Thời Sự

Huyện Yên Lạc gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ Sáu, 21/01/2022

Chiều 21/1, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Lạc tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện, các cơ quan báo chí của tỉnh nhân dịp dón Xuân Nhâm Dần 2022.

Các đồng chí: Nguyễn Khắc Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Huấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Yên Lạc chủ trì buổi gặp mặt.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc Nguyễn Khắc Hiếu phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Bí thư Huyện ủy đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng, đảm bảo ANCT của huyện năm 2021.

Nhấn mạnh những khó khăn, thách thức cùng những nỗ lực và thành công của huyện trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 nhiều lần bùng phát, số ca mắc của huyện tăng cao, nhưng tăng trưởng kinh tế của huyện vẫn đạt và vượt kế hoạch, tổng giá trị sản xuất đạt hơn 11.110 tỷ đồng, tăng hơn 9,5% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên 600 tỷ đồng, đạt hơn 384% dự toán tỉnh giao, cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Nổi bật là công tác GPMB được chỉ đạo quyết liệt, đã GPMB được 32 dự án với diện tích hơn 115 ha, đạt hơn 92%., trong đó có nhiều dự án đã tồn đọng nhiều năm. Công tác xây dựng NTM có nhiều thành tích, 2 xã Nguyệt Đức, Yên Đồng hoàn thành NTM nâng cao và 20 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu. An sinh xã hội đảm bảo, QP-AN được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn huyện kết nạp được 223 đảng viên, thành lập được 4 tổ chức đảng trong doanh nghiệp, đạt 200% chỉ tiêu giao. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ ký cam kết với Ban Thường vụ tỉnh ủy năm 2021 đều đạt và vượt kế hoạch.

Năm 2022, huyện Yên Lạc đề ra 8 mục tiêu trọng tâm, trong đó tập trung chỉ đạo tháo gỡ các điểm nghẽn về công tác GPMB, quản lý đất đai, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế- xã hội, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đô thị; chỉ đạo xây dựng các xã NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu. Chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao năm 2022.

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng huyện Yên Lạc để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm được giao, phấn đấu xây dựng huyện NTM nâng cao trong tương lai không xa.

Tin, ảnh: Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: