Thời Sự

Gặp mặt Đoàn kiều bào tiêu biểu đến thăm và xúc tiến đầu tư thương mại

Thứ Sáu, 21/01/2022

Chiều 21/1, tại FLC Luxury Resort, UBND tỉnh phối hợp Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức gặp mặt Đoàn kiều bào tiêu biểu Trung ương đến thăm và xúc tiến đầu tư thương mại.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chủ trì buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang chụp ảnh lưu niệm với bà con kiều bào Ảnh: Dương Chung

Đoàn kiều bào gồm 60 người đến từ 23 quốc gia trên thế giới với 15 doanh nhân, 17 trí thức và 15 đại diện các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, là những gương mặt đại diện nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

Chuyến thăm, xúc tiến đầu tư thương mại của đoàn tại Vĩnh Phúc nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương” năm 2022. Đây là sự kiện lớn thường niên được Đảng, Nhà nước tổ chức, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón hằng năm.

Chương trình là hoạt động chính trị, đối ngoại, văn hóa lớn nhằm kết nối với bà con kiều bào; là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con kiều bào và vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.

Phát biểu chào mừng Đoàn kiều bào đến thăm và xúc tiến đầu tư thương mại tại tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang bày tỏ niềm vui, phấn khởi, đồng thời nhấn mạnh, năm 2021, mặc dù chịu sự tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 nhưng tổng thu ngân sách của tỉnh vẫn đạt hơn 32.000 tỷ đồng. Đến nay, Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao, có năm tăng trên 20%. Thu ngân sách nhà nước luôn nằm trong top các tỉnh có số thu ngân sách cao nhất của cả nước…

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài khẳng định, với hơn 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại hơn 130 quốc gia, vùng lãnh thổ, bà con kiều bào là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Hằng năm, có khoảng 300-500 lượt chuyên gia, trí thức về nước tham gia các hoạt động khoa học và công nghệ tại Việt Nam; về lĩnh vực kinh tế, tài chính, lượng kiều hối gửi về nước tính từ năm 1993 đến năm 2020 đạt 175 tỷ USD, tương đương nguồn vốn FDI đã giải ngân trong cùng khoảng thời gian, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình, kích thích nền kinh tế tăng trưởng thông qua gia tăng đầu tư, phát triển hệ thống tài chính và gia tăng tiêu dùng. Tính đến hết năm 2020, kiều bào từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có 362 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký 1,6 tỷ USD…

Qua chuyến thăm Vĩnh Phúc, bà con kiều bào có điều kiện nắm bắt, tìm hiểu thêm tình hình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, từ đó đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, khuyến khích sự đóng góp tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Nhân dịp về thăm Vĩnh Phúc, Đoàn kiều bào và các đại biểu đã đi tham quan Khu danh lam thắng cảnh Tây Thiên, tham quan triển lãm ảnh và trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương…

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: