay người dân được hỗ trợ.

Là địa bàn có số lượng lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhiều xã, thị trấn của huyện Tam Đảo đã được Nhà nước cấp thẻ BHYT miễn phí trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, từ tháng 7/2021, thực hiện Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn huyện không còn xã thuộc khu vực khó khăn và đặc biệt khó khăn khu vực miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số, đồng nghĩa với việc người dân không còn được cấp thẻ BHYT.

Với tấm thẻ BHYT được BHXH tỉnh trao tặng, người dân có thể sử dụng ngay để chăm sóc sức khỏe, đi khám chữa bệnh; đồng thời, là sự chuẩn bị để sau đó người dân có thể tiếp tục tự mình tham gia BHYT khi thẻ đến thời gian gia hạn.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đã tới thăm, động viên, tặng 30 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Sản - Nhi tỉnh, Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Tin, ảnh: Lê MơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: